1 quả hồng giòn bao nhiêu calo? Ăn hồng có béo không?

5/5 - (8 bình chọn)

Hồng giòn là loại quả được nhiều người yêu thích bởi sự ngon ngọt, giòn rôm rốp. Tuy nhiên lại ít ai biết 100g hồng giòn bao nhiêu calo và ăn hồng có béo không. Bởi vậy trong bài viết này, FITI sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Mục lục

1 trái hồng giòn bao nhiêu calo?

Quả hồng đỏ bao nhiêu calo?

Trung bình một quả hồng chín đỏ có trọng lượng khoảng 150g. Theo các chuyên gia dinh dưỡng ước tính cứ 100g hồng đỏ sẽ chứa khoảng 126 calo. Như vậy trong một quả hồng chín đỏ ước tính có 180 calo.

Quả hồng chín đỏ có bao nhiêu calo
Quả hồng chín đỏ có bao nhiêu calo

Một trái hồng giòn bao nhiêu calo?

Hồng giòn là loại cây ôn đới, thường rụng lá trước khi đậu quả. Những khu vực có khí hậu quanh năm mát mẻ là điều kiện vô cùng thuận lợi để sinh trưởng và phát triển loại cây này. Hồng giòn là loại quả tròn, có lớp vỏ mỏng bên ngoài màu vàng. Khi ăn có cảm giác giòn và dai, có vị ngọt thanh. 

Hồng giòn bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng ước tính trong 100g hồng giòn thường chứa khoảng 120 calo. Với lượng calo này, người tập cần chạy bộ trong 15 phút để tiêu hao hết năng lượng đã nạp vào cơ thể.

Hồng giòn bao nhiêu calo?
Hồng giòn bao nhiêu calo?

Hồng sấy dẻo bao nhiêu calo?

Hồng sấy dẻo là loại hồng được tạo ra bằng cách sấy khô quả hồng ở nhiệt độ cần thiết tùy theo kích thước của quả hồng. Thông thường người ta sẽ cho hồng vào máy sấy khoảng 6 tiếng với nhiệt độ khoảng 60 đến 70 độ C. Tùy vào nhu cầu sử dụng hồng sấy khô khác nhau mà thời gian sấy khác nhau. Tùy theo độ dày, độ khô và màu sắc mong muốn mà bạn có thể tùy chỉnh thời gian sấy. Loại hồng được chọn để sấy dẻo là những quả hồng chín, giòn, còn cuống. Nên tránh chọn những quả hồng bị dập hoặc có côn trùng cắn vì thành phẩm sẽ không còn đẹp mắt. Các chuyên gia dinh dưỡng ước tính 100g hồng sấy dẻo có khoảng 200 calo

Hồng sấy dẻo bao nhiêu calo?
Hồng sấy dẻo bao nhiêu calo?

Hồng khô bao nhiêu calo?

Hồng khô còn được gọi là hồng treo gió. Hồng treo gió là sản phẩm được làm từ quả hồng. Ban đầu, khi quả hồng còn cứng vỏ sẽ được ngâm vào nước sôi, rượu hoặc cồn để chống mốc. Sau đó, quả hồng sẽ được treo lên cao để sấy khô dưới tác động của thiên nhiên bao gồm nắng và gió vùng cao trong vòng 1 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Bằng phương pháp tự nhiên này, hồng hàng giò vẫn giữ được độ mọng nước và mềm, độ ẩm vừa phải, cắn miếng sẽ cảm nhận từng giọt mật ngọt với hương vị thơm ngon khó ai nỡ từ chối. Các chuyên gia dinh dưỡng ước tính 100g hồng khô có khoảng 115 calo

Hồng khô bao nhiêu calo?
Hồng khô bao nhiêu calo?

Hồng ngâm bao nhiêu calo?

Hồng ngâm nước cho cây cao khoảng 5m. Cây ra hoa và kết quả từng chùm một, cho khá nhiều trái. Quả hồng sau khi thu hoạch thường được ngâm với nước vôi trong để làm mất vị chát nên còn có tên là hồng ngâm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng ước tính trong 100g hồng ngâm dao động từ 150 đến 170 calo

Hồng ngâm bao nhiêu calo?
Hồng ngâm bao nhiêu calo?

1 trái hồng chín bao nhiêu calo?

Quả hồng khi chín và hái xuống. Quả hồng chín khi ăn sẽ mềm, nhiều nước và chất xơ, hơi ngọt hơn quả hồng khô nên rất thích hợp cho trẻ em và người lớn tuổi. Thông thường, mua quả hồng khi quả còn hơi cứng, đem thắp hương vài ngày, khi quả hồng mềm, ăn rất ngon, cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Các chuyên gia dinh dưỡng ước tính 100g hồng chín có khoảng 127 calo.

1 trái hồng chín bao nhiêu calo?
1 trái hồng chín bao nhiêu calo?

Ăn hồng có giảm cân được không?

Hồng giòn bao nhiêu calo? Ăn hồng có giảm cân được không là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những ai đang trong giai đoạn giảm cân. Để biết ăn hồng có giảm cân được không sẽ phụ thuộc vào lượng calo trung bình mà cơ thể cần mỗi ngày so với lượng calo có trong quả hồng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng ước tính một người trưởng thành sẽ tiêu thụ trung bình khoảng 1800 đến 2000 calo. Nếu chia đều làm 3 bữa thì mỗi bữa sẽ cần khoảng 667 calo. 

Theo kết quả nghiên cứu về việc hồng giòn bao nhiêu calo, ăn hồng có giảm cân được không thì các chuyên gia dinh dưỡng cho biết người lớn ăn hồng như một bữa ăn chính thì cần khoảng 10 quả (ước tính 1kg hồng). Trong khi đó, mức năng lượng trong 10 quả hồng size 100g một quả là 1250 calo. Trong khi mức năng lượng mà một người trưởng thành cần trong một bữa ăn chỉ là 667 calo. Điều này cho thấy năng lượng cho phép quá nhiều sẽ dẫn đến béo phì. Trong trường hợp này, ăn hồng sẽ làm bạn béo. Ngược lại, nếu chỉ ăn từ 1 đến 3 quả hồng trong bữa ăn chính và không bao gồm các nguồn thực phẩm khác, lượng calo hấp thụ chỉ là 375 calo. Trong trường hợp này, ăn quả hồng sẽ không làm bạn béo. Với cách ăn quả hồng như vậy, nhiều người đã đưa quả hồng vào thực đơn dinh dưỡng giảm cân của mình, vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể, vừa không lo béo phì.

Hồng giòn bao nhiêu calo? Ăn hồng có giảm cân được không?
Hồng giòn bao nhiêu calo? Ăn hồng có giảm cân được không?

Chia sẻ những phương pháp giảm cân bằng quả hồng

Hồng ngâm quét bay mỡ thừa

Hồng ngâm cách chế biến và bảo quản quả hồng được lâu, sử dụng được lâu hơn so với quả hồng tươi. Món ăn này được nhiều người yêu thích bởi hương vị hồng mới lạ, ăn nhiều giúp đánh bay mỡ thừa và tăng cường vitamin C cho cơ thể.

Cách làm hồng ngâm giúp giảm cân như sau:

  • Chọn quả hồng giòn, tươi, cứng, không bị dập.
  • Rửa sạch quả hồng trong nước, để khô, sau đó gọt vỏ
  • Cho hồng vào nồi, thêm nước và luộc chín, vớt ra để ráo.
  • Đem quả hồng đã luộc chín đi phơi nắng, phơi nằng từ 10 đến 15 ngày cho đến khi quả hồng khô.
  • Cho quả hồng vào hộp hoặc túi hút chân không, bảo quản trong tủ lạnh, có thể dùng trong 3 tháng.
Cách làm hồng ngâm giòn giảm cân không lo ăn hồng bao nhiêu calo
Cách làm hồng ngâm giòn giảm cân không lo ăn hồng bao nhiêu calo

Hồng tươi giúp đánh tan mỡ thừa hiệu quả, cấp tốc

Ăn trực tiếp quả hồng tươi là cách ăn đơn giản, dễ làm, phù hợp với nhiều người, đặc biệt là những người đang có nhu cầu giảm cân. Chỉ cần gọt vỏ từ 2 đến 3 quả hồng giòn tươi, cắt miếng nhỏ, ăn sau bữa ăn chính từ 10 đến 15 phút giúp đốt cháy calo, ngăn tích tụ mỡ. Quả hồng giòn tươi có thể chế biến cùng các loại trái cây khác như cà chua, táo, rau xanh để tạo thành món salad ngon miệng, ăn mãi không chán, đốt cháy chất béo cho người muốn giảm cân.

Ăn quả hồng tươi giúp đánh tan mỡ thừa, giảm cân hiệu quả
Ăn quả hồng tươi giúp đánh tan mỡ thừa, giảm cân hiệu quả

Hồng khô phơi gió, bí kíp giảm cân cực kỳ hiệu quả của người nhật

Hồng khô phơi gió là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của người Việt Nam. Quá trình chế biến quả hồng sấy khô có thể giữ nguyên hương vị và mùi thơm của quả hồng tươi, giữ lại đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng, tăng lượng chất xơ tự nhiên. Mỗi ngày ăn 1 quả hồng khô sau bữa trưa và bữa tối, có thể giúp đốt cháy calo dư thừa, hạn chế hình thành mỡ bụng.

Cách làm quả hồng khô treo trong gió như sau:

  • Hồng giòn tươi ngâm nước muối loãng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ vỏ, giữ lại tai và cuống hồng.
  • Chuẩn bị nước đun sôi, cho hồng đã bóc vỏ vào luộc sơ khoảng 10 giây, vớt ra để ráo. Hoặc bạn có thể ngâm quả hồng trong rượu hoặc rượu từ 3 đến 5 phút, mục đích để quả hồng không bị ẩm mốc.
  • Dùng dây dù buộc quả hồng lại, sau đó phơi ở nơi thoáng gió, khô ráo.
  • Sau 10 ngày hồng sấy khô, dùng găng tay ni lông bóp nhẹ xung quanh quả hồng, kích thích quả hồng tiết ra mật ngọt.
  • Sau khoảng 14 ngày là có thể thu hoạch quả hồng để ăn.
Cách làm hồng treo gió
Cách làm hồng treo gió

Sinh tố hồng giúp quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng

Nguyên liệu thực hiện món sinh tố hồng giúp giảm cân như sau:

  • 2 quả hồng
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa sữa đặc
  • 1 thìa đường trắng

Cách thực hiện món sinh tố hồng giúp giảm cân như sau:

  • Chọn những quả hồng chín mềm sẽ ngọt và thơm. Quả hồng gọt vỏ, bỏ cuống và hạt rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa đặc, đường, đá viên, sau đó cho nước cốt chanh vào và xay từ 2 đến 3vòng.
  • Đổ sinh tố ra ly và dùng lạnh. Sinh tố hồng thơm ngọt rất tốt cho tiêu hóa, cải thiện thị lực và ngăn ngừa ung thư,…
Món sinh tố hồng giúp giảm cân không lo hồng giòn bao nhiêu calo
Món sinh tố hồng giúp giảm cân không lo hồng giòn bao nhiêu calo

Nước ép hồng

Phương pháp giảm cân chỉ bằng một ly nước ép hồng tươi là cách giảm cân nhanh chóng mà không lo hồng giòn bao nhiêu calo. Nước ép hồng là thức uống giải nhiệt, đồng thời là chất kích thích đốt cháy chất béo cực mạnh, rất đáng để thử. Bạn chỉ cần chuẩn bị từ 2 đến 3 quả hồng tươi bóc vỏ, cùng với một lượng chanh vừa đủ, đá bào và sữa tươi không đường. Tiếp theo, xay nhuyễn các nguyên liệu thành dạng lỏng. Sau đó, rót hỗn hợp thu được ra ly và thưởng thức trong ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh uống nước ép hồng khi bụng đói vì lượng Tanin và Pectin trong quả có thể tạo thành một loại axit có hại cho sức khỏe dạ dày. 

Tổng hợp các loại nước uống đẹp da an toàn cho sức khỏe

Nên uống sinh tố hồng sau bữa ăn khoảng 30 phút để giảm kích thích tiêu hóa.
Nên uống sinh tố hồng sau bữa ăn khoảng 30 phút để giảm kích thích tiêu hóa

Ăn quả hồng có tốt không? Tác dụng khi ăn quả hồng là gì?

Ăn quả hồng rất tốt cho sức khỏe. Quả hồng không chỉ đơn giản là một loại trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, vitamin C, photpho, sắt, canxi,… Hơn nữa, quả hồng còn có tác dụng chữa nhiều bệnh mà ít người biết đến. Dưới đây là một vài lợi ích dinh dưỡng khi ăn quả hồng mà có thể bạn chưa biết. 

Ngăn ngừa ung thư

Trong quả hồng có đặc tính chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ ung thư và nguy cơ phát triển khối u. Quả hồng giòn có chứa hàm lượng lớn axit Betulinic chống ung thư. Nếu bạn đang bị khối u, ăn quả hồng có thể làm giảm kích thước của nó và ngăn chặn sự tiến triển thành ung thư. Ngoài ra, quả hồng giòn chứa hàm lượng vitamin C và vitamin A cao, cũng như các hợp chất phenolic như catechin và gallocatechin, có liên quan trực tiếp đến việc ngăn ngừa các loại ung thư.

Tăng sức khỏe thị giác

Một số hợp chất trong quả hồng giòn cũng đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe của mắt. Zeaxanthin, một thành phần của phức hợp vitamin B, có liên quan trực tiếp đến việc tăng cường sức khỏe của mắt vì bản chất chống oxy hóa của nó. Nghiên cứu cho thấy Zeaxanthin có thể làm giảm thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và quáng gà.

20+ Loại thực phẩm tốt cho mắt giúp đôi mắt sáng khỏe

Giúp giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh

Giống như hầu hết các loại trái cây, quả hồng cũng là một nguồn chất xơ tốt. Chất xơ giúp thức ăn được tiêu hóa hiệu quả hơn, bằng cách kích thích nhu động ruột di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa, tăng tiết dịch vị trong quá trình tiêu hóa thức ăn, làm giảm các triệu chứng của bệnh tiểu đường. táo bón và tiêu chảy. Nhìn chung, các loại trái cây giàu chất xơ như quả hồng giòn có thể là động lực chính giúp tiêu hóa nhanh hơn và bảo vệ chống lại ung thư đại trực tràng và các bệnh tương tự khác. Quả hồng giòn cũng có thể giúp giảm cân bằng cách giảm sự hấp thụ chất béo, dẫn đến béo phì.

Quả hồng có nhiều lợi ích dinh dưỡng cho sức khoẻ
Quả hồng có nhiều lợi ích dinh dưỡng cho sức khoẻ

Giảm tình trạng cao huyết áp

Kali là một khoáng chất được tìm thấy với số lượng đáng kể trong quả hồng giòn. Kali có thể hoạt động như một chất làm giãn mạch và hạ huyết áp, do đó làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Điều này sẽ làm giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch và ngăn ngừa các loại bệnh tim.

Top 17 loại nước uống hạ huyết áp tự nhiên an toàn hiệu quả

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Nhờ đặc tính chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư, quả hồng giòn còn rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Quả hồng giòn chứa hàm lượng vitamin C cao nhất và có thể đáp ứng khoảng 80% nhu cầu dưỡng chất này hàng ngày cho cơ thể. Vitamin C giúp kích thích hệ thống miễn dịch và tăng sản xuất tế bào bạch cầu giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút và nhiễm nấm, cũng như các mầm bệnh hoặc chất lạ. chất độc hại.

10 Cách tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên tốt nhất cho cơ thể

Ngăn ngừa lão hóa

Quả hồng giòn rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A, beta-carotene, lutein, lycopene và cryptoxanthin. Ccác chất này được xem là chất chống oxy hóa và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da sớm như nếp nhăn, đốm đen do tuổi tác cũng như bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ), mệt mỏi, thị lực, yếu cơ và các biểu hiện sức khỏe khác.

Cải thiện quá trình lưu thông máu

Hồng cung cấp hàm lượng lớn đồng giúp hình thành các tế bào hồng cầu. Không có đồng, cơ thể không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết cho việc hình thành thêm huyết sắc tố. Tăng cường lưu thông các tế bào hồng cầu, cải thiện khả năng nhận thức, chuyển hóa cơ bắp, tăng cường năng lượng, chữa lành vết thương và tăng trưởng tế bào.

Một vài lưu ý khi ăn quả hồng giòn giảm cân

Không ăn hồng khi bụng đang đói

Không ăn hồng khi bụng đang đói. Vì chất tanin trong quả hồng dưới tác dụng của axit dạ dày rất dễ kết tủa. Hồng giòn tuy ngọt nhưng vẫn có chút tanin. Bạn chỉ nên ăn hồng giòn khi no, hoặc sau khi ăn khoảng 1 tiếng.

Không nên ăn quá nhiều

Hồng giòn bao nhiêu calo? Ăn bao nhiêu quả hồng giòn 1 ngày là đủ? Quả hồng chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, trong hồng giòn có chứa tanin, đây là chất dễ kết tủa khi gặp môi trường axit trong dạ dày. Khi bạn ăn quá nhiều sẽ dễ gây táo bón vì thức ăn có thể bị kẹt lại trong dạ dày. Người mắc bệnh tiêu hóa không nên ăn quá nhiều hồng giòn. Khi ăn hồng giòn, nếu không muốn bị táo bón, bạn nên ăn một lượng vừa phải vì còn tùy vào cơ thể mỗi người. Người bình thường chỉ nên ăn từ 1 đến 2 quả hồng giòn 1 ngày và kết hợp ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước, tập thể dục thường xuyên để chống táo bón.

Không nên ăn nhiều hồng giòn vì sẽ dễ bị táo bón
Không nên ăn nhiều hồng giòn vì sẽ dễ bị táo bón

Không ăn hồng giòn cùng thực phẩm có chứa nhiều protein

Hồng giòn bao nhiêu calo? Không nên ăn hồng giòn với những thực phẩm nào? Chất tanin trong quả hồng giòn khi kết hợp với protein sẽ tạo thành axit tannic. Sự kết hợp này sẽ gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, khi ăn các thực phẩm giàu protein như tôm, cua, thịt bò,..bạn nên nghỉ ngơi 1 tiếng trước khi ăn hồng giòn.

Bà bầu không nên ăn hồng

Với các dưỡng chất thiết yếu, hồng cung cấp lượng chất xơ dồi dào gấp 2 lần so với các loại trái cây khác. Đồng thời, hồng xiêm còn mang đến các loại vitamin A, C, khoáng chất như sắt, canxi, magie,… tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu thai kỳ mẹ bầu nên hạn chế ăn hồng và lưu ý những điều sau:

  • Không ăn hồng giòn lúc đói: Không chỉ quả hồng giòn mà tất cả các loại trái cây khác đều không thích hợp để ăn khi bụng đói. Khi đói, dạ dày sẽ tiết ra nhiều axit, kết hợp với các chất có trong trái cây sẽ tạo ra chất kết tủa, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa.
  • Hồng giòn chứa nhiều pectin và axit tannic nên khi kết hợp với axit trong dạ dày sẽ tạo thành chất kết tủa mạnh, có thể đọng lại trong dạ dày tạo thành sỏi, dẫn đến tắc nghẽn đường tiêu hóa.
  • Quá nhiều tanin trong quả hồng có thể ức chế khả năng hấp thụ sắt của cơ thể. Vì vậy, phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều hồng, đặc biệt là phụ nữ mang thai bị thiếu máu. Phụ nữ mang thai có vấn đề về tiêu hóa, tiêu chảy, ốm nghén nặng, chức năng dạ dày kém không nên ăn hồng vì có thể khiến các vấn đề này trở nên trầm trọng hơn.
Trong một vài trường hợp, bà bầu không nên ăn hồng giòn
Trong một vài trường hợp, bà bầu không nên ăn hồng giòn

Ăn uống kết hợp tập luyện thể thao

Chế độ ăn uống của bạn chỉ quyết định một nửa kết quả tăng giảm cân của bạn. Nửa còn lại phụ thuộc vào việc bạn có thường xuyên tập thể dục hay không. Vì vậy đừng quên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khoẻ, hỗ trợ giảm cân nhé!

Người có bệnh về đường tiêu hóa có ăn hồng giòn được không?

Đối với những người có hệ tiêu hóa kém, dạ dày yếu thì không nên ăn hồng xiêm, bởi loại quả này rất lạnh, dễ gây lạnh bụng. Bên cạnh đó, bạn không nên ăn hồng khi bụng đói vì lượng tanin và pectin có trong hồng sẽ tạo thành axit ảnh hưởng đến dạ dày. 

Ăn hồng có bị nóng hay bị nổi mụn không?

Ngoài thắc mắc hồng giòn bao nhiêu calo thì ăn hồng có nổi mụn không cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hồng giòn chứa hàm lượng lớn vitamin A và C rất tốt cho sức khỏe và làn da. Đặc biệt, vitamin C có khả năng tái tạo collagen, giảm lượng sắc tố melanin từ đó giúp da trắng sáng hơn. Tuy nhiên, nếu trong thực đơn ăn kiêng có quá nhiều hồng giòn, tình trạng khó tiêu sẽ dễ diễn ra và khiến da nổi mụn nhiều hơn. Vì vậy, khi sử dụng loại thực phẩm này, bạn cần chú ý liều lượng phù hợp để tận dụng hết công dụng của loại quả này.

Hồng giòn bao nhiêu calo? Ăn hồng có bị nổi mụn không
Hồng giòn bao nhiêu calo? Ăn hồng có bị nổi mụn không

Phân biệt hồng giòn Việt Nam với hồng giòn Trung Quốc

Hồng giòn Việt Nam và hồng giòn Trung Quốc có một số sự khác biệt chính sau:

  • Nguồn gốc: Hồng giòn Việt Nam được trồng tại Việt Nam trong rất nhiều năm, trong khi hồng giòn Trung Quốc được trồng tại Trung Quốc.
  • Kích thước và hình dạng: Hồng giòn Việt Nam thường nhỏ hơn và có hình dạng tròn, trong khi hồng giòn Trung Quốc thường lớn hơn và có hình dạng hình chữ nhật.
  • Màu sắc: Hồng giòn Việt Nam thường có màu sắc trắng, trong khi hồng giòn Trung Quốc có màu sắc xanh.
  • Chất lượng: Hồng giòn Việt Nam thường có chất lượng tốt hơn vì được trồng trong môi trường tốt hơn.
  • Giá cả: Hồng giòn Việt Nam thường có giá cả cao hơn do chất lượng tốt hơn và nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam.

Phân biệt hồng giòn bằng mùa thu hoạch

Mùa hồng giòn Việt Nam bắt đầu từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 12. Vào thời điểm này, cây hồng thường rụng lá chỉ còn lại những quả hồng màu đỏ cam tươi trên cành. Trong khi đó, hồng giòn Trung Quốc có nhiều thời điểm trong năm. Vì vậy, hồng trái vụ thường không có nguồn gốc ở Việt Nam. 

Màu sắc và kích cỡ quả hồng

Tất cả các loại hồng giòn Trung Quốc đều có vỏ màu đỏ sẫm, bóng, màu sắc đẹp, bắt mắt. Quả cũng to hơn nhiều so với hàng trong nước. Trong khi đó hồng giòn Việt Nam có vẻ kém sắc hơn, quả có màu vàng cam, một số quả có màu đỏ nhưng nhạt hơn hồng giòn Trung Quốc, núm có đốm đen, phần ruột gần núm hơi cứng. Để biết quả hồng giòn có chứa hóa chất hay không, bạn có thể quan sát núm quả hồng bằng mắt thường. Nếu đã được phun chất bảo quản, núm quả hồng thường xuất hiện những mảng trắng.

Phân biệt hồng giòn Việt Nam và hồng giòn Trung Quốc thông qua màu sắc và kích thước. 
Phân biệt hồng giòn Việt Nam và hồng giòn Trung Quốc thông qua màu sắc và kích thước

Phân biệt bằng mùi vị

Hồng giòn Việt Nam được trồng và chín tự nhiên, có vị ngọt dịu, không chát và thơm. Trong khi đó, hồng Trung Quốc ngọt nhưng không thơm bằng, thịt quả hơi khô và không mọng nước như hồng ta.

Lưu ý thời gian bảo quản

Hồng giòn Việt Nam sau khi thu hoạch được ủ từ 4 đến 5 ngày sau đó khoảng 4 đến 5 ngày nữa mới đến tay người tiêu dùng, tức là để đến tay người tiêu dùng sẽ mất khoảng 10 ngày hoặc nửa tháng. Hồng giòn Trung Quốc có xử lý thuốc sẽ để được rất lâu mà không bị hư, đôi khi người bán tiêm thuốc trực tiếp vào quả hồng khiến quả hồng bị thối từ bên trong và hỏng cả quả hồng dù nhìn bên ngoài rất đẹp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quà hồng và giải đáp thắc mắc hồng giòn bao nhiêu calo. Hy vọng thông tin trên của FITI hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi FITI để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

> Tham khảo bảng calo trái cây phổ biến nhất hiện nay:

✅ 1 quả dưa chuột bao nhiêu calo ✅ Nhãn bao nhiêu calo
✅ Củ sắn bao nhiêu calo ✅ 1 trái mận bao nhiêu calo
✅ Dứa bao nhiêu calo ✅ 1 múi sầu riêng bao nhiêu calo
✅ 1 quả bưởi bao nhiêu calo ✅ Bơ bao nhiêu calo
✅ 1 quả xoài bao nhiêu calo ✅ Đu đủ bao nhiêu calo
✅ 100g mít bao nhiêu calo ✅ Dưa hấu bao nhiêu calo
✅ 1 quả chuối bao nhiêu calo ✅ 1 quả ổi bao nhiêu calo

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *