Dynamic Yoga là gì? Lợi ích và những ai nên tập Dynamic yoga?

Rate this post

Dynamic Yoga là loại hình yoga đầy thử thách với sự kết hợp giữa các tư thế khó cùng các bài tập thư giãn. Các bài tập Dynamic Yoga tạo ra để thử thách sức mạnh thể chất và tinh thần, lớp học này còn giúp nâng cao sức khỏe và sức bền, đồng thời tốt cho tim mạch. Vậy tập loại hình này có những lợi ích gì và những ai nên tập Dynamic yoga sẽ được FITI giải đáp ngay sau đây.

Dynamic Yoga là gì và lợi ích của nó đối với cơ thể?
Dynamic Yoga là gì và lợi ích của nó đối với cơ thể?

Dynamic yoga là gì?

Trong yoga, có hai loại chính là yang yoga (yoga dương – nhanh, năng động) và yin yoga (yoga âm – chậm rãi, nhẹ nhàng). Trong đó, Dynamic yoga thuộc loại yang yoga và nổi bật với sự pha trộn giữa các động tác đòi hỏi sự nhanh nhẹn, linh hoạt và các bài tập giúp thư giãn.

Dynamic yoga là một loại hình yoga đầy mạnh mẽ đòi hỏi sự nhanh nhẹn
Dynamic yoga là một loại hình yoga đầy mạnh mẽ đòi hỏi sự nhanh nhẹn

Yoga này khác biệt so với các loại yoga khác vì nó tập trung vào việc nhận thức cơ thể và bao gồm các tư thế mạnh mẽ. Ngay cả khi bạn đã thực hành các loại yoga khác, bạn sẽ phát hiện dynamic yoga vẫn mang lại nhiều tư thế mới mẻ.

Quan trọng nữa, động tác của loại hình Yoga này tập trung vào việc cải thiện sự linh hoạt, kiểm soát hơi thở và tăng sức chịu đựng của cơ thể. Những kỹ năng này rất cần thiết để bạn hiểu rõ hơn về mối liên kết giữa tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Lợi ích khi tập dynamic yoga

Dynamic yoga không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn tốt cho tâm trạng. Dưới đây là một số ích lợi của việc tập loại hình yoga này:

  • Tăng cường sự linh hoạt và khả năng giữ thăng bằng.
  • Giảm bớt căng thẳng và lo lắng, giảm viêm nhiễm.
  • Cải thiện sức khỏe của tim mạch.
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • cải thiện giấc ngủ.
  • Tăng cường khả năng kiểm soát hơi thở và sự tập trung.
  • Giúp tăng sức mạnh cơ bắp.
Dynamic yoga giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe tim mạch
Dynamic yoga giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe tim mạch

Ngoài ra, dynamic yoga cũng giúp giảm cân hiệu quả bằng cách đốt cháy mỡ thừa. Tập loại hình yoga này thường xuyên còn giúp cải thiện tư thế, giảm nguy cơ mắc bệnh về xương khớp và các vấn đề như gù lưng hay gù vai do ngồi nhiều. Đặc biệt, loại hình yoga này còn giúp giảm nguy cơ loãng xương, đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ sau tuổi mãn kinh.

Ai nên tập dynamic yoga?

Dynamic yoga thích hợp cho tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn thích các bài tập yoga nhanh và đầy thách thức, bạn sẽ thích loại hình yoga này. Đặc biệt, nếu bạn đã quen với việc tập thể dục thì đây là loại hình phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có thai, mắc các vấn đề sức khỏe như huyết áp cao, bệnh tim, đái tháo đường, vấn đề cơ xương khớp, hoặc có tiền sử chấn thương, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu tập. Và quan trọng, hãy tập dưới sự hướng dẫn của một giáo viên yoga chuyên nghiệp.

Dynamic yoga thích hợp cho tất cả mọi người
Dynamic yoga thích hợp cho tất cả mọi người

Nếu bạn mới bắt đầu tập yoga, bạn nên tham gia các lớp học yoga. Ở đó, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn các động tác đúng cách. Trong quá trình tập, giáo viên sẽ giúp bạn định tuyến cơ thể chính xác trong từng tư thế. Bên cạnh đó, giáo viên cũng sẽ điều chỉnh và cho bạn tập các tư thế khác nếu như bạn thấy khó thực hiện hoặc đang gặp chấn thương.

Trên là những thông tin liên quan đến dynamic yoga là gì cũng như các đối tượng nên tập loại hình yoga này. Dù là hình thức tập luyện nào cũng đòi hỏi sự kiên trì và nghiêm túc. Ngoài ra bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để tăng cường sức khỏe. FITI chúc bạn thành công khi tập loại hình yoga này nhé.

>>> Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *