9 tư thế yoga cho tay thon gọn, ai cũng có thể thực hiện

5/5 - (1 bình chọn)

Sở hữu cánh tay thon gọn giúp các chị em trông mảnh khảnh, nhẹ nhàng và dịu dàng hơn. Tuy nhiên, vùng cánh tay lại là nơi rất dễ tích tụ mỡ thừa nhưng lại vô cùng khó giảm. Để có thể đánh bay mỡ thừa ở khu vực này, các bạn cần phải lựa chọn những bài tập có khả năng tác động sâu và trực tiếp đến phần cơ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết những bài tập giúp tay thon gon hiệu quả. Vì thế nên, hôm nay FITI sẽ bật mí đến các bạn 9 tư thế yoga cho tay thon gọn mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà.

9 tư thế yoga cho tay thon gọn cực đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà
9 tư thế yoga cho tay thon gọn cực đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà

Tại sao bắp tay không được thon gọn?

Trên thực tế, chúng ta rất dễ bắt gặp các chị em bị bắp tay to, ngay cả khi thân người không quá béo. Vậy thì nguyên nhân nào làm cho tay của các chị em phái đẹp không được thon gọn? Dựa theo các nghiên cứu, FITI đã tổng hợp 3 nguyên nhân chính làm cho bắp tay không được thon gọn:

 • Do yếu tố di truyền: Bạn hãy thử quan sát xem trong gia đình có nhiều người sở hữu phần bắp tay to hay không. Nếu như có thì khả năng cao là bạn cũng có gen làm cho chất béo tích tụ nhiều ở vùng cánh tay. Và về lâu dài, nếu không tìm được phương pháp khắc phục hiệu quả thì cánh tay của bạn sẽ ngày càng trở nên to và thô.
 • Do yếu tố nội tiết tố: Đối với các chị em phái đẹp có hàm lượng nội tiết tố estrogen cao thường sẽ có xu hướng tích tụ mỡ thừa ở phần bắp tay nhiều hơn so với những người khác.
 • Do tạng người phân bổ trọng lượng chất béo không đồng đều: Kết hợp giữa việc trọng lượng cơ thể tăng lên đột ngột và cơ chế phân bổ chất béo không đồng đều sẽ làm cho bắp tay của bạn dễ dàng tích tụ rất nhiều mỡ thừa.
Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng bắp tay to, tích tụ nhiều mỡ
Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng bắp tay to, tích tụ nhiều mỡ

Tác dụng của yoga trong việc giảm mỡ bắp tay

Để có thể cải thiện tình trạng bắp tay to, bạn có thể lựa chọn tập gym, yoga, cardio,… Trong đó, yoga khác với những phương pháp còn lại ở chỗ, sử dụng trọng lượng của cơ thể để làm săn chắc vùng cánh tay, bắp tay. Đồng thời, trong bộ môn này còn có rất nhiều bài tập tác động mạnh mẽ đến mỡ thừa ở vùng cánh tay. Ngoài ra, khi luyện tập yoga cho tay thon gọn các bạn cũng không cần phải lo đến việc cánh tay trở nên to, thô hay mất cân đối. 

Mặc khác, vẫn còn một nguyên nhân nhỏ khác có thể làm cho bắp tay trở nên mất cân đối chính là stress, căng thẳng lâu ngày, quá độ. Trong khi đó, luyện tập yoga lại là một phương pháp giúp người tập thư giãn tinh thần, giải phóng áp lực. Từ đó làm cho cơ thể cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn, đồng thời cũng hạn chế nguy cơ làm cho bắp tay trở nên to, thô.

Nhìn chung, luyện tập yoga cho tay thon gọn là một phương pháp vừa tác động đến thể chất và vừa tác động đến tinh thần. Chính vì thế bộ môn này luôn nhận được sự yêu thích và ưu tiên chọn lựa khi muốn rèn luyện cơ thể. Đồng thời việc luyện tập yoga cho bắp tay thon gọn cũng phù hợp cho rất nhiều đối tượng. 

Hướng dẫn 9 tư thế yoga cho tay thon gọn

Để có thể tác động đến phần mỡ thừa trên cánh tay, các bạn cần lựa chọn các bài tập tác động mạnh mẽ vào khu vực này. Dưới đây FITI sẽ giới thiệu đến các bạn 9 tư thế yoga cho tay thon mà không bị to và thô:

Tư thế chó úp mặt

Tư thế chó úp mặt là một trong những tư thế đơn giản và rất thích hợp cho những ai mới bắt đầu tập luyện yoga.

Hướng dẫn cụ thể cách thực hiện tư thế chó úp mặt:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy quỳ trên sàn với cả 2 tay và 2 chân chống xuống sàn, đồng thời mở rộng đầu gối một khoảng bằng hông. 
 • Bước 2: Mở rộng 2 tay cho bằng vai với các ngón tay xòe rộng.
 • Bước 3: Dùng hết lực ở cánh tay nâng người lên cao và duỗi thẳng 2 chân ra. Thực hiện kết hợp với việc dời 2 tay lên phía trước, rồi lùi chân về sau để có thể kéo dài thân người.
 • Bước 4: Đồng thời siết chặt phần cơ bắp đùi trong khi di chuyển. Các bạn hãy giữ có thể trong tư thế này từ 1 – 3 phút và chú tâm điều chỉnh nhịp thở sâu, đều.
Yoga chó úp mặt
Tư thế chó úp mặt rất đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp với ai mới bắt đầu

Tư thế nhân sư

Tư thế nhân sư không chỉ làm một trong những bài tập yoga cho bắp tay thon gọn mà còn là giải pháp giúp lưng của bạn được thư giãn rất hiệu quả.

Hướng dẫn cụ thể cách thực hiện tư thế nhân sư:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy nằm úp xuống thảm tập, đồng thời khép 2 chân lại và duỗi thẳng, thực hiện sao cho phần mu bàn chân chạm xuống sàn.
 • Bước 2: Tiếp đó, dùng 2 tay chống ở bên cạnh thân người, rồi từ từ nâng phần thân trên lên.
 • Bước 3: Hướng mắt nhìn thẳng về phía trước rồi giữ có thể trong tư thế này khoảng 5 giây.
Tư thế nhân sư
Tư thế nhân sư là một tư thế yoga cho tay thon gọn rất được ưa chuộng

Tư thế Side Plank

Tư thế Side Plank sẽ tác động trực tiếp vào phần mỡ thừa ở bắp tay một cách mạnh mẽ. Luyện tập lâu dài sẽ giúp cánh tay của bạn trở nên ngày càng thon gọn hơn.

Hướng dẫn cụ thể cách thực hiện tư thế Side Plank:

 • Bước 1: Chúng ta sẽ bắt đầu với tư thế plank, sau đó, từ từ nghiêng người sang bên phải. Đồng thời, dồn hết trọng lượng lên cả bàn tay phải và bàn chân phải.
 • Bước 2: Tiếp đó, thực hiện giơ cánh tay trái lên cao và mắt nhìn theo tay. Sau đó, giữ cơ thể trong tư thế này khoảng 5 giây, rồi thực hiện tương tự với bên còn lại.
Tư thế Side Plank
Tư thế Side Plank có khả năng tác động mạnh mẽ đến phần mỡ thừa ở cánh tay

Tư thế Plank

Plank là bài tập yoga cho cánh tay thon gọn một cách toàn diện và cân đối. Khi áp dụng bài tập này các bạn còn có thể giúp cho vóc dáng trở nên săn chắc và thon gọn hơn.

Hướng dẫn cụ thể cách thực hiện tư thế Plank:

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy chuẩn bị với tư thế hít đất cao tay và giữ cho thân người được thẳng.
 • Bước 2: Dồn hết trọng lượng cơ thể lên hai bàn tay và các ngón chân.
 • Bước 3: Để mắt nhìn xuống sàn và hãy giữ cơ thể trong trạng thái này lâu nhất có thể.
Tư thế Plank
Tư thế Plank là một trong những bài tập yoga cho tay thon vô cùng phổ biến

Tư thế cây cầu

Ngoài việc là một trong những bài tập yoga cho bắp tay thon gọn thì tư thế nhân sư còn rất được ưa chuộng khi có thể giúp các chị em phát triển vòng ba.

Hướng dẫn cụ thể cách thực hiện tư thế cây cầu:

 • Bước 1: Chúng ta sẽ bắt đầu với tư thế nằm ngửa, đầu gối gập lại và 2 chân chống lên sàn. Đồng thời lưu ý để cho hai bàn chân cách nhau một khoảng  bằng hông. Kết hợp với việc để hai bàn tay để dọc theo thân người và đặt hai lòng bàn tay úp xuống sàn.
 • Bước 2: Bạn hãy dồn hết trọng lượng cơ thể lên hai bàn tay và hai bàn chân, để có thể nâng phần hông lên. Đồng thời để cho hai tay đưa xuống dưới lưng nắm lại thật chặt. Cứ duy trì cơ thể trong tư thế này khoảng 6 – 8 nhịp thở.
Yoga (Bridge Pose)
Tư thế cây cầu là bài tập yoga cho tay thon gọn và cải thiện kích thước vòng 3

Tư thế tấm ván ngược

Tư thế tấm ván ngược sẽ có thể khá khó khăn đối với các bạn mới bắt đầu tập luyện. Tuy nhiên, khi đã quen dần thì đây chính là một tư thế yoga cho cánh tay thon gọn một cách toàn diện.

Hướng dẫn cụ thể cách thực hiện tư thế tấm ván ngược:

 • Bước 1: Chúng ta sẽ bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên sàn với ánh mắt nhìn lên trên trần nhà.
 • Bước 2: Tiếp đó, thực hiện chống 2 tay ở bên cạnh thân người và rồi hãy dồn hết trọng lượng cơ thể lên bàn tay và bàn chân.
 • Bước 3: Hãy hít thở thật sâu và nâng người lên cao, rồi giữ cơ thể trong trạng thái này khoảng 5 nhịp thở.
Tư thế tấm ván ngược
Tư thế tấm ván ngược giúp tay thon gọn hiệu quả

Tư thế chim bồ câu

Tư thế chim bồ câu này không chỉ giúp bắp tay trở nên thon gọn mà còn giúp lưng và hông thư giãn rất tốt.

Hướng dẫn cụ thể cách thực hiện tư thế chim bồ câu:

 • Bước 1: Chúng ta sẽ bắt đầu với tư thế quỳ trên sàn và ngồi lên chân bằng mông. Đưa chân phải lên trước, ép đùi xuống sàn sao cho bàn chân chạm vào người.
 • Bước 2: Tiếp đó, tiến hành duỗi chân trái ra sau và để cho mu bàn chân trái chạm xuống sàn, gập lại cho vuông góc. Đồng thời, đưa 2 tay lên cao và gập khuỷu tay vuông góc với bàn tay nắm lấy đầu các ngón chân
 • Bước 3: Cố gắng duy trì cơ thể trong tư thế này khoảng 5 giây.
Tư thế chim bồ câu
Tư thế chim bồ câu giúp bắp tay thon gọn mà, lưng và hông thư giãn rất tốt

Tư thế nửa vầng trăng

Là một trong những bài tập yoga cho tay thon gọn nhưng tư thế nửa vầng trăng còn có khả năng giúp người tập rèn luyện khả năng giữ thăng bằng.

Hướng dẫn cụ thể cách thực hiện tư thế nửa vầng trăng: 

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy đứng thẳng, rồi thực hiện xoay người sang bên trái, đồng thời bước chân trái rộng ra hai bên. 
 • Bước 2: Tiếp theo, giơ cánh tay cao ngang với tầm vai và dang rộng ra hai bên. Đồng thời, dang hai bàn chân rộng ngang với cổ tay. Tiếp đó, xoay chân phải một góc 90 độ và hơi xoay nhẹ chân trái. 
 • Bước 3: Sau đó, bạn hãy nghiêng người sang phải và đẩy hông về phía trước. Đồng thời, giơ chân trái lên ngang hông và tiến hành hạ người xuống chạm tay xuống sàn. 
 • Bước 4: Tiếp tục chĩa tay trái thẳng lên trời và duỗi bàn chân thẳng ra. 
 • Bước 5: Cuối cùng là quay đầu một cách nhẹ nhàng với ánh mắt nhìn theo các ngón tay trái.
 • Bước 6: Cố gắng giữ thăng bằng và duy trì cơ thể trong tư thế này khoảng 30 giây, sau đó thực hiện với bên còn lại.
tư thế nửa vầng trăng
Tư thế nửa vầng trăng đòi hỏi người tập cần phải có khả năng giữ thăng bằng

Tư thế con thuyền

Tư thế con thuyền có thể sẽ gây khó khăn cho những bạn giữ thăng bằng chưa tốt. Tuy nhiên, đây chính là tư thế yoga cho tay thon gọn được rất nhiều người ưa chuộng.

Hướng dẫn cụ thể cách thực hiện tư thế con thuyền:

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ chuẩn bị với tư thế ngồi làm việc và đặt hai tay xuống sàn ở phía sau hai bắp đùi. Đồng thời, để cho mấy ngón tay chĩa về phía hai bàn chân. 
 • Bước 2: Tiếp đó, rướn các ngón chân phía trần nhà, đồng thời để thân người  hơi nghiêng về phía sau và giữ cho lưng thẳng. 
 • Bước 3: Tiếp tục, cong hai đầu gối rồi đặt hai bàn chân sát sàn và sát với nhau. Đồng thời, để hai bắp chân tạo thành một góc khoảng 45 độ so với mặt sàn.
 • Bước 4: Sau đó, nhấc hai chân lên khỏi mặt sàn, tuy nhiên vẫn phải giữ cho hai bàn chân sát nhau. Cố gắng giữ cơ thể thăng bằng trên xương cụt và bắp đùi. 
 • Bước 5: Hãy hít vào lấy sức rồi từ từ rướn thẳng 2 chân cho đến khi các đầu ngón chân hơi cao hơn so với tầm mắt.
 • Bước 6: Tiếp tục, đưa hai bàn tay về phía trước và cao ngang vai, song song với mặt sàn và hai lòng bàn tay úp vào nhau.
 • Bước 7: Cuối cùng là đưa cằm ra phía trước về phía ngực để có thể kéo dài phần sau của cổ. Cố gắng duy trì còn thể trong tư thế này từ 10 giây đến 1 phút rồi thoát khỏi động tác.
tư thế con thuyền
Tư thế con thuyền sẽ giúp tác động sâu đến phần cơ cánh tay và cơ bắp đùi

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về 9 tư thế yoga cho tay thon dễ thực hiện ngay tại nhà. FITI tin rằng chỉ cần các bạn kiên trì tập luyện những bài tập này thì sẽ sớm ngày sở hữu đôi tay thon gọn, cùng vóc người mảnh khảnh. Không chỉ có những bài tập yoga này, FITI còn chia sẻ rất nhiều thông tin giúp bạn chăm sóc cơ thể và cải thiện vóc dáng. Vì thế nên thay theo dõi thêm những bài viết khác của chúng tôi để có thể nâng cao sức khỏe và điều chỉnh vóc dáng nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *