100g thịt gà bao nhiêu calo? Gà luộc bao nhiêu calo?

Thịt gà là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất nên không có gì lạ khi nó là thực phẩm chủ yếu của nhiều chế độ ăn giàu protein. Tuy nhiên thịt gà bao nhiêu calo là thắc mắc của không ít người. Cùng FITI tìm hiểu đầy đủ calo trong thịt gà như thế nào trong bài viết này nhé.

1. Thịt gà bao nhiêu calo?

Hàm lượng calo trong thịt gà phụ thuộc vào việc nó được chế biến như thế nào và bạn ăn phần nào của thịt gà. Dưới đây bạn sẽ được tìm thấy được các thông tin dinh dưỡng của các bộ phận khác nhau của thịt gà.

1.1. 100g thịt gà bao nhiêu calo?

Thịt gà là một trong số các loại thịt chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Vậy trung bình thịt gà bao nhiêu calo100g thịt gà bao nhiêu calo? Theo các đánh giá về dinh dưỡng, trung bình 100g thịt gà có chứa khoảng 239 calo.

thit-ga-bao-nhieu-calo (1)
100g thịt gà bao nhiêu calo?

1.2. Ức gà bao nhiêu calo?

Ức gà là một trong các bộ phận có calo ít nhất, đặc biệt là ức gà không da. Vậy 100g ức gà bao nhiêu calo? Đối với ức gà có da, trung bình 100g ức gà có da chứa khoảng 195 calo và 29,55g protein.

Trong khi đó, trung bình 100g ức gà không da chỉ có chứa 110 calo, nhưng lại có tới 23,09g protein. Do đó phần thịt ức gà được ưa chuộng trong các chế độ ăn uống giảm cân lành mạnh vì ít calo nhưng lại giàu protein và dinh dưỡng.

thit-ga-bao-nhieu-calo (2)
Ức gà bao nhiêu calo?

1.3. Má đùi gà bao nhiêu calo?

Má đùi gà là một trong hai thành phần tạo nên chân gà, trung bình một phần má đùi gà không da, không xương có trọng lượng 52g được xác định có chứa khoảng 109 calo.

1.4. Cánh gà bao nhiêu calo?

Cánh gà là một trong số các bộ phận được ưa thích của thịt gà. 100g cánh gà bao nhiêu calo? Trung bình 100g cánh gà sẽ chứa khoảng 288 calo, 19,3g chất béo và 26,64g protein. Trong khi đó, 100g cánh gà bỏ da có chứa 222 calo.

thit-ga-bao-nhieu-calo (3)
Cánh gà bao nhiêu calo?

1.5. Đùi gà bao nhiêu calo?

Đùi gà nhiều nạc và được đánh giá là một trong các bộ phận ngon nhất của thịt gà. 100g đùi gà bao nhiêu calo? Trung bình 100g đùi gà không da còn sống có chứa 119 calo, 3,9g chất béo và 19,7g protein. Đây là một trong số các bộ phận có chứa ít chất béo nhất trong thịt gà.

thit-ga-bao-nhieu-calo (4)
Đùi gà bao nhiêu calo?

1.6. Da gà bao nhiêu calo?

Phần da gà xuất hiện trên các bộ phận của gà sẽ làm thay đổi lượng calo và dinh dưỡng trong thịt gà khá nhiều, bởi bản thân nó là một thành phần chứa nhiều chất béo.

Nếu bạn là người đang ăn kiêng hoặc đang muốn giảm cân thì chắc sẽ không thích da gà. Mặc dù da gà cũng là một bộ phận khá ngon, nhưng đây là một bộ phận của thịt gà có lượng calo rất cao. Vậy da gà bao nhiêu calo? Trung bình 100g da gà có chứa lên đến 450 calo, cùng với 40,34g chất béo và 20,19g protein.

1.7. Lòng gà bao nhiêu calo?

Một số người yêu thích lòng mề gà, nó được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, đặc biệt là các món xào. Vậy lòng gà bao nhiêu calo, trung bình 100g lòng mề gà có chứa khoảng 95 calo.

thit-ga-bao-nhieu-calo (5)
Lòng gà bao nhiêu calo?

2. Lượng calo trong thịt gà phụ thuộc vào cách chế biến

Các thông tin phía trên đã giúp chúng ta biết được thịt gà bao nhiêu calo. Nhưng như FITI đã đề cập ở phần đầu, thịt gà bao nhiêu calo cũng còn phụ thuộc vào cách thịt gà được chế biến như thế nào.

2.1. Thịt gà luộc bao nhiêu calo?

Thịt gà luộc sẽ chứa lượng calo thấp hơn thịt gà còn sống. Thịt gà luộc bao nhiêu calo cũng phụ thuộc vào từng bộ phận của thịt gà. Dưới đây là thông tin hàm lượng calo trong 100g thịt gà luộc đối với từng bộ phận cụ thể:

 • Đùi gà luộc: 119 calo

 • Đùi gà luộc có da: 211 calo

 • Cánh gà luộc: 126 calo

 • Cánh gà luộc có da: 222 calo

 • Chân gà luộc: 161 calo

 • Cổ gà luộc: 154 calo

 • Ức gà luộc: 165 calo

 • Lườn gà luộc: 137 calo

 • Tim gà luộc: 153 calo

 • Gan gà luộc: 116 calo

 • Da gà luộc: 349 calo

thit-ga-bao-nhieu-calo (6)
Thịt gà luộc bao nhiêu calo?

2.2. Thịt gà kho bao nhiêu calo? Thịt gà xào bao nhiêu calo?

Gà kho hay gà xào là món ăn được ưa chuộng nhiều trong các bữa ăn gia đình. Có hai món gà kho phổ biến là gà kho gừng và gà kho sả ớt. Vậy thông thường thịt gà kho bao nhiêu calo?

Trung bình 100g gà kho gừng có khoảng 175 calo. Gà xào sả ớt cũng cung cấp mức năng lượng ngang ngửa với món gà kho gừng, 100g thịt gà kho sả cung cấp khoảng 172 calo.

 

2.3. Thịt gà chiên bao nhiêu calo?

Thịt gà chiên hay gà rang, gà rán, là món gà ăn vặt phổ biến, được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Vì món ăn này được chế biến với nhiều gia vị như dầu, đường, muối,… nên lượng calo trong thịt gà cũng sẽ cao hơn.

Trung bình 100g thịt gà chiên có chứa 182 calo, 1 miếng gà rán kích cỡ trung bình cung cấp 243 calo. Để giảm bớt lượng calo trong thịt gà chiên, bạn có thể sử dụng cách chế biến bằng nồi chiên không đầu.

thit-ga-bao-nhieu-calo (7)
Thịt gà chiên bao nhiêu calo?

2.4. Thịt gà hấp bao nhiêu calo?

Cũng gần tương tự như cách luộc, thịt gà được chế biến bằng cách hấp cũng có lượng calo tương đương. Trung bình 100g thịt gà hấp có khoảng 105 calo.

2.5. Soup gà bao nhiêu calo?

Để làm nên súp gà sẽ bao gồm các nguyên liệu như thịt gà xé nhỏ, ngô, nấm, bộ bắp,… Theo đó, trung bình 1 chén súp gà chứa 36 calo, 1 bát súp gà to hơn chứa 60 calo, 1 tô súp gà 500g sẽ chứa khoảng 186 calo. Trong soup gà hầu như không chứa chất béo và súp gà có calo thấp nên món ăn này không gây béo.

3. Lợi ích của thịt gà

Thịt gà là một trong các loại thực phẩm được coi trọng nhất với mọi người ở mọi lứa tuổi trên khắp thế giới. Nó không chỉ là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực mà còn lại rất bổ dưỡng. Dưới đây là 7 lợi ích sức khỏe hàng đầu của thịt gà.

3.1. Nhiều đạm, ít chất béo

Thịt gà là một nguồn protein nạc, ít chất béo tuyệt vời góp phần vào sự phát triển và tăng trưởng cơ bắp. Protein trong thịt gà cũng giúp hỗ trợ trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân.

thit-ga-bao-nhieu-calo (8)
Nhiều đạm, ít chất béo

3.2. Chống trầm cảm

Thịt gà có hai chất dinh dưỡng đáng chú ý có thể giúp giảm căng thẳng là tryptophan và vitamin B5. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản hoặc tâm trạng không tốt, ăn thịt gà sẽ làm tăng mức axit amin serotonin trong não của bạn, cải thiện tâm trạng của bạn, giảm cân thẳng và giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

3.3. Ngừa loãng xương

Ngoài giàu protein, thịt gà còn giàu một số khoáng chất như phốt pho và canxi, ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Ngoài ra, nó có selen được biết là có tác dụng giảm nguy cơ viêm khớp.

3.4. Thịt gà tốt cho tim

Thịt gà giàu vitamin B6, có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các cơn đau tim xuất hiện. Vitamin B6 giúp giảm mức độ homocysteine, một thành phần có liên quan đến việc tăng nguy cơ đau tim. Ngoài ra, thịt gà là nguồn cung cấp niacin giúp giảm cholesterol. Tiêu thụ thịt gà thay vì thịt đỏ có lợi cho tim mạch vì nó chứa ít chất béo bão hòa hơn và là nguồn cung cấp axit béo omega-3.

thit-ga-bao-nhieu-calo (9)
Thịt gà tốt cho tim

3.5. Giàu phốt pho

Thịt gà chứa nhiều phốt pho, một chất rất cần thiết trong cơ thể. Xương, răng, cơ, gân, khớp, sụn và các mô liên kết tạo nên hệ thống cơ xương và chúng cần phốt pho để hoạt động bình thường. Phốt pho giúp sửa chữa và củng cố xương và răng, hỗ trợ co cơ, duy trì các dây thần kinh và tế bào, cũng như hỗ trợ chức năng của gan và thận.

3.6. Cải thiện miễn dịch và tăng cường quá trình trao đổi chất

Hệ thống miễn dịch có một số thành phần như kháng thể và tế bào miễn dịch phụ thuộc vào protein. Vì vậy, protein là một yêu cầu thiết yếu đối với hệ thống miễn dịch của bạn.

Thịt gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Ngoài protein, thịt gà cũng là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, như retinol (một dạng hoạt động của vitamin A) vitamin B3, vitamin B9, kẽm,… có một số vai trò quan trọng khác trong hoạt động miễn dịch.

thit-ga-bao-nhieu-calo (10)
Cải thiện miễn dịch và tăng cường quá trình trao đổi chất

3.7. Cải thiện thị lực

Thịt gà là một nguồn tuyệt vời của retinol, alpha và beta-carotene, lycopene (tất cả đều có nguồn gốc từ vitamin A) và chúng đều cần thiết để giúp cho thị lực khỏe mạnh.

4. Ăn nhiều thịt gà có tốt không?

Chúng ta đã biết được thịt gà bao nhiêu calo và các lợi ích của thịt gà như thế nào. Câu hỏi đặt ra là ăn thịt gà nhiều có tốt không? Giống như các loại thực phẩm khác, ăn quá nhiều thịt gà cũng sẽ đem lại một số rủi ro. Dưới đây là những tác động xấu khi ăn quá nhiều thịt gà.

4.1. Nạp vào quá nhiều protein

Theo các nghiên cứu, protein nạp vào cơ thể nên chiếm 10-35% calo mỗi ngày. Thịt gà chứa khá nhiều protein, khi ăn nhiều thịt gà, bạn sẽ nạp vào quá nhiều protein vào cơ thể. Khi đó, cơ thể sẽ dự trữ lại số protein dư thừa dưới dạng chất béo, có thể khiến tăng lipid máu và tăng cân.

4.2. Tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Ngoài việc giàu protein, thịt gà cũng chứa nhiều thành phần cholesterol và chất béo bão hòa. Khi nạp vào quá nhiều một loại thực phẩm có chứa cholesterol trong chế độ ăn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Do đó, ăn nhiều thịt gà có thể làm tăng cholesterol và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

4.3. Khó duy trì trọng lượng cơ thể lành mạnh

Tiêu thụ quá nhiều protein động vật trong chế độ ăn uống có thể khiến việc duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh trở nên khó khăn hơn. Theo các nghiên cứu, người có chế độ ăn chứa nhiều rau thường có tỷ lệ trao đổi chất cao hơn hẳn người ăn nhiều thịt.

4.4. Không lành mạnh vì quá trình chế biến

Thịt gà có lợi cho sức khỏe tổng thể nhưng quá trình chế biến có thể biến thịt gà trở nên không lành mạnh nữa. Nếu chế biến thịt gà bằng dầu, mỡ, bơ cũng sẽ khiến cơ thể nạp vào quá nhiều chất béo, lượng calo trong thịt gà cũng sẽ tăng cao, ăn quá nhiều gà không tốt cho sức khỏe.

thit-ga-bao-nhieu-calo (11)
Ăn nhiều thịt gà có tốt không?

5. Cách để nấu thịt gà tốt nhất là gì?

Thịt gà bao nhiêu calo sẽ bị ảnh hưởng bởi cách chế biến thịt gà, do đó các phương pháp như luộc, hấp, quay, nướng, nấu áp suất,… là những cách tốt nhất để giữ lượng calo thấp ở thịt gà.

Các phương pháp nấu thịt gà mà mọi người nên tránh nếu muốn hạn chế calo và chất béo trong thịt gà, bao gồm: chiên ngập dầu, chiên trong dầu hoặc bơ, nướng với dầu hoặc bơ, nấu trong nước sốt có thêm chất béo, đường, muối, các loại gia vị.

thit-ga-bao-nhieu-calo (12)
Cách để nấu thịt gà tốt nhất là gì?

Trên đây, FITI đã chia sẻ đầy đủ thông tin để giải đáp thắc mắc thịt gà bao nhiêu calo. Có thể thấy thịt gà là loại thịt giàu dinh dưỡng, nhưng tốt nhất bạn nên chế biến thịt gà theo các phương pháp lành mạnh và ăn thịt gà vừa đủ hàng tuần (không quá 300g thịt gà/ngày) để có được sức khỏe tốt nhất

Xem thêm: 1 quả trứng chiên bao nhiêu calo? Ăn trứng có béo không?

Xem thêm: Một quả táo chứa bao nhiêu calo? Nên ăn táo xanh hay táo đỏ?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.