Thịt bò bao nhiêu calo? Cách để giảm cân với thịt bò an toàn

5/5 - (4 bình chọn)

Có rất nhiều quan niệm cho rằng thịt đỏ (bao gồm thịt bò) có hại cho lượng cholesterol của bạn và nó thường không được coi là một lựa chọn có hàm lượng calo thấp. Vậy thịt bò bao nhiêu calo? Thịt bò có phù hợp cho chế độ ăn kiêng giảm cân hay không? Cùng FITI tìm câu trả lời trong bài viết này.

Mục lục

1. Trung bình 100g thịt bò bao nhiêu calo?

Hầu hết những người thích ăn thịt, ví dụ như thịt bò, đều tiêu thụ quá nhiều thịt trong mỗi khẩu phần ăn. Đó là lý do tại sao thịt bò đôi khi có liên quan đến việc tăng cân. Thịt bò được biết tới là loại thịt có lượng calo cao gấp đôi lượng calo ở các loại thịt cá khác.

Trung bình trong 100g thịt bò bao nhiêu calo200g thịt bò bao nhiêu calo? Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng đối với thịt bò, trung bình 100g thịt bò chứa khoảng 250,5 calo. Dưới đây là lượng calo trong thịt bò đối với các trọng lượng khác nhau:

 • 200g thịt bò: 501 calo

 • 500g thịt bò: 1252,5 calo

 • 1kg thịt bò: 2505 calo

Ngoài ra, do có nhiều cách chế biến thịt bò khác nhau nên lượng calo trong thịt bò cũng thay đổi. Dưới đây là thông tin tham khảo về lượng calo trong thịt bò dựa trên cách chế biến các món thịt bò khác nhau (tính trên mỗi khẩu phần 100g).

 • Thịt bò sấy khô: 400 calo

 • Bò bít tết: 334 calo

 • Thịt bò nướng: 307 calo

 • Thịt bò hầm, lẩu bò: 171 calo

Trung bình 100g thịt bò bao nhiêu calo?
Trung bình 100g thịt bò bao nhiêu calo?

1.1. Thịt bò tươi bao nhiêu calo

Thịt bò được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào bộ phận trên cơ thể của bò như: bắp bò, sườn bò, ức bò, thăn bò,… Do đó lượng calo trong thịt bò ở từng bộ phận này cũng sẽ tương đối khác nhau.

Đối với thịt bò tươi, đây là loại thịt được gọi chung cho các loại thịt bò, được lấy từ các bộ phận khác nhau của bò, có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu vàng nhạt, phần gân màu trắng. Thịt bò tươi chứa rất nhiều dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Trung bình 100g thịt bò tươi (bao gồm cả nạc và mỡ) có chứa 278 calo.

Thịt bò tươi bao nhiêu calo
Thịt bò tươi bao nhiêu calo

1.2. Ức bò bao nhiêu calo?

Ức bò là phần thịt ở gần thịt cổ và gân chân nên tương đối cứng, chúng là những phần thịt có lẫn gân. Đối với ức bò, phần có thịt lẫn gân được gọi là nạm bò, phần có nhiều gân và mỡ hơn sẽ được gọi là gầu. Đây là phần thịt thích hợp để làm các món hầm, xào nướng, đặc biệt là phở.

Ức bò bao nhiêu calo? Trung bình 100g ức bò (chỉ gồm nạc) có chứa khoảng 155 calo, còn 100g ức bò (gồm nạc và mỡ) có khoảng 251 calo.

Ức bò bao nhiêu calo?
Ức bò bao nhiêu calo?

1.3. Sườn bò bao nhiêu calo?

Sườn bò là phần thịt được xẻ từ xương sườn của bò, phần thịt này khá mềm, xương có các viền thịt dai bao quanh, thích hợp để làm các món chiên, nướng. Trung bình 100g sườn bò (có nạc và mỡ) có chứa khoảng 306 calo.

Sườn bò bao nhiêu calo?
Sườn bò bao nhiêu calo?

1.4. Bắp bò bao nhiêu calo?

Bắp bò là phần thịt được lấy từ bắp đùi của bò (bao gồm 2 đùi trước và 2 đùi sau), còn được gọi là lóc đùi bò. Chúng ít mỡ, nhiều thịt, săn, dai và nhiều gân. Thịt bắp bò trước thường có nhiều mỡ, gân mỏng, cơ mỏng. Bắp bò sau thường thịt chắc hơn, ít mỡ, chủ yếu là nạc, dai hơn thịt bắp bò trước. Trung bình 100g bắp bò có chứa khoảng 201 calo.

Bắp bò bao nhiêu calo?
Bắp bò bao nhiêu calo?

1.5. Lưỡi bò bao nhiêu calo?

Lưỡi bò là một bó cơ, không phải một cơ quan nội tạng, là một bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng, có độ giòn, gồm các thớ thịt mềm và một đường gân bao quanh. Trung bình 100g lưỡi bò có khoảng 224 calo.

Lưỡi bò bao nhiêu calo?
Lưỡi bò bao nhiêu calo?

1.6. Thăn bò bao nhiêu calo?

Thăn bò là một trong các phần thịt ngon nhất của bò, bao gồm thăn vai, thăn nội, thăn ngoại. Chúng là các phần thịt mềm, ít mỡ, được dùng để chế biến các món như bít tết, lúc lắc, lẩu, phở,… Trong 100g thịt thăn bò chứa bao nhiêu calo? Trung bình 100g thăn bò (phần thịt nạc) có chứa 155 calo.

Ngoài ra, dưới đây là lượng calo trong thịt bò ở một số bộ phận khác của bò (tính trên khẩu phần 100g).

 • Sườn bò: 306 calo

 • Dạ dày bò: 85 calo

 • Phổi bò: 92 calo

 • Gan bò: 135 calo

 • Thận bò: 103 calo

 • Tim bò: 112 calo

 • Óc bò: 143 calo

 • Mỡ bò: 854 calo

Thăn bò bao nhiêu calo?
Thăn bò bao nhiêu calo?

> Tham khảo bảng calo của một số loại thực phẩm phổ biến hiện nay:

ức gà bao nhiêu calo 100g thịt heo bao nhiêu calo
thịt gà bao nhiêu calo 1 quả trứng gà bao nhiêu calo
đậu phụ bao nhiêu calo trứng chiên bao nhiêu calo

2. Các giá trị dinh dưỡng trong thịt bò như thế nào?

Phần trên đã cho bạn biết thịt bò có bao nhiêu calo. Còn các thành phần dinh dưỡng trong thịt bò như thế nào?

Thịt bò là một loại protein hoàn chỉnh và là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng có giá trị như sắt, kẽm và vitamin B12. Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết trong mọi giai đoạn của cuộc đời và khó có thể lấy được từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật.

2.1. Protein (Đạm)

Thành phần của thịt bò có chứa chủ yếu là protein. Protein có trong thịt bò được gọi là protein “hoàn chỉnh” vì nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà con người cần. Trong khi protein thực vật được gọi là protein “không hoàn chỉnh” vì chúng không chứa đầy đủ các axit amin.

Thịt bò không chứa carbohydrate, điều này làm cho thịt bò trở thành một nguồn protein có giá trị sinh học cao và sẵn sàng để cơ thể chuyển hóa. Protein từ thực vật thường có hàm lượng carbohydrate khá cao và loại protein này khó tiêu hóa hơn. Ví dụ 100 gam thịt bò đã nấu chín sẽ cung cấp 35g protein với chỉ 250 calo, trong khi để cung cấp cùng một lượng protein phải cần hơn 9 thìa bơ đậu phộng với 860 calo.

2.2. Fat (Chất béo)

Giống như tất cả các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật bao gồm sữa và thịt gia cầm, Thịt bò cũng chứa chất béo chất béo bão hòa. Các chất béo tập trung chủ yếu ở phần mỡ bò. Ngoài việc tạo ra thêm hương vị cho thịt bò, lượng chất béo này còn góp phần làm gia tăng thêm lượng calo trong thịt bò.

Có khoảng 40% chất béo trong thịt bò là chất béo bão hòa, trong đó 13% là axit stearic. Các chất béo bão hòa được cho là góp phần tạo ra cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL), loại cholesterol không lành mạnh. Chất béo lành mạnh hơn trong thịt bò bao gồm chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa.

Phần lớn chất béo trong thịt bò có thể nhìn thấy trên toàn bộ miếng thịt và có thể dễ dàng cắt bớt trước khi nấu, điều này cũng làm giảm lượng chất béo tiêu thụ. Ngoài ra, chế biến thịt bò trên vỉ nướng có thể làm giảm tổng hàm lượng chất béo xuống khoảng 1/3.

2.3. Vitamin và khoáng chất

Thịt bò chứa một số vitamin và khoáng chất thiết yếu bao gồm: Vitamin B6, vitamin B12, sắt, kẽm, selen, riboflavin, niacin, phốt pho, pantothenate, magiê, kali,…

Một số chất dinh dưỡng trong thịt bò có thể được hấp thụ dễ dàng hơn những chất dinh dưỡng có chứa trong các loại thực phẩm khác. Điển hình như sắt từ thịt bò ở dạng “Heme” (liên kết với protein myoglobin chỉ có trong thịt), cơ thể dễ dàng hấp thụ và sử dụng hơn sắt từ các nguồn khác như rau bina, trứng hoặc các loại đậu.

2.4. Các thành phần khác

Ngoài các thành phần dinh dưỡng trên, thịt bò cũng chứa nhiều hoạt chất sinh học và các chất chống oxy hóa có thể giúp ích cho cơ thể theo nhiều mặt. Một số thành phần nổi bật khác trong thịt bò bao gồm:

 • Taurine: Là một axit amin có trong thịt và cá, cũng là thành phần phổ biến trong nước tăng lực, quan trọng đối với chức năng tim và cơ.

 • Creatine: Có vai trò cung cấp năng lượng cho cơ bắp, có nhiều trong các loại thịt. Chất bổ sung này thường được sử dụng bởi các vận động viên thể hình để duy trì và phát triển cơ bắp.

 • Glutathione: Chất chống oxy hóa có chức năng giảm stress oxy hóa, giảm tổn thương tế bào trong bệnh gan nhiễm mỡ và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Các giá trị dinh dưỡng trong thịt bò như thế nào?
Các giá trị dinh dưỡng trong thịt bò như thế nào?

3. Những lợi ích đáng kể của thịt bò đối với người tập gym

Sau khi bạn đã biết thịt bò bao nhiêu calo, chắc hẳn bạn cũng thắc mắc nó có tốt cho người tập gym hay người thường xuyên tập thể dục hay không.

Các loại thịt đỏ như thịt bò có thể không phải là thứ đầu tiên bạn cân nhắc khi nghĩ đến các loại thực phẩm được phép sử dụng khi tập luyện, nhưng ở mức độ vừa phải, đó là một loại thực phẩm lành mạnh, đầy đủ và giàu khoáng chất có thể mang lại lợi ích trong quá trình tập luyện.

Khi bạn đang cố gắng tăng cơ, tốt nhất bạn nên chọn loại thịt bò hỗ trợ tăng cơ mà không cung cấp thêm quá nhiều calo, như thịt bò nạc với hàm lượng chất béo thấp. Chúng có hàm lượng protein cao và giàu chất sắt giúp tăng lượng hồng cầu và vận chuyển oxy đến các tế bào để bổ sung cơ bắp và trẻ hóa cơ thể sau một buổi tập luyện căng thẳng.

Hai khoáng chất quan trọng là sắt và kẽm trong thịt bò cũng giúp duy trì mức năng lượng của bạn cho những buổi tập luyện cường độ cao mà bạn đã lên kế hoạch. Thêm vào đó, thịt bò nạc giàu vitamin B12 và các khoáng chất thiết yếu khác giúp cơ thể hoạt động hiệu quả, cải thiện được hiệu suất tập thể dục.

Những lợi ích đáng kể của thịt bò đối với người tập gym
Những lợi ích đáng kể của thịt bò đối với người tập gym

4. Ăn thịt bò có béo không?

Như bạn đã biết thịt bò bao nhiêu calo, trong trung bình 100g thịt có chứa khoảng 280 calo, 10g chất béo và 28g protein. Với các thành phần dinh dưỡng này thì nếu ăn thịt bò vừa phải sẽ không gây béo, thậm chí nếu bạn có chế độ ăn uống hợp lý với thịt bò nó còn giúp bạn đốt cháy chất béo và phát triển cơ bắp rất tốt.

Nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng các loại thịt có hàm lượng chất béo cao có thể có một số mặt trái, chẳng hạn như khi bạn chế biến thịt bò với các phương pháp như chiên, xào, hoặc kết hợp với các thực phẩm giàu calo và chất béo khác thì bạn vẫn có nguy cơ bị tăng cân khi ăn thịt bò.

Ngoài ra, khi bạn đã biết thịt bò bao nhiêu calo, bạn có thể muốn chọn phần thịt nạc hơn để sử dụng, bỏ đi những phần mỡ của thịt bò. Chất béo có nhiều calo hơn so với protein hoặc carb, vì vậy những miếng thịt bò béo hơn có thể bổ sung calo dư thừa vào chế độ ăn uống của bạn, điều này hoàn toàn không tốt cho quá trình giảm cân.

Ăn thịt bò có béo không?
Ăn thịt bò có béo không?

5. Ăn thịt bò nhiều có tốt không?

Thịt bò là nguồn cung cấp một số chất dinh dưỡng tốt, đặc biệt là vitamin B12 và sắt. Cơ thể con người cần những chất dinh dưỡng này để sản xuất các tế bào hồng cầu mới. Thịt bò cũng chứa nhiều protein, cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp, xương, các mô khác và các enzym.

Thịt đỏ (ví dụ như thịt bò, thịt lợn) có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột (đại trực tràng).

Thịt bò có nhiều chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa. Ăn nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu, và có hàm lượng cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Cắt bỏ các phần mỡ có thể nhìn thấy trên thịt bò trước khi nấu để hạn chế ăn nhiều chất béo và nạp nhiều calo từ thịt bò.

Ăn thịt bò nhiều có tốt không?
Ăn thịt bò nhiều có tốt không?

6. Cách ăn thịt bò giảm cân hiệu quả như thế nào?

Thịt bò có thể giúp bạn giảm cân, tăng cơ nếu bạn áp dụng các công thức chế biến thịt bò không làm tăng thêm calo và chất béo như hấp hay luộc, mỗi tuần chỉ nên ăn từ 2-3 lần và không nên dùng quá 500g thịt bò mỗi tuần.

Trong quá trình giảm cân với thịt bò thì bạn nên kết hợp thêm các loại thực phẩm lành mạnh khác để tránh bị thiếu hụt chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách ăn thịt bò giảm cân hiệu quả như thế nào?
Cách ăn thịt bò giảm cân hiệu quả như thế nào?

7. Nên ăn thịt bò vào thời điểm nào là phù hợp?

Theo chuyên gia sức khỏe, bạn chỉ nên ăn thịt bò vào buổi sáng hoặc buổi trưa, đặc biệt không nên tiêu thụ vào ban đêm. Do thịt bò có nhiều protein nên khi ăn vào buổi tối sẽ dễ bị đầy hơi, ợ chua, do ban đêm cơ thể không vận động nhiều, tiêu hóa chậm hơn ban ngày.

Ngoài ra, do trong thịt bò cũng chứa nhiều sắt, ăn thịt bò vào buổi tối nghĩa là bạn nạp thêm cho cơ thể một lượng lớn sắt, điều này khiến gan phải hoạt động nhiều hơn, gây ra nguy cơ tăng lượng đường trong máu, về lâu dài dễ bị mắc bệnh đái tháo đường và các bệnh mãn tính khác.

8. Các món ăn giảm cân chế biến từ thịt bò

Để giảm cân với thịt bò, bạn cần hạn chế kết hợp thì bò với các thực phẩm giàu calo và chất béo. Thay vào đó là các loại thực phẩm giàu chất xơ và lành mạnh như rau củ để có một bữa ăn cân bằng, nhiều dinh dưỡng.

8.1. Thịt bò nướng với rau củ

Nếu chỉ ăn thịt bò để giảm cân, cơ thể sẽ có thể bị thiếu đi các chất xơ cần thiết. Kết hợp thịt bò nướng với rau củ sẽ là phương pháp để giải được bài toán này. Hương thơm thì thịt nướng kết hợp với mùi thơm của các loại rau củ như ớt chuông, cà chua, dưa leo,… sẽ tạo nên một món ăn đầy kích thích để giảm béo.

Thịt bò nướng với rau củ
Thịt bò nướng với rau củ

8.2. Thịt bò trộn rau cải mầm

Đây là món ăn dễ chế biến, dễ ăn nhưng lại giàu dinh dưỡng và phù hợp với người có mong muốn giảm cân an toàn. Cải mầm là thực phẩm được các nhà khoa học chứng minh rất phù hợp với các chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngừa một số bệnh ung thư.

Thịt bò trộn rau cải mầm
Thịt bò trộn rau cải mầm

8.3. Thịt bò xào với rau cần

Thịt bò xào rau cần tây không chỉ là một món ăn dùng cho bữa ăn giảm cân, mà nó còn đã được ưa chuộng trong các bữa cơm hàng ngày của người Việt. Món ăn này giàu dinh dưỡng, no bụng nhưng lại ít calo nên rất phù hợp với người muốn giảm cân.

Thịt bò xào với rau cần
Thịt bò xào với rau cần

8.4. Salad thịt bò

Salad trộn thịt bò là món ăn vừa cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng từ thịt bò, vừa cung cấp dồi dào chất xơ từ rau xanh rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài thịt bò xào, món này bạn có thể sử dụng thịt bò luộc để trộn với salad ăn kèm với nước sốt ăn kiêng mà vẫn đảm bảo được sự tươi ngon và hỗ trợ giảm cân tốt.

Salad thịt bò
Salad thịt bò

8.5. Cháo thịt bò rau củ

Nếu đã ngán các công thức giảm cân với thịt bò trên thì bạn hãy thử món cháo thịt bò rau củ. Cách khoảng 2-3 ngày thì bạn có thể nấu cháo thịt bò rau củ thay cơm để ăn, cháo thịt bò rau củ có calo thấp nên bạn không sợ bị tăng cân khi ăn món này.

Cháo thịt bò rau củ
Cháo thịt bò rau củ

9. Một số điều cần lưu ý khi ăn thịt bò

Dưới đây là một số vấn đề được khuyến nghị khi sử dụng thịt bò.

9.1. Không sử dụng quá nhiều thịt bò

Như Fiti đã chia sẻ bên trên, chỉ nên dùng thịt bò đã nấu chín một cách vừa phải không quá 500g thịt bò/tuần. Nếu lạm dụng thịt bò không chỉ gây tăng cân mà còn khiến cơ thể đối mặt với các nguy cơ sức khỏe khác nhau như: bệnh tim mạch, ung thư đại tràng, bệnh alzheimer, tiểu đường loại 2,…

9.2. Không nên ăn thịt bò tái, nên làm chín trước khi ăn

Các loại thịt động vật như thịt bò trải qua quá trình giết mổ rất dễ bị mất vệ sinh làm cho thịt bị các loại vi khuẩn, ký sinh trùng xâm nhập. Do đó bạn nên hạn chế sử dụng thịt bò tái, vì các loại sinh vật chưa bị nhiệt độ loại bỏ nên rất dễ vào cơ thể để phát triển và gây bệnh.

Không nên ăn thịt bò tái, nên làm chín trước khi ăn
Không nên ăn thịt bò tái, nên làm chín trước khi ăn

9.3. Không để thịt bị cháy khét khi chế biến

Chế biến thịt bò ở nhiệt độ cao như hun khói, quay, nướng,… có thể tạo ra chất gây ung thư benzopyrene và nitrosamine, dễ gây ung thư dạ dày. Mặc dù kiểu chế biến này tạo ra các miếng thịt ngon và hấp dẫn nhưng bạn cần hạn chế để thịt bị cháy đen và không nên thường xuyên ăn thịt chế biến ở nhiệt độ cao.

Không để thịt bị cháy khét khi chế biến
Không để thịt bị cháy khét khi chế biến

10. Ai không nên ăn thịt bò?

Không phải ai ăn thịt bò cũng có lợi, vẫn có một số trường hợp nên cẩn thận khi tiêu thụ thịt bò.

10.1. Người mắc bệnh da liễu

Chất béo bão hòa trong thịt bò, cũng như các loại thịt đỏ sẽ thúc đẩy phản ứng viêm. Do đó người đang bị các vấn đề về da liễu cảm thấy ngứa ngáy, nóng ran,… và tình trạng thêm nặng hơn khi ăn thịt bò.

Ngoài ra, khi da đang bị tổn thương nếu ăn thịt bò dễ làm tăng nguy cơ bị hình thành sẹo lồi cao, do trong thịt bò có chứa nhiều protein giúp tái tạo tế bào.

10.2. Người đang điều trị nám

Người đang điều trị nám, tàn nhang khi ăn thịt bò, các vết thâm sẽ đậm màu hơn và nám dễ lan nhanh hơn. Ngoài ra, người đang phun mí, phun hôi cũng nên hạn chế thịt bò vì nó dễ làm các vết phun không lên màu được như ý muốn.

10.3. Người bị tiểu đường

Những nhóm người bị tiểu đường, huyết áp cao không nên ăn thịt bò nhiều cũng như các loại thịt giàu cholesterol khác. Ngoài protein thì các chất béo bão hòa trong thịt bò sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thống tim mạch, gây tích tụ mảng bám động mạch, nguyên nhân gây xơ vữa, tắc nghẽn động mạch.

10.4. Người bị sỏi thận

Protein trong thịt bò là nguyên nhân làm tăng oxalate trong nước tiểu và hình thành sỏi thận. Do đó người bị sỏi thận không nên tiêu thụ thịt bò.

10.5. Người bị gout

Do giàu đạm nên thịt bò sẽ làm tăng acid uric, người mắc bệnh gout nên hạn chế ăn thịt bò.

Ai không nên ăn thịt bò
Ai không nên ăn thịt bò?

11. Các loại thực phẩm không nên kết hợp chung với thịt bò

11.1. Thịt lợn (thịt heo)

Thịt lợn có tính hàn, không sinh nhiệt và phù hợp với người có cơ địa nóng. Trong khi thịt bò có tính ôn, có tác dụng kích thích chuyển hóa, phù hợp với người có cơ địa yếu, bị suy giảm chuyển hóa. Do đó hai loại thực phẩm này đối nghịch nhau, khi kết hợp sẽ triệt tiêu tác dụng của nhau, không cung cấp được lợi ích sức khỏe cho người ăn.

11.2. Thủy hải sản

Thịt bò và thủy hải sản không nên kết hợp chung với nhau vì thành phần của các loại này sẽ phản ứng ngược với nhau. Thịt bò có chứa phốt pho tốt cho xương, trong khi thủy sản lại giàu canxi và magiê. Khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không chỉ cản trở cơ thể hấp thụ phốt pho mà còn làm giảm tốc độ hấp thu canxi.

11.3. Nước trà

Trong trà xanh có chứa acid tanin khi kết hợp cùng protein trong thịt bò sẽ cản trở cơ thể hấp thu các khoáng chất như: sắt, kẽm đồng,… thậm chí gây se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, dẫn tới tình trạng táo bón.

11.4. Đậu nành

Trong đậu nành có chứa nhiều purin có thể gây ra sự tích tụ axit uric dẫn đến bệnh gout. Tính chất tương tự cũng có trong thịt bò. Vì vậy, khi kết hợp hai loại thực phẩm này lại sẽ dễ gây tăng lượng axit uric khiến khớp bị đau, đặc biệt nguy hiểm hơn đối với người đang bị bệnh gout.

11.5. Đậu đen

Thịt bò chứa nhiều chất sắt tốt cho máu, trong khi đậu đen (đỗ đen) có nhiều chất xơ gây cản trở quá trình hấp thụ chất sắt trong cơ thể. Kết hợp song song hai loại thực phẩm này sẽ không phát huy được công dụng của từng loại, tốt nhất nên dùng từng loại cách nhau 4 giờ.

Fiti tin rằng thông qua các thông tin được cung cấp trong bài viết này, bạn đã nắm được trung bình thịt bò bao nhiêu calo, cũng như là biết cách sử dụng thịt bò đúng cách không gây hại cho cơ thể.

Để sử dụng thịt bò giảm cân, bạn cần ăn với liều lượng vừa phải, hạn chế dùng những phần mỡ của thịt bò càng nhiều càng tốt và tránh các công thức chế biến thịt bò làm tăng calo, chất béo và cholesterol ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *