Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? 1 tiếng đốt cháy bao nhiêu?

5/5 - (4 bình chọn)

Bạn có biết đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Đi bộ 30 phút mỗi ngày là hình thức luyện tập tốt, không cần phải gắng sức quá nhiều nên bạn có thể duy trì tập luyện lâu dài. Việc đi bộ mỗi ngày có thể đốt cháy khoảng từ 200 – 500 calo tùy từng người, với mức tiêu hao năng lượng này sẽ phù hợp với những người có nhu cầu giảm cân và rèn luyện sức khỏe. Cùng tìm hiểu lượng calo tiêu hao khi đi bộ và những lợi ích mà bộ môn này mang lại là gì nhé!

Mục lục

Đi bộ có hiệu quả giúp giảm cân không?

Để giảm cân, bạn cần tăng lượng calo tiêu hao lớn hơn mức năng lượng nạp vào cơ thể mỗi ngày. Trong khi đó đi bộ là hoạt động giúp giải phóng calo nên có thể hỗ trợ giảm cân.

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo và có hiệu quả giảm cân không?
Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo và có hiệu quả giảm cân không?

Điều này tương tự như việc bạn tập Gym hay chơi các môn thể thao khác, miễn sao đảm bảo được lượng calo đốt cháy càng nhiều thì hiệu quả giảm béo càng cao. Tuy nhiên cần lưu ý đến lượng calo nạp vào phải thấp hơn lượng đã giải phóng đó.

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo bạn đã biết?

Bạn có biết rằng đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo hay không? Theo các số liệu từ chuyên gia sức khỏe, đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo sẽ phụ thuộc vào tốc độ đi bộ và trọng lượng của cơ thể mỗi người. Vì thế, để đưa ra được con số chính xác về vấn đề đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo là không thể. Tuy nhiên, dựa trên những yếu tố về cân nặng và tốc độ đi bộ, chúng ta có thể đưa ra các thống kê như sau:

Đi bộ 30 phút mỗi ngày để cải thiện sức khỏe

Cân nặng từ 54 – 63kg đi bộ 30 phút tiêu hao 80-100 calo

Cân nặng từ 54 – 63kg đi bộ 30 phút tiêu hao khoảng 80-100 calo 
Cân nặng từ 54 – 63kg đi bộ 30 phút tiêu hao khoảng 80-100 calo

Nếu bạn có cân nặng từ 54 – 63kg và đang băn khoăn đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo thì bạn có thể tham khảo số liệu chi tiết dưới đây:

 • Đi bộ tốc độ vừa phải 30 tiếng (2,5 km/ giờ): 100 – 150 calo.
 • Đi bộ với tốc độ nhanh (6,5 km – 8 km/ giờ) 30 phút: 160 calo.
 • Đi bộ lên dốc cao (5,5 km/ giờ) 30 phút: 280 – 300 calo.
 • Đi lên cầu thang (5 km/ giờ) 30 phút: 200 calo.
 • Đi bộ xuống dốc (4 km/ giờ) 30 phút tiêu thụ ngay: 130 calo.

30 phút đi bộ cho cân nặng từ 63 – 72 kg sẽ tiêu hao 90 – 120 calo

Nếu bạn có cân nặng khoảng từ 63 – 72 kg và muốn biết đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo có thể tham khảo số liệu sau đây:

 • Đi bộ với tốc độ vừa phải (5 km/ giờ) 30 phút: 150 calo.
 • Đi bộ với tốc độ nhanh (6,5 km – 8km/ giờ) 30 phút giúp tiêu thụ: 280 – 300 calo.
 • Đi bộ lên dốc (5,5 km/ giờ) 30 phút: 300 calo.
 • Đi lên cầu thang (5 km/ giờ) 30 phút giảm được: 380 calo.
 • Đi bộ xuống cầu thang hoặc xuống dốc (4 km/ giờ) 30 phút: 150 calo.

Cân nặng từ 72 – 81 kg sẽ tiêu hao 200 – 220 calo khi đi bộ 30 phút

Bạn nặng từ 72 – 81 kg và thắc mắc đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo thì dưới đây là số liệu chi tiết:

 • Đi bộ với tốc độ vừa phải (5 km/ giờ) 30 phút: 200 calo.
 • Đi bộ với tốc độ nhanh (6,5 km – 8km/ giờ) 30 phút: 300 calo.
 • Đi bộ lên dốc (5,5 km/ giờ) 30 phút: 365 calo.
 • Đi bộ lên cầu thang (5 km/ giờ) 30 phút: 520 calo.
 • Đi bộ xuống dốc hoặc xuống cầu thang (4 km/ giờ) 30 phút tiêu thụ 215 calo.

Lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi ngày

Nếu như bạn không biết thì việc tập luyện đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể mang lại nhiều lợi ích tích cực như sau:

Tăng tốc độ đốt cháy chất béo và lượng calo cho cơ thể

Kết quả của nhiều nghiên cứu đã cho thấy chỉ đi bộ trong vòng 15-30 phút sẽ khởi động quá trình trao đổi chất cũng như đốt cháy một số loại chất béo cả trong và sau khi tập luyện. Đó là bởi vì thời gian chạy ngắn, cơ thể sẽ sử dụng chất béo để làm nguồn năng lượng chính, thay vì dựa vào carbohydrate nếu cường độ tập luyện tăng lên.

Tăng tốc độ đốt cháy chất béo và calo nhờ đi bộ hàng ngày
Tăng tốc độ đốt cháy chất béo và calo nhờ đi bộ hàng ngày

Chất béo còn được liên tục đốt cháy trong lúc đi bộ và sau khi chạy bộ. Sau khi chạy bộ với cường độ cao, cơ thể sẽ chuyển sang chế độ EPOC (tiêu thụ lượng oxy dư thừa sau khi chạy), nơi nó sử dụng nguồn năng lượng từ chất béo và carbohydrate để phục hồi trở lại trạng thái trước khi tập luyện. EPOC có thể kéo dài từ 15 phút tới 48 giờ, như vậy chỉ với 30 phút đi bộ mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy chất béo trong suốt 2 ngày.

Đi bộ giúp duy trì sức bền cơ bắp

Bạn đã biết đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo, vì vậy khi chạy bộ với thời gian dài có thể sẽ làm cho bạn mệt mỏi và thấy đuối sức rõ rệt, nhưng chỉ với 30 phút mỗi ngày đi bộ thì cơ thể sẽ không phải chịu áp lực quá lớn. Hệ vận động và cơ bắp không phải đối mặt với những vấn đề chấn thương, nên có thể duy trì được trạng thái khỏe mạnh cũng như sức bền cơ bắp ổn định.

Chạy bộ 30 phút được đánh giá là một bài tập chạy ngắn, cường độ ổn định và phù hợp cho cơ thể vận động nhẹ nhàng. Đối với người chạy bộ chuyên nghiệp thì 30 phút cũng là một khoảng thời gian vừa đủ để khởi động cũng như duy trì sức bền thể chất hàng ngày.

Thay đổi vóc dáng hiệu quả nhờ đi bộ mỗi ngày

Như đã nói thì chạy bộ 30 phút được xem là bài tập vận động dạng nhẹ, thúc đẩy đốt cháy chất béo và tiêu hao lượng calo thừa tương đối nhanh chóng. Nếu duy trì tập luyện đi bộ đều đặn mỗi ngày thì vóc dáng sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Bao gồm thay đổi về cân nặng, tăng cường mật độ cơ bắp cũng như giảm tích lũy mỡ thừa hay thon gọn trên toàn bộ cơ thể.

Giải tỏa áp lực tinh thần

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày sẽ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái khi giải phóng lượng lớn endorphin thúc đẩy cảm giác “thăng hoa” ở trong và sau quá trình chạy bộ.

Đi bộ giúp giải tỏa áp lực tinh thần
Đi bộ giúp giải tỏa áp lực tinh thần

Chạy bộ thường xuyên còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần, từ giảm căng thẳng và lo lắng đến việc cải thiện mức năng lượng. Hãy thử tập các bài chạy ngắn, thường xuyên trong khoảng 01 tháng để cảm nhận tác dụng của chạy bộ.

Nâng cao chất lượng giấc ngủ nếu thường tập luyện đi bộ

Chạy bộ hoặc đi bộ 30 phút mỗi ngày không chỉ làm cho tinh thần sảng khoái, tỉnh táo mà còn giúp cho bạn có được giấc ngủ chất lượng về ban đêm.

Cơ thể trao đổi chất nhanh hơn và tiêu hao năng lượng ở mức vừa đủ, lượng oxy nạp vào cơ thể nhiều hơn là những yếu tố giúp bạn nhanh chóng đi sâu vào giấc ngủ. Đặc biệt là cảm giác khi ngủ hết sức thoải mái và dễ chịu, không bị đau mỏi như khi bạn tập chạy cường độ cao, không bị thức giấc giữa đêm như người bị mất ngủ.

Tăng cường tuổi thọ

Chất lượng cuộc sống cũng sẽ tốt hơn nhờ các lợi ích từ chạy bộ như cải thiện tuần hoàn, giảm huyết áp hay cân bằng cholesterol tốt và xấu, giảm căng thẳng, cải thiện chức năng não bộ và trí nhớ sẽ tạo điều kiện để tăng tuổi thọ của bạn.

Chạy bộ 30 phút mỗi ngày là hình thức tập luyện tốt, không gắng sức nên bạn có thể duy trì lâu dài. Theo đó, tùy tình trạng sức khỏe, bạn có thể lựa chọn các hình thức tập luyện phù hợp.

Ngăn ngừa ung thư ruột nhờ chạy bộ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đối với người thường xuyên tích cực vận động thể lực sẽ giảm được 30% nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng và ung thư trực tràng so với người lười vận động. Ngoài ra, đi bộ hàng ngày còn có thể hạn chế phát sinh các khối u bướu. Mỗi ngày bạn chỉ cần đi bộ khoảng 30 phút và bắt đầu hình thành thói quen đi bộ từ khi còn trẻ là có thể ngăn ngừa việc mắc bệnh.

Đi bộ rất tốt cho tim mạch và điều hòa huyết áp

Tốt cho tim mạch và điều hòa huyết áp nếu thường đi bộ
Tốt cho tim mạch và điều hòa huyết áp nếu thường đi bộ

Ngoài việc quan tâm đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo thì bạn nên biết đi bộ còn rất tốt cho tim mạch và huyết áp. Đi bộ thường xuyên sẽ giúp tim bơm máu dễ dàng hơn đến các cơ quan khác trong cơ thể. Điều này làm giảm áp lực động mạch của toàn bộ hệ thống tuần hoàn, hạn chế các nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch nói chung. Để đạt được hiệu quả này, bạn cần đi bộ tối thiểu 30 – 40 phút mỗi ngày và ít nhất 5 lần/tuần.

Giảm stress

Một trong các tác dụng của đi bộ là chúng sẽ làm mất dần adrenalin, cortisol. Đây là hormone được sản sinh ra khi chúng ta gặp căng thẳng. Ngoài ra, khi đi bộ thì cơ thể còn tiết ra endorphin là loại hormone giúp cho não bộ làm việc tốt hơn, giúp tâm trạng trở nên sảng khoái và phấn khích hơn.

Đi bộ giúp suy giảm các nguy cơ giãn tĩnh mạch

Khi đi bộ giúp cho cơ đầu gối được co duỗi một cách tích cực. Chúng sẽ ép lên những tĩnh mạch nằm ở trong các khối cơ này, nhờ đó mà máu cũng được đẩy lên phía trên, làm suy giảm sự lắng đọng của máu tích lũy ở trong tĩnh mạch cũng như làm giãn các thành tĩnh mạch. 

Để hạn chế bệnh giãn tĩnh mạch, bạn nên đi bộ 30 phút mỗi ngày. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên đứng lên đi đi lại lại, vận động nhẹ nhàng nếu phải ngồi làm việc tại một chỗ quá lâu.

Giúp xương chắc khỏe

Đi bộ thường xuyên giúp xương chắc khỏe
Đi bộ thường xuyên giúp xương chắc khỏe

Đi bộ thường xuyên còn giúp xương hấp thụ canxi tốt hơn. Các cơ gắn với xương trong quá trình đi bộ sẽ co bóp, nhờ đó giúp củng cố tốt hơn cả hệ khung xương của cơ thể. Ngoài ra, trong quá trình đi bộ, cơ và dây chằng sẽ tham gia vận động để giữ thăng bằng cho cơ thể, từ đó sẽ làm suy giảm nguy cơ bị ngã hay xảy ra các chấn thương.

Giảm cân

Đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, đốt cháy hàm lượng calo thừa rất hiệu quả, hạn chế mất cơ và nó còn rất quan trọng đối với người lớn tuổi. Như bạn đã biết đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo thì trong 1 giờ đi bộ có thể đốt cháy được khoảng 200 – 300 calo.

Ngoài ra, đi bộ còn giúp bạn ít bị chấn thương hơn so với việc chạy bộ, ít tạo gánh nặng cho khớp hơn so với các hình thức vận động khác.

Công thức tính calories đốt cháy khi tập luyện đi bộ  

Đi bộ đốt bao nhiêu calo sẽ còn phụ thuộc vào 3 yếu tố:

 • Độ dài quãng đường.
 • Tốc độ.
 • Chiều cao, trọng lượng cơ thể.

Lượng Calo đốt cháy mỗi phút = (0,035 x trọng lượng cơ thể) + ((vận tốc ^ 2) / chiều cao) x 0,029 x trọng lượng cơ thể.

Trong đó:

 • Trọng lượng cơ thể (kg).
 • Chiều cao (m).
 • Vận tốc (m/s).

Nên đi bộ với tốc độ bao nhiêu để giảm calo tốt?

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào yếu tố vận tốc và tốc độ bạn đi như thế nào. Do đó, những chuyên gia đã cho rằng nếu bạn đi bộ càng nhanh thì giảm cân, giảm calo sẽ được chuyển hóa nhiều hơn. Để đốt cháy lượng calo tốt nhất thì mỗi ngày bạn nên duy trì việc đi bộ khoảng 100 bước/phút.

Nếu như bạn có khả năng đi bộ nhanh hơn vận tốc trên thì bạn có thể tăng số bước lên. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý tới trọng lượng của cơ thể và nghỉ ngơi hợp lý để không khiến cho bản thân cảm thấy quá mệt mỏi, đuối sức khi đi hoặc chạy bộ.

Nguyên tắc đi bộ giúp hỗ trợ giảm calo tốt

Để có thể biết được đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo và đánh tan được calo nhanh nhất thì bạn cần tham khảo những nguyên tắc, bí quyết dưới đây nhé!

Khởi động, làm nóng cơ thể kỹ càng trước khi đi bộ

Khởi động, làm nóng cơ thể trước khi đi bộ để hạn chế chấn thương
Khởi động, làm nóng cơ thể trước khi đi bộ để hạn chế chấn thương

Một quá trình làm nóng cơ thể, khởi động khớp, các cơ sẽ là tiền đề giúp bạn có thể có được một buổi đi bộ chất lượng, thoải mái, thư giãn và đốt cháy được calo tốt. Không dừng lại ở đó, theo các nghiên cứu đã cho thấy rằng những động tác khởi động còn có khả năng giúp cho xương cốt dãn ra và các khớp dẻo dai hơn. Đồng thời, nó còn hạn chế được những vấn đề về chấn thương trong quá trình đi bộ.

Duy trì được thời gian luyện tập cố định

Mỗi khung thời gian đi bộ khác nhau sẽ đem lại hiệu quả và khả năng đốt cháy calo tốt. Bạn nên đi bộ vào những khung thời gian từ 5h sáng cho tới 7h sáng. Đối với buổi chiều tối thì bạn có thể luyện tập đi bộ hoặc chạy bộ vào khung giờ khoảng 16h – 18 giờ mỗi ngày. Đây là khoảng thời gian bạn có khả năng giải quyết được lượng mỡ thừa trong cơ thể được tốt nhất.

Xây dựng cường độ luyện tập phù hợp với bản thân

Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào cường độ luyện tập của mỗi người. Cường độ luyện tập ít hay nhiều sẽ có khả năng đốt cháy được lượng mỡ thừa tương tự. Theo những chia sẻ của chuyên gia thì khi mới bắt đầu đi bộ, bạn nên luyện tập nhẹ nhàng để cơ thể dần thích nghi và có được cảm giác thoải mái. Sau đó, bạn cần tăng dần vận tốc luyện tập cao hơn để khiến cho calo được đốt cháy tốt hơn.

Luyện tập đi bộ trên các địa hình khác nhau

Một trong những điều bạn cần nắm rõ khi đi bộ để đốt cháy calo chính là tập làm quen đi trên nhiều địa hình. Nó không những giúp quá trình đi bộ, đốt cháy calo trở nên nhanh chóng hơn mà còn khiến cho bạn có cảm giác thú vị khi luyện tập thể dục.

Tư thế đi bộ

Bạn nên đi bộ với tư thế thẳng lưng và mắt luôn hướng về phía trước cũng như thả lỏng cơ thể. Đồng thời, bạn hãy để gót chân tiếp đất kết hợp cánh tay vung theo nhịp, đúng với chân bước. Việc giữ đúng tư thế đi bộ còn giúp cho quá trình đốt cháy calo diễn ra đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tuân thủ quy tắc 10000 bước đi bộ mỗi ngày

10000 bước chân đi bộ sẽ tương đương với khoảng 9km. Theo tính toán đó thì đây là quãng đường rất dài so với việc đi bộ phải không? Và để đi đúng hơn, bạn có thể sử dụng thêm những ứng dụng đếm bước chân hoặc máy chạy bộ hiện đại cũng được tích hợp tính năng này.

Bạn nên đi bộ 10000 bước chân sẽ tương đương với khoảng 9km mỗi ngày
Bạn nên đi bộ 10000 bước chân sẽ tương đương với khoảng 9km mỗi ngày

Vì thế, để có thể dễ tính toán hơn, đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo và nên đi bộ bao nhiêu km mỗi ngày để giảm cân? Đối với những người thể trạng tốt, 2000 bước đi bộ sẽ tương đương khoảng 1,6km và khoảng 30 phút đi bộ. Vì thế, bạn chỉ cần đi bộ hay chạy bỗ mỗi ngày khoảng 1,5 – 2 tiếng mỗi ngày là bạn đã hoàn thành được mục tiêu trên.

Đi bộ với sải bước kết hợp đánh tay nhịp nhàng

Bạn cần đứng thẳng, không nghiêng người về trước hoặc ngả về phía sau, bởi như vậy sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến cột sống. Mắt lưu ý tập trung nhìn thẳng về phía trước.

Khi bước đi đầu gối bạn duỗi thẳng bước về phía trước, khi tiếp đất thì gót chân chạm đất trước sau đó đến lòng bàn chân và mũi chân.

Bạn hãy kết hợp chuyển động cánh tay trong suốt quá trình đi bộ vì điều này sẽ giúp bạn cân bằng chuyển động của chân cũng như làm tiêu hao calo hiệu quả. Gập khuỷu tay vuông góc, khi bước đi bạn hãy vung nhẹ cánh tay về trước, không nên vung tay cao hay quá mạnh sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi.

Chia nhỏ lộ trình đi bộ mỗi ngày

Để đạt được mục tiêu đi bộ giảm cân, thay vì tập trung đi bộ thật nhiều trong một ngày thì bạn nên chia thành các phân khúc nhỏ trong lộ trình để thực hiện, không nhất thiết phải đi đủ 10000 bước một lúc. Mỗi buổi sáng bạn có thể dành khoảng 20 – 30 phút để đi bộ tương đương khoảng 2000 bước. Bạn hoàn toàn có thể tranh thủ khoảng thời gian rảnh để đi bộ và vận động cơ thể nhé!

Tăng tốc độ dần theo thời gian tập luyện

Tăng tốc độ theo thời gian tập luyện hàng ngày
Tăng tốc độ theo thời gian tập luyện hàng ngày

Bạn đã biết được câu trả lời cho đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo. Vì vậy, lúc mới tập hãy đi bộ với tốc độ chậm, khi cơ thể đã thích nghi thì dần tăng tốc độ và kéo dài thời gian đi bộ để đạt được kết quả giảm calo như mong muốn. Nếu trong quá trình đi bộ giảm cân bạn cảm thấy mệt mỏi hãy dừng lại và nghỉ ngơi cũng như không nên tập luyện quá sức.

Một số lưu ý quan trọng khi đi bộ giảm calo

Nếu bạn đã biết được câu trả lời cho vấn đề đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo thì đến đây, các bạn có thể tham khảo thêm những lưu ý quan trọng khi đi bộ giảm cân dưới đây cùng FITI nhé.

Khởi động kỹ trước khi đi bộ

Như đã đề cập ở trên, khởi động cơ thể là một điều vô cùng cần thiết để bạn hạn chế các rủi ro không may xảy ra khi đi bộ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người lại thường bỏ qua bước này. Vì vậy sau khi tập luyện cơ thể sẽ dễ bị mệt mỏi, khó chịu.

Trang phục thoải mái

Lựa chọn trang phục thoải mái khi đi bộ
Lựa chọn trang phục thoải mái khi đi bộ

Bạn nên lựa chọn những trang phục có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, đơn giản, thoáng mát, nhẹ nhàng. Vì điều này sẽ làm cho quá trình đi bộ của bạn thoải mái và dễ chịu hơn. Đối với đôi chân của mình, bạn nên lựa chọn các loại giày thể thao có thể bảo vệ tốt, không tạo cảm giác khó chịu, bức bối trong suốt quá trình đi bộ đường dài.

Nghỉ ngơi hợp lý và khoa học

Trong quá trình đi bộ, bạn nên kết hợp giữa việc nghỉ ngơi, bổ sung nước để không khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Đồng thời, điều này cũng giúp cho các cơ của bạn được thư giãn khi luyện tập. Việc luyện tập với cường độ cao, không nghỉ ngơi hợp lý có thể khiến các cơ bị quá tải, cơ thể dễ rơi vào trạng thái đau nhức hay khó chịu. Từ đó việc đốt cháy calo cũng không mang lại hiệu quả cao.

Kiên trì thực hiện tập luyện kết hợp ăn uống khoa học

Một trong các lưu ý vô cùng quan trọng để bạn đi bộ đốt cháy calo hiệu quả đó chính là kiên trì thực hiện. Việc kiên trì thực hiện trong một thời gian dài mới giúp bạn đem lại hiệu quả cao. Đồng thời, trong quá trình đi bộ bạn cũng có thể kết hợp tập yoga, tập gym hay xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng, vitamin.

Một số câu hỏi liên quan khác liên quan đến việc đi bộ giảm cân

Một số câu hỏi liên quan khác đến việc đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo mà FITI đã tổng hợp được sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Đi bộ 1km mất khoảng bao lâu?

Đi bộ 1km mất khoảng 11 phút
Đi bộ 1km mất khoảng 11 phút

Trong 1km đi bộ mất khoảng bao lâu? Một người đi bộ khoảng 1km mất khoảng 11 phút. Nói chung, thông thường sẽ mất 11-12 phút để đi bộ cho một km.

Mỗi ngày nên đi bộ khoảng bao nhiêu km?

Các nhà khoa học đã đưa ra nghiên cứu rằng quãng đường đi bộ 1,6 km tương đương với khoảng 2.000 bước chân tiêu hao 100 calo. Nếu bạn muốn giảm khoảng 1kg thì bạn phải đi hết 112km. Nghe có vẻ rất kinh khủng nhưng bạn có thể chia đều ra trong khoảng thời gian 2 tuần hay 3 tuần, mỗi ngày đi 10.000 bước tương đương 8km để có thể giảm được 500 calo, như vậy thì trong hai đến ba tuần bạn có thể giảm được 1 kg.

Đối với người rèn luyện sức khỏe bạn cần phải dành ra 6000 bước đi bộ mỗi ngày để có thể đạt hiệu quả. Các nhà khoa học đã chỉ ra để nâng cao sức khỏe bạn cần đi bộ tối thiểu 3.000 bước và tối đa là 6.000 bước mỗi ngày, quãng đường đi bộ sẽ rơi vào khoảng 2,4 đến 4,8km. Nếu như bạn không có thời gian thì có thể chia thành 2 lần tập luyện vào buổi sáng sớm với thời gian 20 đến 30 phút và số bước chân còn lại được thực hiện vào khoảng thời gian cuối ngày.

Đi bộ bao lâu thì có thể giảm cân?

Thông thường mọi người đều được khuyên nên đi bộ 1 tuần ít nhất khoảng 150 phút để giảm cân hiệu quả. Bạn có thể không cần hoàn thành mục tiêu này quá gấp rút trong vòng 1 ngày, mà hãy chia đều ra với mỗi ngày đi bộ từ 30 phút đến 90 phút, áp dụng theo phương pháp đi bộ nhanh cũng sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Hy vọng toàn bộ bài viết trên đây của FITI đã giải đáp cho bạn thông tin đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo và những lợi ích tuyệt vời của việc đi bộ mỗi ngày. Hy vọng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp cho bạn lựa chọn và xây dựng kế hoạch đi bộ giảm cân phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *