Bắp cải bao nhiêu calo? Ăn bắp cải có giảm cân không?

4.8/5 - (9 bình chọn)

Bắp cải là loại rau còn xa lạ trong thực đơn hàng ngày của người Việt Nam. Vậy bắp cải bao nhiêu calo, ăn bắp cải có giảm cân không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của FITI để có được câu trả lời nhé!

Bắp cải là gì?

Bắp cải là loại rau có tên khoa học là Brassica Oleracea. Cây này thuộc nhóm Capitata và họ cải Cruciferae. Bắp cải là loại cây thân thảo, có thân cứng khá to và các lá mọc đối nhau.

Bắp cải có nguồn gốc từ châu Âu, trên bờ biển Địa Trung Hải. Dưới đây là một số loại bắp cải thường gặp phổ biến:

  • Bắp cải bẹ xanh: Đây là loại cải khá phổ biến ở Việt Nam. Bề mặt của cải bẹ xanh thường nhẵn và mọng nước. Thông thường, bắp cải xanh sẽ có màu sẫm ở bên ngoài và màu xanh sẽ nhạt dần ở bên trong. Kết cấu lá của loại bắp cải này không quá chặt và chúng thường rất dễ gãy.
  • Bắp cải tím: Loại bắp cải tím này có lá màu đỏ hồng hoặc tím đậm. Hương vị của bắp cải tím cũng không khác nhiều so với bắp cải xanh thông thường. Tuy nhiên, các lớp lá của bắp cải tím khá chắc và đặc hơn so với bắp cải xanh. Ngoài ra, bắp cải tím còn có hàm lượng vitamin C cao hơn so với các loại bắp cải khác.
  • Bắp cải Tuscan: Lá của chúng thường có màu tím hoặc xanh đậm.
  • Bắp cải savoy: Loại bắp cải này thường có kích thước nhỏ hơn so với bắp cải xanh và mùi vị cũng dịu hơn so với các loại bắp cải khác. Đặc biệt, giống cải này thường ít bị sâu bệnh hơn các giống khác.
  • … 
Bắp cải là gì? Rau bắp cải bao nhiêu calo?
Bắp cải là gì? Rau bắp cải bao nhiêu calo?

Thành phần trong bắp cải

Bắp cải là loại rau phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là phổ biến vào mùa đông ở miền Bắc. Bắp cải cung cấp nhiều chất tốt cho sức khỏe. Ước tính 100g bắp cải có chứa:

  • 5,16g Carbohydrate
  • 1,14g Protein
  • 38mcg Axit folic
  • 0,09g Chất béo
  • 2,5mg Chất xơ
  • 22kcal Năng lượng
  • 98IU Vitamin A
  • 0,234mg Vitamin B3
  • 32,6mg Vitamin C
  • 69mcg Vitamin K
  • 16mg Natri
  • 0,42mg Sắt
  • 151mg Kali
  • 11mg Magie
  • 36mg Canxi
  • 23mg Phốt pho
  • 0,16mg Kẽm

Bắp cải bao nhiêu calo?

Bắp cải là loại thực phẩm quen thuộc, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Bắp cải bao nhiêu calo, bắp cải trắng bao nhiêu calo là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người đang có ý định giảm cân lành mạnh.

100g bắp cải bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, bắp cải thông thường chứa khá ít calo, chỉ khoảng 24,6 calo trên 100g. Ngoài ra, bắp cải tím có chỉ số cao hơn một chút, khoảng 31 calo trên 100g. Nếu bạn đang muốn giảm cân và có một vóc dáng thon gọn thì bắp cải là thực phẩm xứng đáng được đưa vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Bắp cải luộc có bao nhiêu calo?

Bên cạnh vấn đề bắp cải bao nhiêu calo, nhiều người thắc mắc hàm lượng calo này sẽ thay đổi như thế nào khi chế biến bắp cải. 100g bắp cải luộc hoặc hấp chứa khoảng 33 calo. Không chênh lệch quá nhiều so với bắp cải sống.

Calo trong bắp cải xào?

100g Bắp cải xào thường có mức calo là 56 calo. Tuy nhiên, nhìn chung hàm lượng calo mà bắp cải cung cấp cho cơ thể vẫn rất thấp, phù hợp với những người đang ăn kiêng.

Bắp cải bao nhiêu calo?
Bắp cải bao nhiêu calo?

Ăn bắp cải có béo không ?

Bắp cải bao nhiêu calo? Ăn bắp cải có béo không? Bắp cải chứa lượng dinh dưỡng dồi dào nhưng lại rất ít calo. Đây sẽ là nguyên liệu giúp giảm calo nạp vào cơ thể, kiểm soát lượng calo hấp thụ, ngăn ngừa năng lượng dư thừa và tích tụ mỡ thừa, giúp kiểm soát cân nặng và giảm cân hiệu quả.

Hàm lượng chất xơ trong bắp cải rất cao, nguồn khoáng chất này giúp hỗ trợ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, kích thích sản sinh lợi khuẩn trong đường ruột, giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng và đào thải chất béo ra bên ngoài

Bắp cải giàu chất xơ, ít calo, kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa tăng cân
Bắp cải giàu chất xơ, ít calo, kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa tăng cân

Loại rau này cũng chứa nhiều nước, điều này sẽ giúp tăng cảm giác no lâu, giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nguồn dưỡng chất trong bắp cải còn giúp tiêu hủy các tế bào mỡ đang tồn tại trong cơ thể, giúp cơ thể săn chắc, thon gọn như mơ ước. Sử dụng bắp cải đúng cách sẽ giúp giảm cân hiệu quả, duy trì vóc dáng cân đối an toàn, không gây tác dụng phụ, không gây mệt mỏi.

Những lợi ích của bắp cải?

Sau khi biết được bắp cải bao nhiêu calo thì lợi ích của loại rau này rất được quan tâm. 

Giảm dị ứng và chống viêm

Bắp cải có chứa hàm lượng lớn glutamine. Đây là một vi chất chống viêm mạnh. Do đó, sử dụng bắp cải có thể giúp bạn cải thiện các triệu chứng viêm, đau khớp, sốt hay mẩn ngứa,…

Ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Các loại rau bắp cải có chứa các hợp chất gọi là glucosinolates. Trong quá trình nhai và tiêu hóa thức ăn, glucosinolate được phân hủy thành một số hợp chất đã được kiểm tra về lợi ích chống ung thư của chúng. Hàm lượng glucosinolate trong bắp cải giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết cần phải nghiên cứu thêm về lợi ích chống ung thư của các loại rau họ cải. Các hợp chất glucosinolate này cũng ức chế sự phát triển của Helicobacter pylori, vi khuẩn gây loét dạ dày. 

Ăn bắp cải có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư
Ăn bắp cải có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư

Chữa lành vết thương và đẹp da

Hầu hết các loại rau củ quả đều có tác dụng làm đẹp da và bắp cải cũng không ngoại lệ. Lý do là vì trong bắp cải có chứa nhiều khoáng chất và vitamin, đặc biệt là vitamin C giúp làm sáng da từ sâu bên trong.

Bắp cải chứa hàm lượng sắt dồi dào, có tác dụng thúc đẩy quá trình hình thành hồng cầu, giảm các triệu chứng do thiếu máu, thiếu sắt gây ra. Đặc biệt, khi sử dụng bắp cải và uống kèm với nước ép cam hoặc bưởi, quá trình hấp thụ sắt từ bắp cải sẽ được tối ưu hóa. Vì vậy, những người có dấu hiệu thiếu máu do thiếu sắt nên bổ sung loại rau này vào thực đơn hàng ngày.

Ăn bắp cải tốt cho não và thị giác

Bắp cải là nguồn rau giàu beta-caroten. Hầu hết mọi người, thường xuyên ăn bắp cải sẽ mang lại khả năng ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và có thể cải thiện sức khỏe của mắt cũng như ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Hàm lượng sắt, magie và vitamin B1 của bắp cải giúp bạn giảm thiểu tình trạng mỏi mắt đồng thời giúp mắt sáng khỏe hơn.

20+ Loại thực phẩm tốt cho mắt giúp đôi mắt sáng khỏe

Tốt cho não bộ

Các nghiên cứu lâm sàng xác nhận rằng bắp cải rất tốt cho sức khỏe não bộ. Tất cả là nhờ chất anthocyanin có trong bắp cải, giúp bảo vệ các dây thần kinh, thúc đẩy tuần hoàn máu và ngăn ngừa thoái hóa ở não. Những chất dinh dưỡng này cũng có thể ngăn ngừa tổn thương thần kinh, giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ.

Tốt cho mái tóc

Bắp cải chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp ngăn ngừa rụng tóc và duy trì mái tóc chắc khỏe. Đặc biệt, vitamin C có trong bắp cải rất cần thiết cho quá trình sản xuất protein keratin, là chất cấu tạo nên móng tay và tóc của cơ thể.

23+ Thực phẩm tốt cho tóc giúp tóc mọc nhanh chắc khỏe

Tốt cho tim mạch

Bắp cải được chứng minh là có lợi ích chống viêm nên được khuyên dùng cho những người có nguy cơ mắc bệnh tim. Theo một nghiên cứu, bắp cải rất giàu polyphenol, có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch bằng cách hỗ trợ hạ huyết áp và ngăn ngừa sự hình thành tiểu cầu. Ngoài ra, bằng cách liên kết axit mật, nó có thể giúp hỗ trợ giảm mức cholesterol xấu của bạn. Những phụ nữ ăn nhiều bắp cải, súp lơ và bông cải xanh  ít có khả năng phát triển tình trạng gọi là vôi hóa động mạch chủ bụng. Đây có thể là yếu tố dự báo các biến cố tim mạch trong tương lai.

Ăn gì tốt cho tim mạch? 14 thực phẩm tăng cường tim mạch

Bắp cải chứa nhiều kali, đây là một chất rất tốt, giúp giảm các triệu chứng của bệnh cao huyết áp.
Bắp cải chứa nhiều kali, đây là một chất rất tốt, giúp giảm các triệu chứng của bệnh cao huyết áp.

Giảm cân

Bắp cải bao nhiêu calo? Bắp cải rất ít calo. Một chén bắp cải nấu chín chỉ có 34 calo, là lựa chọn tuyệt vời để kiểm soát cân nặng. Trong khi nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe có thể đắt hơn thì bắp cải lại là một loại thực phẩm cực kỳ rẻ. Bắp cải rất giàu chất xơ và nước, giúp thúc đẩy quá trình vận chuyển đường ruột tốt. Bên cạnh đó, bắp cải còn giàu chất xơ và ít calo nên có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Bắp cải tăng cường hệ miễn dịch và giúp giải độc cơ thể

Ăn bắp cải thường xuyên và đúng cách sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn tốt hơn. Lý do là vì trong thành phần của loại rau này có chứa nhiều vitamin C. Đây là loại chất rất tốt cho hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật thông thường, đồng thời nó cũng rất tốt cho làn da của bạn.

Ngoài ra bắp cải có khả năng khử các gốc tự do nhờ các vitamin. Đây là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh như thấp khớp, gút, bệnh ngoài da,…Hơn nữa bắp cải chứa vitamin B9, góp phần hình thành các tế bào hồng cầu và hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh và miễn dịch.

Các cách giảm cân bằng bắp cải

Ngoài những vấn đề phổ biến như bắp cải bao nhiêu calo, lợi ích của bắp cải thì nhiều người còn quan tâm đến cách giảm cân với loại thực phẩm này. Dưới đây là một số cách chế biến bắp cải thơm ngon, bổ dưỡng và không gây tăng cân mà bạn có thể tham khảo:

Salad bắp cải

Salad bắp cải giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa sự hình thành mỡ thừa, đốt cháy lượng mỡ thừa sẵn có trong cơ thể, giúp kích thích giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. 

Salad bắp cải
Salad bắp cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị thực hiện bao gồm

  • Cải bắp
  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Giấm
  • Gia vị: nước mắm, ớt, hạt nêm, đường.

Các bước thực hiện như sau

  • Rửa bắp cải và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi.
  • Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ, ngâm nước khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Làm nước sốt salad: Cho một ít nước mắm + ớt + hạt nêm + đường + giấm vào tô khuấy đều cho vừa ăn.
  • Cho bắp cải + cà rốt + hành tây + nước sốt vào tô sạch trộn đều.
  • Sau đó, bày salad trộn ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Giảm cân cùng bắp cải luộc

Bắp cải luộc là một trong những cách giảm cân bằng bắp cải đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa, ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ, giúp bạn có vóc dáng thon gọn như mơ ước. muốn.

Bắp cải luộc
Bắp cải luộc

Các bước thực hiện như sau

  • Bắp cải đem đi rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Đun sôi một nồi nước.
  • Trụng sơ cải thảo qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

Giảm cân cùng súp bắp cải

Súp bắp cải là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể qua đường bài tiết, giúp giảm cân hiệu quả. Bạn có thể bổ sung món ăn vào thực đơn hàng tuần mà không lo bắp cải bao nhiêu calo để nhanh chóng sở hữu thân hình thon gọn.

Súp bắp cải
Súp bắp cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị thực hiện bao gồm

  • Cải bắp
  • Cà rốt
  • Cà chua
  • Gia vị cần thiết 

Các bước thực hiện như sau

  • Rửa bắp cải rồi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn
  • Cà chua rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Đun sôi một nồi nước vừa đủ
  • Cho cà rốt, cà chua vào nồi đun đến khi các nguyên liệu chín.
  • Tiếp tục cho bắp cải vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bắp cải xào cùng tỏi

Bắp cải xào cùng tỏi là một trong những cách dùng bắp cải để giảm cân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Món ăn không chỉ giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn giúp đốt cháy mỡ thừa, giúp thân hình thon gọn, săn chắc.

Bắp cải xào tỏi
Bắp cải xào tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị thực hiện bao gồm

  • Cải bắp
  • Tỏi
  • Dầu ăn
  • Gia vị cần thiết

Các bước thực hiện như sau

  • Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đun nóng dầu ăn sau đó phi thơm tỏi băm
  • Cho bắp cải vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Tác hại khi ăn quá nhiều bắp cải

Khi xây dựng chế độ ăn hàng ngày, các chuyên gia luôn khuyến khích chúng ta kết hợp nhiều loại rau xanh thay vì chỉ tập trung ăn một loại. Theo đó, ăn nhiều bắp cải hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, mỗi bữa chỉ nên ăn từ 300-500g và khoảng 2-3 bữa/tuần là hợp lý

Gây đầy hơi

Bắp cải có chứa đường riffinose là nhóm đường có cấu trúc phức tạp khiến ruột khó hấp thụ hoàn toàn, thậm chí còn làm tăng khí carbonic. Do đó, ăn bắp cải với số lượng lớn có thể là nguyên nhân khiến bạn có cảm giác đầy hơi. 

Tiêu chảy

Bắp cải được xếp vào loại thực phẩm giải nhiệt và giàu chất xơ. Tuy nhiên, chính vì vậy, nếu thường xuyên tiêu thụ nhiều loại rau này, hệ tiêu hóa có thể bị ảnh hưởng, dễ bị lạnh bụng và tiêu chảy kéo dài.

Để hấp thu hiệu quả các chất dinh dưỡng từ loại rau này, bạn cần chú ý sử dụng đúng liều lượng, đúng liều lượng.
Để hấp thu hiệu quả các chất dinh dưỡng từ loại rau này, bạn cần chú ý sử dụng đúng liều lượng, đúng liều lượng.

Gây tương tác thuốc

Lượng vitamin K có trong bắp cải khá lớn, tương đương với hơn 80% nhu cầu hàng ngày mà cơ thể cần. Vitamin K vốn có đặc tính thúc đẩy protein prothrombin hoạt động để đông máu nhanh. Vi chất này có tác dụng hoàn toàn ngược lại của thuốc chống đông máu. Vì vậy, lời khuyên khi bạn đang điều trị bằng thuốc chống đông máu như warfarin, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung bắp cải vào chế độ ăn để hạn chế tương tác thuốc.

Suy giáp

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và phát hiện ra rằng ăn nhiều bắp cải có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh bướu cổ. Bởi lúc này, khi hấp thụ một lượng lớn hoạt chất goitrogen từ bắp cải sẽ gây ức chế hoạt động chuyển hóa i-ốt cho tuyến giáp, dẫn đến sưng tấy, nổi bướu cổ ở cổ.

Ai không nên ăn bắp cải?

Các món ăn từ bắp cải thường dễ chế biến và khá hấp dẫn nhưng thực tế không phải ai cũng được khuyến khích bổ sung chúng vào thực đơn. Theo đó, nếu bạn thuộc một trong những đối tượng sau thì tốt nhất không nên ăn bắp cải hoặc hạn chế tối đa lượng loại rau này trong chế độ ăn:

  • Người đang điều trị cường giáp: Hấp thụ quá nhiều goitrogens trong bắp cải có thể gây thiếu hụt i-ốt và làm đứt đoạn hoạt động trao đổi chất của tuyến giáp. Vì vậy, đây không phải là loại rau xanh thích hợp cho những người đang điều trị bệnh cường giáp.
  • Người bị rối loạn tiêu hoá: Đối với nhóm người có thể trạng kém, thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa nên cân nhắc trước khi sử dụng các món ăn từ bắp cải, tránh làm tình trạng trở nên trầm trọng hơn.
  • Người mắc bệnh suy thận: Khi đang bị suy thận bạn nên chú ý cắt bắp cải trong bữa ăn hàng ngày. Nguyên nhân là do hàm lượng khoáng chất kali cao trong bắp cải sẽ làm tăng gánh nặng cho hoạt động bài tiết và lọc máu của thận, gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Những lưu ý khi ăn bắp cải

  • Ngâm rửa trước khi chế biến: Dù làm nước ép bắp cải từ bắp cải sống hay chín thì bước đầu tiên bạn cũng cần rửa sạch và ngâm rau trong dung dịch nước muối loãng khoảng 15-20 phút. Việc ngâm kỹ như vậy sẽ loại bỏ được bụi bẩn, thuốc trừ sâu hay phân bón trong rau củ, hạn chế tối đa các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không nấu quá lâu: Trong quá trình chế biến bắp cải như luộc, hấp hay xào chú ý không nấu ở nhiệt độ cao và quá lâu vì không những làm mất chất dinh dưỡng mà còn khiến rau bị mềm, kém hấp dẫn.
  • Tránh lưu trữ lâu dài các món bắp cải: Hãy chế biến các món ăn từ bắp cải với lượng đủ dùng trong bữa ăn, tránh để qua đêm và nhiều ngày vì sẽ sinh ra nhiều muối nitrat, tăng nguy cơ ung thư.
  • …. 

Cách chọn bắp cải ngon

Bắp cải không chỉ có hương vị tươi ngon, chế biến được nhiều món ăn mà còn rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều loại bắp cải nhập khẩu không rõ nguồn gốc, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Với 4 cách chọn bắp cải tươi ngon, an toàn cho bữa ăn gia đình mà FITI giới thiệu dưới đây, bạn sẽ không còn lo lắng khi chọn mua loại rau này.

Những lưu ý khi chọn mua bắp cải tươi ngon, tốt cho sức khoẻ
Những lưu ý khi chọn mua bắp cải tươi ngon, tốt cho sức khoẻ
  • Chọn bắp cải ngon dựa vào độ cứng của bắp cải: Bắp cải tươi, ngon và giòn, khi sờ vào có cảm giác khá cứng và chắc. Phần cuống lá cứng, ấn vào không lõm. Lá khá giòn và có thể bẻ bằng tay. Nếu bắp cải mềm, nếu ấn vào thấy nước chảy ra là bắp cải không tươi hoặc bị ngâm nước. Trong một số trường hợp, nhiệt độ cao hoặc quá trình vận chuyển cũng có thể khiến bắp cải bị héo. Bạn có thể bỏ bớt lá, bên trong bắp cải vẫn khá giòn và ngon.
  • Chọn bắp cải ngon dựa vào màu sắc của bắp cải: Màu sắc của bắp cải thay đổi từ xanh nhạt, gần như trắng đến xanh đậm. Cách chọn bắp cải tươi và an toàn là bạn nên chọn mua những cây bắp cải có màu xanh đậm. Đối với bắp cải tím, bạn cũng có thể chọn loại có màu sẫm hơn. Chất dinh dưỡng thường tập trung ở phần xanh này của lá. Vì vậy, những cây bắp cải có màu xanh đậm, tím sẫm sẽ giàu dinh dưỡng hơn những cây có màu nhợt nhạt. Không chọn bắp cải có lá trắng, vàng hoặc đốm đen trên lá. Đây là loại cải bị sâu bệnh, xuất hiện các vết mốc. Đây là loại thực phẩm không ngon và không tốt cho sức khỏe.
  • Chọn bắp cải ngon dựa vào khối lượng của bắp cải: Với hai cây bắp cải có cùng kích thước, cây nào nặng hơn là cây rắn chắc. Cải luộc sẽ có nhiều lá, ngon hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn những loại cây có lá cuộn chặt. Bắp cải càng tròn càng ngon. Bạn nên tránh mua những cây xoan hoặc những cây có hình dáng méo mó, không tự nhiên.
  • Kiểm tra bên trong bắp cải: Với những cây bắp cải được cắt đôi bán ở siêu thị, bạn có thể áp dụng cách chọn bắp cải tươi như sau: Phần lõi của một cây bắp cải ngon sẽ có lá cuộn chặt và rất chắc. Lá không bị sâu bệnh hay nấm mốc phá hoại. Tuy nhiên, khi cắt đôi bắp cải sẽ bị héo rất nhanh. Bạn nên mua những loại rau còn nguyên vết cắt để giữ tươi lâu hơn.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bắp cải bao nhiêu calo đồng thời có thêm nhiều kiến thức bổ ích khác về loại rau này. Đừng quên theo dõi FITI để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *