Lịch tập gym 2 lần 1 ngày có lợi hay có hại?

Lịch tập Gym 2 lần 1 ngày có tốt không? Những lợi ích của lịch tập này là gì? Đây có lẽ là điều thắc mắc của rất nhiều Gymer. Trong bài viết này, FITI sẽ giúp bạn giải đáp việc lịch tập Gym 2 lần 1 ngày có lợi hay có hại? Để từ đó bạn xây dựng được lịch tập phù hợp đem lại hiệu quả cao. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nên hay không tập gym 2 lần 1 ngày?

Để giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, một thân hình lý tưởng. Việc tập luyện là hết sức cần thiết. Tuy nhiên bạn cần xây dựng cho mình một lịch tập đúng đắn và hợp lý. Chúng ta nên tránh trường hợp “Giục tốc bất đạt”. Lịch tập gym như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất phụ thuộc vào thể trạng và sức khỏe của chúng ta.

Lịch tập Gym 2 lần 1 ngày đúng đắn giúp chúng ta có thân hình lý tưởng

Lịch tập Gym 2 lần 1 ngày đúng đắn giúp chúng ta có thân hình lý tưởng

Theo huấn luyện viên chuyên nghiệp Mike Donavanik (Mỹ) thì tập Gym 2 lần 1 ngày sẽ giúp chia đôi sự tập luyện cơ thể. Để có thời gian phục hồi sức khỏe nhằm đem đến hiệu quả tập luyện cao hơn. 

Tập Gym 2 lần 1 ngày có tốt không?

Ai cũng mong muốn có được một thân hình lý tưởng một cách nhanh chóng. Do đó một số người đã tự lên lịch tập, tự tập với cường độ cao, tần suất liên tục. Để nhanh chóng đạt được mục đích. Tuy nhiên với tần suất tập Gym 2 lần 1 ngày có tốt không? Có đạt được hiệu quả tập luyện cao như mong muốn không?

Theo các chuyên gia sức khỏe thế giới thì việc tập Gym 2 lần 1 ngày là rất tốt. Tuy nhiên để có thể thực hiện được lịch tập này còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Trong đó có các yếu tố chủ đạo như thể lực, công việc và tình trạng sức khỏe…Khi thực hiện lịch tập Gym 2 lần 1 ngày bạn nên chia lịch tập vào buổi sáng và buổi tối để đạt hiệu quả cao.

Bạn cũng có thể chia bài tập theo từng phần cơ thể. Ví dụ như sáng tập phần thân trên còn tối sẽ tập phần thân dưới. Hoặc bạn có thể chia theo dạng bài tập như sáng tập cardio, tối tập cơ bắp…

Một vài lưu ý khi tập Gym 2 lần 1 ngày

Việc tập Gym 2 lần 1 ngày có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên nếu không tập luyện đúng cách sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, chán nản. Để thực hiện lịch tập này hiệu quả, tránh được những tác hại không mong muốn. Bạn nên ghi nhớ các lưu ý sau:

  • Trước hết bạn cần chọn những bài tập vừa sức, không nên chọn những bài tập quá nặng. Tránh những bài có cường độ quá cao sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và tâm trạng chán nản.

Chọn những bài tập Gym 2 lần 1 ngày vừa sức để tránh cơ thể mệt mỏi

Chọn những bài tập Gym 2 lần 1 ngày vừa sức để tránh cơ thể mệt mỏi

  • Nên thay đổi bài tập ở các buổi tập để tránh sự nhàm chán, tạo sự mới mẻ, thú vị. Ngoài ra thay đổi bài tập để tránh bắt một loạt cơ làm việc quá nhiều. Dễ gây chấn thương và mất cân bằng
  • Nên khởi động các cơ trước khi tập luyện
  • Bạn cần biết lắng nghe cơ thể để biết cơ thể cần gì và chọn bài phù hợp
  • Nên uống nước đầy đủ để tránh tình trạng cơ thể mất nước do tập luyện
  • Bạn cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bởi vì việc luyện tập 2 lần 1 ngày sẽ khiến cơ thể bị đốt cháy calo nhiều. Bạn cần bổ sung nhiều Protein cùng tinh bột. 

Những lợi ích của lịch tập Gym 2 lần 1 ngày

Việc tập Gym 2 lần 1 ngày sẽ làm tăng sức mạnh của cơ bắp một cách hiệu quả. Việc tập luyện này sẽ giúp các nhóm cơ trên cơ thể được kích thích mạnh mẽ. Từ đó đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein và kích thích sự phát triển của các nhóm cơ. 

Bên cạnh đó việc tập Gym 2 lần 1 ngày sẽ giúp cơ thể đốt lượng calories nhanh hơn. Nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất được diễn ra mạnh mẽ hơn. Giúp việc chuyển hóa thức ăn thành năng lượng đạt hiệu quả cao hơn.

Ngoài ra, việc tập Gym 2 lần 1 ngày sẽ giúp các Gymer đạt được EPOC 2 lần. Điều này rất có ích cho những người đang trong quá trình giảm cân.

Tập Gym 2 lần 1 ngày rất có lợi cho người trong quá trình giảm cân

Tập Gym 2 lần 1 ngày rất có lợi cho người trong quá trình giảm cân

Đặc biệt, tập Gym vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo hơn và khả năng tập trung vào công việc cao hơn. Còn tập Gym vào buổi tối sẽ giúp người tập có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

 Vậy là bạn có thể trả lời được câu hỏi lịch tập Gym 2 lần 1 ngày có lợi hay có hại rồi đúng không? FITI hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm cho mình được lịch tập và phương pháp tập thích hợp. Để đem đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và một thân hình lý tưởng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *