15+ Các tư thế Yoga đôi đẹp mắt, tăng cường sức khỏe

5/5 - (1 bình chọn)

Yoga không chỉ là bộ môn tuyệt vời cho 1 người để tăng cường sức khỏe và thư giãn tinh thần, mà còn là bộ môn tuyệt vời cho các cặp đôi, giúp hai người tiến lại gần nhau hơn, thấu hiểu và cảm thông nhau hơn. Vậy hãy cùng FITI điểm qua các tư thế Yoga đôi đẹp mắt cho các cặp đôi cùng luyện tập nhé! 

Các tư thế Yoga đôi đẹp mắt tăng cường sự gắn kết

Yoga đôi là gì?

Yoga đôi còn được gọi là Yoga cho hai người cùng thực hành và luyện tập các tư thế Yoga. Trong Yoga đôi, hai người cùng kết hợp, hỗ trợ nhau để thực hiện các động tác một cách đồng điệu. Yoga đôi có thể thực hiện giữa hai người bạn, người yêu hoặc đôi vợ chồng.

Khi thực hiện các tư thế Yoga đôi đẹp mắt sẽ giúp bạn gia tăng cảm xúc. Tạo sự tin tưởng, cảm giác gần gũi và thấu hiểu nhau hơn khi phải đặt cơ thể của mình vào đối phương để cảm nhận sâu sắc trong từng động tác. 

Các tư thế Yoga đôi đẹp mắt cho hai người cùng thực hành và luyện tập

Những lợi ích tuyệt vời của các tư thế Yoga đôi đẹp mắt

Luyện tập Yoga sẽ rất tuyệt vời và đầy phấn khởi nếu có thêm người luyện tập cùng. Đặc biệt, khi cả hai cùng tập các tư thế Yoga đôi đẹp mắt sẽ có những lợi ích sau: 

Xua tan lo lắng, căng thẳng

Cùng phối hợp và thực hiện các tư thế Yoga đôi đẹp mắt sẽ thúc đẩy sự thư thái và yên tĩnh, giúp cả hai cùng giảm căng thẳng và lo lắng. 

Như trong quá trình cùng có chung nhịp thở, toàn bộ các giác quan đều tập trung vào trạng thái hiện tại, hệ thần kinh giao cảm được kích hoạt, làm dịu tâm trí của bản thân và giảm đi các suy nghĩ lo lắng làm giảm căng thẳng. 

Ngoài ra khi tập luyện cùng nhau, mỗi người đều nhận được sự hỗ trợ từ đối phương, điều này giúp cơ thể yên tâm thả lỏng, có thể tạm gác lại những áp lực và lo lắng từ cuộc sống bộn bề hàng ngày.

Các tư thế Yoga đôi đẹp mắt giúp cả hai giảm căng thẳng và lo lắng

Học được cách nhường nhịn, cảm thông

Khả năng thấu hiểu, đồng cảm sẽ được gia tăng khi cùng nhau thực hiện các tư thế Yoga đôi đẹp mắt. Trong quá trình thực hiện các động tác cùng nhau, hai người cần hỗ trợ và kết hợp nhịp nhàng để có thể tạo ra các dáng đẹp mắt. 

Điều này đòi hỏi cả hai cần thích nghĩ và thấu hiểu, cảm thông những giới hạn của đối phương, bằng cách lắng nghe và truyền tải những suy nghĩ, cảm xúc và mong muốn của mìn..

Tạo ra sự cân bằng và ổn định

Khi thực hiện các tư thế Yoga đôi đẹp mắt, cả hai cùng dành thời gian, tập trung và hòa mình vào nhau. Mỗi người có đều có một nhiệm vụ hỗ trợ để tạo ra một tư thế hoàn hảo. Điều này sẽ tạo ra nhận thức về tầm quan trọng của sự cân bằng và mỗi người sẽ tự học cách điều chỉnh cơ thể mình để duy trì trạng thái cân bằng trong cuộc sống.

Các tư thế Yoga đôi đẹp mắt tăng khả năng cân bằng và ổn định cho cả hai

Thấu hiểu trong giao tiếp và gia tăng sự tin tưởng

Trong Yoga đôi, không chỉ cần sự ăn ý trong từng lời nói mà còn dựa trên sự hiểu biết phi ngôn ngữ. Thông qua việc di chuyển và thực hiện các động tác cùng nhau để truyền tải ý nghĩ và ý định của mình thông qua cử chỉ và sự tương tác cơ thể. Điều này đòi hỏi sự lắng nghe và đồng cảm để hiểu và phản ứng đúng ý định của đối phương. 

Khi thực hiện các tư thế và động tác, cả hai cũng cần tin tưởng, dựa vào nhau và hỗ trợ nhau để duy trì sự cân bằng và đồng điệu. Nhờ đó, gia tăng sự tin tưởng trong một mối quan hệ.

Cải thiện tình cảm trong mối quan hệ yêu đương

Qua quá trình luyện tập và thực hiện các tư thế Yoga đôi đẹp mắt, sự tin tưởng và sự hỗ trợ giữa hai người có thể được tăng cường giúp tăng khả năng kết nối và gắn kết tình cảm giữa hai người. Điều này dẫn đến sự cảm nhận sâu sắc hơn về hạnh phúc, lãng mạn và sự quan tâm lẫn nhau trong tình yêu lứa đôi. 

Yoga đôi cải thiện tình cảm trong mối quan hệ yêu đương

Cải thiện đời sống tình dục

Theo các nghiên cứu của hệ thống y tế tại Đại học Loyola, Yoga đôi cũng có một tác động tích cực đến đời sống tình dục của vợ chồng. 

Qua việc hỗ trợ nhau thực hiện các tư thế Yoga đôi sẽ tăng cường kết nối, gắn kết tình cảm giữa hai người cũng như khả năng thấu hiểu cơ thể của nhau. Điều này có thể tạo ra một cảm giác sâu sắc hơn, thăng hoa và hòa hợp hơn trong đời sống tình dục.

Các tư thế Yoga đôi tăng gắn bó tình cảm

Dưới đây là các tư thế Yoga đôi đẹp mắt mà FITI tổng hợp và chia sẻ đến bạn: 

Tư thế cùng ngồi tập thở

Tư thế này đơn giản như tên gọi của nó, hai người chỉ cần tìm một không gian yên tĩnh và thoải mái để bắt thực hiện tư thế này. Cảm nhận từng nhịp thở cùng đối phương qua những động tác sau trong 3-5 phút trước khi chuyển qua động tác tiếp theo: 

 • Cùng ngồi khoanh chân sao cho hai lưng chạm nhau.
 • Cùng nhắm mắt lại, từ từ hít hơi thật sâu và điều chỉnh hơi thở ổn định.
 • Cùng cảm nhận sự lên xuống trong từng nhịp thở của đối phương. 
 • Thả lỏng hoàn toàn để cảm xúc dẫn dắt bạn khám phá sâu bên trong của đối phương.
Tư thế cùng ngồi tập thở cảm nhận từng nhịp đập cùng đối phương

Tư thế chiếc thuyền

Tư thế Yoga chiếc thuyền là một trong các tư thế Yoga đôi tuyệt đẹp mà các cặp đôi không thể bỏ qua. Giúp cả hai cùng tăng sức mạnh cơ bụng, xương sống, khớp háng, hệ tiêu hóa được cải thiện và kích thích hoạt động của thận, Để thực hiện tư thế này, hai bạn duy trì các động tác sau trong 5 phút:

 • 2 Người cùng ngồi đối diện nhau sao cho khoảng cách vừa đủ để có thể nắm tay nhau.
 • Giơ chân lên cao từ từ cho đến khi lòng bàn chân 2 người chạm nhau theo tư thế con thuyền. Đồng thời, nắm tay nhau, mặt đối mặt và cùng hít thở sâu, đều với nhau. 
Tư thế yoga đôi chiếc thuyền tăng sức mạnh cơ bụng

Tư thế cây sinh đôi

Một trong các tư thế Yoga đôi đẹp mắt để giữ thăng bằng cổ điển nhất là tư thế cây đôi. Giữ thăng bằng một mình đã khó, độ khó sẽ tăng gấp bội khi cùng nửa kia thực hiện giữ thăng bằng cho nhau. Tùy thuộc vào sự linh hoạt của mỗi người để giữ chân nào trên hoặc dưới đầu gối để tránh gây áp lực quá lớn lên đầu gối:

 • Hai người đứng cạnh nhau sao cho 2 bàn chân của 2 người cách nhau một khoảng rộng bằng hông.
 • Lấy 2 chân cạnh nhau làm trụ. Giữ toàn bộ trọng tâm vào bàn chân phía trong của mỗi người. 
 • Từ từ đưa chân còn lại lên và uốn cong đầu gối, đặt lòng bàn chân vào cẳng của chân trụ. 
 • Khi đã cảm thấy thoải mái, hãy áp chân kia vào mặt trong của đùi thay vì áp lên cẳng chân.
Tư thế cây sinh đôi đẹp mắt giúp giữ thăng bằng

Tư thế đôi đứng ngửa cùng nhau

Để rèn luyện sự linh hoạt và độ dẻo dai của cơ thể, hai bạn không thể bỏ qua tư thế đứng ngửa đôi. Giữ yên tư thế này trong 5-7 nhịp thở theo các bước sau:

 • Hai người đứng quay lưng với nhau và cách nhau vài bước chân.
 • Từ tù ngả người ra phía sau, đồng thời đưa tay qua đầu theo phía sau và tìm tay của nửa kia.
 • Khi đã thấy tay nhau, hãy nắm chặt tay nhau. 
Tư thế đôi đứng ngửa cùng nhau èn luyện sự linh hoạt và độ dẻo dai của cơ thể

Tư thế chiến binh đôi

Khi tập một mình, tư thế chiến binh là một trong các tư thế Yoga khó nhất đồi hỏi sức mạnh của các cơ và sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể. Tuy vậy, nếu có người luyện tập cùng, động tác này dễ dàng hơn nhiều. 

 • Hai bạn cùng quay mặt về phía đối diện. 
 • Cùng nâng chân sau lên, đồng thời một tay nắm lấy mắt cá chân của đối phương, tay kia giơ thẳng lên cao để nắm lấy tay nhau. 
 • Giữ nguyên tư thế trong 5-7 nhịp thở. 

Tư thế Backbend

Tư thế backend yêu cầu 2 người cùng chạm lưng vào nhau. Một người gập người còn một người sẽ ở tư thế nằm ngửa. Các bước thực hiện như sau:

 • Một người gập người và đưa 2 cánh tay về phía trước sao cho trán chạm sàn.
 • Người còn lại mở rộng lồng ngực và dựa lưng mình lên lưng đối phương.
 • Cùng hít thở thật sâu và thư giãn.
 • Hai người đổi vai trò và lặp lại tương tự các bước trên. 
Tư thế backend – 2 người cùng chạm lưng vào nhau

Tư thế ngồi gập người về phía trước

Tư thế này là một trong các tư thế Yoga đôi đẹp mắt giúp kéo giãn lưng và chân cực kỳ tốt. Để đúng chuẩn tư thế này, hai bạn cùng thực hiện như sau:

 • Hai bạn cùng ngồi quay lưng lại với nhau. 
 • Một người mở rộng chân và gập người về phía trước. Người còn lại co chân lên sao cho 2 bàn chân đặt lên sàn. Từ từ ngả người ra phía sau và dựa vào lưng đối phương.
 • Giữ tư thế này trong 5-6 nhịp thở rồi đổi bên. 

Tư thế ván đôi

Một trong các tư thế Yoga đôi đẹp mắt nhưng lại tương đối khó khác là tư thế ván đôi. Trong quá trình thực hiện tư thế này, hai người cùng đồng điệu dự tập trung, duy trì sự cân bằng và cải thiện tinh thần gắn kết với nhau. Các động tác thực hiện tư thế ván đôi thực hiện như sau: 

 • Một người thực hiện tư thế chuẩn tấm ván trong Yoga.
 • Người còn lại bắt đầu gập người về phía trước và nắm lấy cổ chân của người kia. 
 • Cánh tay duỗi thẳng và nhấc một chân đặt lên đối phương. Giữ thăng bằng ổn định, giữ vững và giữ thẳng cánh tay rồi từ từ nhấc chân còn lại lên. 
 • Giữ tư thế này từ 3-5 hơi thở. 
Tư thế ván đôi duy trì sự cân bằng và cải thiện tinh thần gắn kết với nhau

Tư thế ghế xoay đôi

Tư thế ghế xoay đôi là tư thế cần sự nhịp nhàng và kết hợp ăn ý với nhau. Với sự kết hợp tuyệt hảo sẽ mang lại dáng Yoga đôi cực kỳ đẹp. Các bước thực hiện như sau: 

 • Hai người cùng đứng quay mặt vào nhau, cách nhau 1 cánh tay và 2 chân song song và rộng bằng hông.
 • Hai người cùng đưa tay phải để nắm tay nhau. Từ từ hạ trùng đầu gối để hạ trọng tâm của cơ thể cho đến khi dáng trông như đang ngồi trên ghế. 
 • Hai người cùng vươn cánh tay trái ra sau sao cho ngang với vai rồi vặn sang trái. 
 • Giữ nguyên tư thế trong 3-5 nhịp thở và lặp lại với bên còn lại.

Tư thế mèo và bò

Tư thế mèo và bò là tư thế kết hợp giữa hai tư thế cơ bản: tư thế con mèo và con bò trong Yoga. Hai người cùng đứng đối diện nhau và thực hiện các động tác uốn lưng như con mèo và con bò. Tư thế này vừa là một trong các tư thế Yoga đôi đẹp mắt vừa tăng khả năng kết nối và hiểu ý nhau của hai bên. Các bước thực hiện gồm:

 • Cặp đôi ngồi gập chân lại và đối diện với nhau. 
 • Hai cánh tay nắm chặt nhau. Cả hai bắt đầu kéo vai đối phương về phía sau và ngửa mặt lên. 
 • Thực hiện tư thế con bồ ngồi bằng cách hít vào nhẹ nhàng và đẩy ngực về phía trước cùng nhau. 
 • Giữ tư thế này con bò ngồi trong 5s.
 • Tiếp đến, là tư thế con mèo ngồi. Khi thở ra, hóp cằm vào lồng ngực sao cho hơi cong lưng vào nhau. 
 • Giữ tư thế này trong 5s và đổi liên tục, luân phiên giữa tư thế con mèo và con bò trong Yoga. 

Tư thế vũ công đôi đẹp mắt

Khi nói đến các tư thế Yoga đôi đẹp mắt, không thể bỏ qua tư thế vũ công đôi. Đây là tư thế tạo nên sự liên kết cho cả hai, giúp kéo dãn cơ lưng, hông hoạt động linh hoạt hơn. Các bước thực hiện như sau: 

 • Hai người đứng đối diện nhau cách nhau một cánh tay sao cho chân rộng bằng hông.
 • Cùng đưa cánh tay khoác chéo lên vai nhau. 
 • Mỗi người chọn 1 chân làm trụ, chân còn lại nhấc lên cao. 
 • Hơi ngả người vào phía của đối phương và dùng tay cò lại giữ chân đang được giơ cao. 
 • Từ từ gập nửa người trên xuống, ưỡn lưng lên sao cho ngực và bụng hướng xuống đất. (Lưu ý: Nên giữ lưng thẳng và tạo với vai thành một đường thẳng).
Tư thế vũ công đôi đẹp mắt giúp kéo dãn cơ lưng, hông hoạt động linh hoạt hơn

Tư thế Yoga chiến binh 3 giữ thăng bằng

Tư thế chiến binh 3 giúp cơ thể của các cặp đôi giữ sự tập trung và cân bằng cơ thể. Điều này yêu cầu sự ăn ý và hiểu nhau giữa các cặp đôi để tạo nên sự duyên dáng của tư thế. Các bước thực hiện như sau: 

 • Đứng đối diện nhau, cách nhau 1 cánh tay. 
 • Cả hai đưa 2 tay song song trước mặt và nắm tay nhau. 
 • Đưa chân phải lên cao song song với mặt đất theo hướng ra phía sau. Đồng thời gập người xuống sao cho lưng và chân tạo thành 1 đường thẳng. (Hiệu quả nhất là khi hông vuông góc với mặt sàn)
 • Giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi thả tay xuống và đổi bên. 
Tư thế Yoga chiến binh 3 giữ thăng bằng hiệu quả

Tư thế Yoga cá voi bay

Các tư thế Yoga đôi đẹp mắt để gia tăng sự kết nối, tạo ra sự tin tưởng và thư giãn cho cặp đôi phải nói đến là tư thế Yoga nâng cao: cá voi bay. Để thực hiện tư thế này, đòi hỏi người tập cần có nền tảng kỹ thuật giữ thăng bằng ổn định và sức mạnh lớn từ cơ bắp. Các bước thực hiện tư thế cá voi bay như sau: 

 • Bạn nam nằm ngửa và bạn nữ nằm chồng lên người bạn nam. 
 • Bạn nam từ từ và nhẹ nhàng đưa chân áp vào vòng 3 của bạn nữ, hai tay nắm lấy vai bạn nữ. 
 • Bắt đầu dùng lực ở chân, chậm rãi nhấc bạn nữ lên cao sao cho 2 chân luôn thẳng. 
 • Đồng thời, bạn nữ cong người lại và dùng hai tay nắm lấy 2 cổ chân của mình khi bạn nam nhấc lên cao. 
 • Khi cả hai đều cân bằng và có sự thoải mái, bạn nữ hướng đầu xuống dưới sàn và hơi ngửa cằm ra. 
Tư thế Yoga cá voi bay tạo ra sự tin tưởng và thư giãn cho cặp đôi

Tư thế Yoga đôi chó úp mặt

Một trong các tư thế Yoga đôi đẹp mắt đồi hỏi những kỹ thuật nhất định từ cả hai người là tư thế Yoga đôi chó úp mặt (Partner downward facing dog). Tư thế này thực hiện gần giống như động tác trồng cây chuối, giúp cải thiện sức dẻo dai của cơ lưng và bắp chân. Các bước thực hiện như sau: 

 • Một người ở tư thế quỳ với 2 tay chống xuống sàn và cúi người về phía trước. 
 • Nhấc từ từ hông lên cao. Đồng thời 2 tay duỗi thẳng tiến về phía trước, 2 chân lùi về phía sau sao cho tạo thành hình chữ V bị lộn ngược có đỉnh là phần hông. Sau đó, đưa dần dần chân phải lên cao. 
 • Cùng lúc đó, người còn lại chống tay xuống đất và chổng ngược cơ thể lên cao. Thả chân trái xuống sao cho lòng bàn chân chạm vào hông của người bên dưới và giữ thẳng chân phải. 
 • Giữ nguyên tư thế trong vài giây, sau đó hoán đổi vị trí cho nhau. 
Tư thế đôi chó úp mặt giúp cải thiện sức dẻo dai của cơ lưng và bắp chân

Tư thế Yoga đôi chiến binh ngược

Giữa các tư thế Yoga đôi đẹp mắt, tư thế chiến binh ngược luôn tạo nên một dáng Yoga đẹp mắt cho người nhìn bởi sự cân đối và hòa quyện 2 cơ thể vào nhau. Động tác này tạo sự kết nối và gia tăng sự tin tưởng cho đôi bên. Cách thực hiện tư thế này như sau: 

 • Hai người cùng đứng thẳng và quay lưng vào nhau nhưng cách nhau khoảng 3-4 bước chân. 
 • Bước chân phải 1 bước ra sau. Đồng thời lùi trọng tâm về chân trái gập 1 góc 90 độ. 
 • Cả 2 cùng giơ 2 cánh tay lên cao và nắm tay nhau. 
 • Trong vài giây giữ yên tư thế này và làm tương tự cho chân còn lại. 

Lời kết

Có người tập luyện Yoga cùng nhau là một điều tuyệt vời. Thông qua những chia sẻ trên của FITI về các tư thế Yoga đôi đẹp mắt, hãy cùng nửa kia luyện tập để vừa có sức dẻo, dáng thon, vừa tạo sự gắn kết, thấu hiểu nhau hơn trong đời sống tình cảm nhé. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *