Top bài nhạc yoga thiên nhiên giúp cơ thể thanh thoát, tâm hồn trong sáng

5/5 - (3 bình chọn)

Âm nhạc đối với chúng ta như là một loại gia vị trong cuộc sống. Nhiều người vẫn thường kết hợp việc tập luyện thể dục, thể thao cùng với việc nghe nhạc. Vì thế, đối với những người tập luyện yoga cũng không ngoại lệ. Bài viết này, FITI muốn mang đến cho các bạn một số nhạc yoga thiên nhiên có thể kết hợp trong lúc luyện tập yoga. Mang lại cho bạn một tinh thần và sức khỏe tốt nhất để tập luyện.

Có thể nhiều người vẫn chưa biết, việc kết hợp giữa nghe nhạc và tập luyện yoga là vô cùng tốt. Âm nhạc được xem là chất xúc tác mang lại hiệu quả cao trong quá trình luyện tập yoga. Nhạc yoga thiên nhiên sẽ đưa người tập yoga hòa mình vào với những giai điệu, âm thanh của tự nhiên. Giúp cho quá trình lưu thông máu tốt hơn, giúp xoa dịu và thanh lọc toàn bộ cơ thể. Dưới đây là một số bài nhạc về âm thanh của thiên nhiên hỗ trợ tập yoga hiệu quả hơn.

Tập yoga với nhạc yoga thiên nhiên
Tập yoga với nhạc yoga thiên nhiên

Tiếng nhạc yoga thiên nhiên trong rừng

Bài nhạc đầu tiên FITI muốn giới thiệu tới các bạn là âm thanh của tiếng chim hót. Tiếng chim thánh thót, líu lo vang khắp cả khu rừng sẽ giúp bạn cảm thấy tươi sáng trong tâm hồn. Hãy thả hồn mình vào bài hát và bắt đầu tập luyện những động tác đầu tiên của bài yoga.

Chúng ta sẽ cảm nhận sức sống của thiên nhiên, sự tươi mát, yêu đời và vô cùng sảng khoái. Bài nhạc giúp xua tan những muộn phiền, kết hợp việc tập luyện yoga cho bạn một sức khỏe tốt nhất. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người cảm thấy mệt mỏi với công việc, cuộc sống.

Âm thanh của nhạc yoga thiên nhiên cùng tiếng đàn piano

Sự kết hợp giữa âm thanh của tự nhiên cùng tiếng đàn piano du dương tạo tạo nên  một một bản nhạc sâu lắng. Khoảng không gian nơi đây có phần trầm lặng hơn so với không gian ở bài nhạc thứ nhất. Bản nhạc này phù hợp đối với những người nhẹ nhàng, có tính cách trầm lặng. Trong lúc tập luyện yoga, nếu nghe bản nhạc này thì sự tập trung sẽ được tăng thêm nhiều lần.

Chúng ta như đang đi cắm trại trong một khu rừng, thư giãn với tiếng đàn piano. Những ngọn lửa, tiếng củi đốt tí tách góp phần làm cho không khí trở nên trầm mặc hơn. Bạn như được lắng lại, cảm nhận sự chuyển động của cơ thể qua những bài tập yoga. Từ đó, giúp chúng ta hiểu rõ bản thân hơn, tinh thần và thể lực cũng sẽ được cải thiện nhiều hơn.

Yoga cùng với thiên nhiên trong rừng - Thể loại nhạc Yoga thiên nhiên
Yoga cùng với thiên nhiên trong rừng – Thể loại nhạc Yoga thiên nhiên

Tiếng suối chảy và chim hót

Âm thanh của tiếng suối chảy róc rách cùng tiếng chim hót là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người luyện tập yoga. Khi bài nhạc cất lên, chúng ta như đang ngồi trước một con suối với dòng nước trong xanh. Những viên đá cuội tròn trĩnh, xếp chồng lên nhau khiến nước chảy luồn qua chúng tạo nên âm thanh róc rách. Hòa cùng tiếng chim hót líu lo, chúng ta sẽ được đắm mình vào với thiên nhiên cùng những bài tập yoga nhẹ nhàng.

Việc luyện tập cùng nhạc yoga thiên nhiên là một điều vô cùng tuyệt vời. Mang tới một tinh thần sảng khoái, tâm hồn tinh khiết để chúng ta yêu đời hơn và sống trọn vẹn hơn.

 

Yoga cùng với âm nhạc - Thể loại nhạc Yoga thiên nhiên
Yoga cùng với âm nhạc – Thể loại nhạc Yoga thiên nhiên

Tiếng mưa rơi

Âm thanh tiếng mưa rơi là âm thanh vô cùng thư giãn, rất hợp với việc tập luyện yoga. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được bản nhạc yoga yêu thích ở những phần trên. Vậy thì, bài nhạc về tiếng mưa rơi sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn về sự chuyển biến của thiên nhiên.

Việc luyện tập yoga kết hợp nghe âm thanh tiếng mưa rơi sẽ giúp bạn thư giãn hơn. Bạn sẽ cảm được nhận sự dịch chuyển cơ thể một cách nhẹ nhàng bên những giọt mưa tí tách ngoài cửa sổ. Mùi ẩm ướt của những giọt nước mưa, hòa lẫn mùi của thiên nhiên cây cỏ sẽ giúp bạn tỉnh táo và nhẹ nhàng hơn.

Kết luận

Có rất nhiều phương pháp để luyện tập yoga – thiền hiệu quả. Trong đó nghe nhạc yoga thiên nhiên là một ý tưởng rất thích hợp và được nhiều yogi lựa chọn.

Vì vậy, qua bài viết này FITI muốn gợi ý cho các bạn một số bài nhạc thiên nhiên hỗ trợ quá trình tập yoga. Giúp bạn có những phút giây tuyệt vời trong lúc tập và xoa dịu những mệt mỏi trong cuộc sống. Qua đó bạn sẽ cảm thấy yêu đời, yêu bản thân hơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *