8 bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới, lấy lại vòng eo thon thả chỉ trong 2 tuần

Giảm mỡ bụng dưới luôn là vấn đề được các chị em văn phòng quan tâm. Bởi, công việc văn phòng phải ngồi nhiều khiến lượng mỡ tập trung tại bụng dưới. Yoga chính là giải pháp để chị em đốt cháy mỡ bụng dưới hiệu quả. Bài viết dưới đây, FITI sẽ cung cấp tới bạn 8 bài tập yoga giảm mỡ bụng dưới chỉ trong 2 tuần.Giảm mỡ bụng dưới luôn là vấn đề được các chị em quan tâm.

Giảm mỡ bụng dưới luôn là vấn đề được các chị em quan tâm.

8 Bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới

Các bài tập yoga giảm mỡ bụng dưới giúp tập trung đốt cháy năng lượng tại phần bụng. Từ đó, tiêu hao lượng mỡ thừa và giúp thon gọn, săn chắc bụng dưới. Hãy cùng bắt đầu luyện tập ngay bây giờ thôi nào!

Tư thế lạc đà

Tư thế con lạc đà là động tác cong lưng về phía sau cho đến khi chạm tay vào mắt cá chân. Tư thế này giúp cho phần cơ bụng được kéo căng tối đa. Nhờ đó, với động tác này, lượng mỡ vùng bụng dưới sẽ được đốt cháy hiệu quả. Ngoài ra, tư thế này còn rất tốt cho cột sống, lưng, hông, đùi, điều hòa kinh nguyệt.

Cách thực hiện tư thế lạc đà như sau:

 • Ngồi thẳng, gập chân về phía sau, dồn trọng lượng cơ thể lên đầu gối
 • Cong lưng về phía sau, hai tay chạm mắt cá chân 
 • Giữ tư thế trong 20-30 nhịp thở sau đó tăng dần thời gian lên 50-60 nhịp.
 • Thực hiện động tác mỗi ngày 5-30 lần tùy khả năng chịu đựng của cơ thể.Tư thế này giúp cho phần cơ bụng được kéo căng tối đa.

Tư thế này giúp cho phần cơ bụng được kéo căng tối đa.

Tư thế con thuyền

Tư thế con thuyền giúp tăng cường sức mạnh cơ bụng, siết cơ bụng, giúp bụng săn chắc hơn. Ngoài ra, động tác này còn rất tốt cột sống, khớp hông, cánh tay. Tư thế con thuyền kích hoạt hoạt động của tuyến giáp, tiêu hóa, tiền liệt, ruột,.. 

Cách thực hiện:

 • Ngồi trên mặt sàn, chân duỗi thẳng. Đặt tay ở phía sau hông của bạn, các ngón tay hướng về bàn chân. Lưng giữ thẳng, ưỡn ngực hít sâu. 
 • Thở ra, gấp chân lại, từ từ đưa chân lên khỏi mặt sàn tạo góc 45-50 độ. 
 • Đưa tay thẳng lên phía trước song song với mặt sàn. Giữ thẳng lưng, bụng dưới siết chặt, lưng thẳng, ngực hơi ưỡn. 
 • Giữ tư thế trong 10-20 nhịp thở và tăng dần thời gian khi bạn tập quen dần.Tư thế con thuyền giúp tăng cường sức mạnh cơ bụng, siết cơ bụng.

Tư thế con thuyền giúp tăng cường sức mạnh cơ bụng, siết cơ bụng.

Tư thế cúi gập người

Cúi gập người về phía trước cho tới khi hai bàn tay chạm sàn, đặt cạnh hai bàn chân. Giữ chân thẳng, mặt đưa sát vào chân nhất có thể nhưng không bị kéo căng. Thở ra khi gập người về phía trước, hóp bụng để đẩy hết khí ra ngoài. 

Động tác cúi gập có tác dụng gây sức ép giúp loại bỏ mỡ thừa vùng bụng dưới. Ngoài ra, động tác này còn rất tốt cho những người bị đau dạ dày, đau bụng. Tư thế này cũng tốt cho cột sống, dây thần kinh cột sống, giúp cơ thể dẻo dai hơn. Động tác cúi gập có tác dụng gây sức ép giúp loại bỏ mỡ thừa vùng bụng dưới

Động tác cúi gập có tác dụng gây sức ép giúp loại bỏ mỡ thừa vùng bụng dưới

Tư thế cánh cung

Với tư thế cánh cung, trọng lực toàn bộ cơ thể tập trung phần tại bụng dưới. Do đó, tư thế này có tác dụng đốt cháy mỡ bụng dưới hiệu quả. 

Cách thực hiện:

 • Nằm sấp cằm chạm mặt sàn, hai tay đặt xuôi hai bên hông, lòng bàn tay hướng lên. 
 • Cong đầu gối sao cho gót chân chạm càng gần mông càng tốt. Đầu gối mở rộng ngang với hông. 
 • Dùng tay nắm lấy phần mắt các chân, giữ chân hướng lên
 • Hít sâu và đưa gót chân lên khỏi mông
 • Xoay vai và nâng đầu, ngực, đùi lên khỏi thảm. 
 • Hạ hông xuống thảm để thư giãn, khi hạ hông, lưng sẽ được kéo căng, ngực và vai mở rộng.
 • Mắt nhìn thẳng về phía trước, giữ im tư thế trong 10-15 giây. Kéo giãn cơ nhất có thể và giữ thăng bằng.
 • Thở ra và hạ đầu, ngực, đùi xuống thảm, buông mắt cá chân, thu tay. Thư giãn nghỉ ngơi và lặp lại động tác nếu bạn muốn. Tư thế này có tác dụng đốt cháy mỡ bụng dưới hiệu quả.

Tư thế này có tác dụng đốt cháy mỡ bụng dưới hiệu quả.

Tư thế nâng chân

Tư thế nâng chân tập trung mạnh vào phần bụng. Vận động toàn bộ cơ bụng và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Ngoài ra, động tác này cũng có tác dụng với phần đùi và chân. Cách thực hiện như sau:

 • Nằm ngửa trên mặt sàn, chân duỗi thẳng, hai tay úp xuống, đặt song song cơ thể. 
 • Hít một hơi sâu, từ từ đưa hai chân lên khỏi mặt sàn khoảng 30-5cm. Giữ im tư thế trong 50-60 giây, tập nâng cao có thể để từ 1-3 phút. Sau đó hạ từ từ chân xuống trở lại tư thế ban đầu.
 • Lặp lại tư thế để đốt cháy mỡ thừa vùng bụng dưới.Tư thế nâng chân

Tư thế nâng chân.

Tư thế Plank

Trong yoga giảm mỡ bụng dưới, Plank được coi là động tác thần thánh để giảm mỡ bụng. Động tác này bắt buộc bạn phải siết cơ bụng rất mạnh mẽ. Từ đó giúp cơ bụng săn chắc nhanh chóng chỉ trong vòng 2 tuần.

Cách thực hiện:

 • Ngả người về phía trước, chống hai tay xuống thảm 
 • Cánh tay vuông góc với cẳng tay, hai bàn tay siết chặt vào nhau
 • Siết chặt cơ bụng, kiễng hai mũi chân trên mặt sàn
 • Đảm bảo hông, lưng, vai tạo thành một đường thẳng 
 • Giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốtTư thế Plank

Tư thế Plank.

Tư thế cái cân

Tư thế cái cân cũng là động tác yoga có siết cơ bụng, tiêu hao mỡ thừa bụng dưới. Để thực hiện động tác này, bạn hãy bắt đầu với tư thế ngồi hoa sen, hai tay chạm sàn, đặt cạnh hông. Thở ra, dùng tay làm trọng tâm, nâng chân và hông khỏi mặt sàn, siết cơ bụng. Giữ tư thế trong 10-15 giây sau đó thở ra, hạ chân và hông. Lặp lại động tác với việc đổi chéo chân. Tư thế cái cân

Tư thế cái cân.

Tư thế chiến binh 3

Tư thế chiến binh 3 nhìn có vẻ đơn giản nhưng đó là một thử thách đối với bạn. Việc giữ thăng bằng cơ thể với 1 chân trụ, trong khi 2 tay và chân giữ song song với mặt đất. Do đó, cơ lưng và bụng sẽ phải hỗ trợ để ổn định thư thế. Vì vậy mà đây cũng là một động tác giúp giảm mỡ bụng trong yoga.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị ở tư thế chiến binh 1, sau đó từ từ nghiêng người về phía trước, dồn trọng lực lên chân phải. Đầu gối trái phía sau thẳng dần và từ từ đưa lên khỏi mặt sàn. Điều chỉnh cho chân trái và cơ thể song song với mặt sàn. Khi đã giữ thăng bằng tốt, tiếp tục đưa tay lên xuôi theo thân. Siết cơ bụng, lưng, bắp chân trái để giữ thăng bằng. Giữ động tác 10-15 giây rồi trở về tư thế chiến binh 1. Thực hiện đổi bên với chân trái làm trụ.Tư thế chiến binh 3

Tư thế chiến binh 3.

Những lưu ý trong quá trình giảm mỡ bụng

Để giảm mỡ bụng hiệu quả, trong quá trình tập yoga giảm mỡ bụng dưới. Bạn cần lưu ý những điều sau:

Duy trì tần suất luyện tập

Hãy duy trì tần suất luyện tập đều đặn mỗi ngày để đạt hiệu quả tập luyện như ý. Khi mới đầu tập, hãy bắt đầu với thời gian tập ngắn, khi đã quen động tác, bạn hãy kéo dài thời gian tập. Hãy kiên trì tập luyện đều đặn với tần suất phù hợp và kỷ luật luyện tập tốt. Chắc chắn, bạn sẽ có được vòng bụng săn chắc. 

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng trong khi luyện yoga giảm mỡ bụng dưới rất quan trọng. Hãy cung cấp đủ năng lượng với nhiều rau xanh, hoa quả tươi và chế độ ăn phù hợp. Tránh các thực phẩm nhiều dầu mỡ, tránh nạp năng lượng quá nhiều.

Lắng nghe cơ thể

Lắng nghe cơ thể là một nhiệm vụ bất cứ người tập nào cũng cần có được. Lắng nghe cơ thể là cách để bạn duy trì cường độ luyện tập, ăn uống phù hợp. Ngoài ra, lắng nghe cơ thể còn giúp bạn cảm nhận được hiệu quả tập luyện. Từ đó có những điều chỉnh phù hợp.

Kết Luận 

Trên đây là những gợi ý về 8 bài tập yoga giảm mỡ bụng dưới hiệu quả trong 2 tuần. FiTI hy vọng chị em có thể chọn được bài tập phù hợp để luyện tập hiệu quả. Chúc bạn có được vòng bụng như ý sau thời gian luyện tập.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *