Top nhạc Yoga Ấn Độ – Sự thanh thoát trong tâm hồn

3.8/5 - (10 bình chọn)

Nhạc Yoga Ấn Độ từ xưa đến nay âm nhạc vẫn luôn được coi là sợi dây của tâm hồn. Thông qua âm nhạc con người ta gửi gắm những tâm tư, tình cảm, niềm vui hay nỗi buồn. Âm nhạc kết hợp trong Yoga sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Nhằm thúc đẩy chúng ta tập luyện hiệu quả hơn, giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi. Trong bài viết này, hãy cùng FITI tìm hiểu về một loại nhạc Yoga đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay đó là nhạc Yoga Ấn Độ.

Nhạc Yoga Ấn Độ giúp chúng ta cảm thấy an yên, tự tại và thanh thoát
Nhạc Yoga Ấn Độ giúp chúng ta cảm thấy an yên, tự tại và thanh thoát

List nhạc Yoga Ấn Độ

Như chúng ta đã biết, Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ với lịch sử hơn 7 nghìn năm. Nó có nền tảng là một môn khoa học kỳ diệu, nghiên cứu về tâm trí, tinh thần và thân thể. Luyện tập Yoga thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy yêu người, yêu đời hơn. Cảm nhận được sự hòa quyện của bản thân với môi trường xung quanh.

Nhạc Yoga Ấn Độ là những bản nhạc với tiếng sáo du dương, nhẹ nhàng. Giúp chúng ta được tĩnh tâm hơn, đem lại sự thanh thoát trong tâm hồn. Có lẽ vì thế mà nhạc Yoga Ấn Độ được sử dụng nhiều trong các phòng tập Yoga. Với sự du dương êm ái của tiếng sáo sẽ tác động lên sóng não. Giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi, được thoải mái thư giãn. 

Nhạc Yoga Ấn Độ nhẹ nhàng và du dương
Nhạc Yoga Ấn Độ nhẹ nhàng và du dương

Nhạc Yoga có thể là có lời hoặc không lời. Lời trong nhạc Yoga thường chỉ là một vài câu tiếng Phạn. Hoặc một vài câu chú mang một ý nghĩa tốt đẹp nào đó. Nó giúp tâm hồn của người tập Yoga trở nên tĩnh lặng, tập trung. Vì thế sẽ giải thoát được những nỗi lo toan thường nhật. Con người trở nên nhẹ nhàng và cân bằng hơn trong cuộc sống. 

Thông thường nhạc Yoga Ấn Độ rất yên lặng và du dương. Nếu các bạn đang tập Yoga, hãy chọn cho mình một vài bản nhạc Yoga Ấn Độ chọn lọc dưới đây nhé!

  • Nhạc thiền Yoga Ấn Độ không lời hay nhất
  • Nhạc tập Yoga Ấn Độ tạo năng lượng tích cực trong tập luyện: 
  • Những bản nhạc mang đến sự mạnh mẽ

Đây là những list nhạc Yoga Ấn Độ nhẹ nhàng, mang đến những năng lượng tích cực cho bạn trong lúc tập luyện. 

Nhạc tập Yoga Babanam 

Babanam là một phương pháp thiền định giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Đây là bản nhạc được rất nhiều người yêu thích. Những bản nhạc tập Yoga babanam thông thường kèm theo lời. Vì thế, những bản nhạc này giúp bạn nhập thiền rất hiệu quả. Nhạc babanam thường được sử dụng nhiều trong thiền định và Yoga.

Nhạc Babanam là cái hồn không thể thiếu của môn thiền Yoga - Nhạc Yoga Ấn Độ
Nhạc Babanam là cái hồn không thể thiếu của môn thiền Yoga – Nhạc Yoga Ấn Độ

Tôi đã từng tự tập Yoga thông qua các bài giảng trên youtube. Tôi cảm nhận được sự thư thái nhẹ nhàng của Yoga đem lại. Những bản nhạc babanam giúp tôi có nhiều cảm hứng để tập luyện. Hơn nữa nó còn giúp tâm hồn tôi trở nên thanh thoát, không còn cứng nhắc, gò bó. Tôi cứ thế hăng say theo từng điệu nhạc, hít vào, thở ra chậm rãi, nhẹ nhàng. Cảm nhận nguồn năng lượng tích cực lan tỏa khắp cơ thể. Có thể nói nhạc Babanam giống như cái hồn không thể thiếu của môn thiền Yog

Nhạc tập Yoga Babanam Kevalam

Nếu Yoga là chiếc chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa dẫn đến sự bình an, tĩnh lặng, hạnh phúc. Thì những bản nhạc tập Yoga babanam kevalam giống như chiếc thảm nhung trải dài để giúp chúng ta tập luyện dễ dàng hơn. Đem lại sự nhẹ nhàng, thư giãn hơn.  

Trong quá trình nhập thiền, khi hít vào ta sẽ luôn nhẩm trong đầu là babanam, thở ra ta lại nhẩm kevalam. Cứ như thế lặp lại nhiều lần và đều đặn. Lắng nghe từng nhịp thở của mình, thả hồn thư giãn trong không gian trong lành mát mẻ. Dần dần bạn sẽ cảm nhận được sự hòa nhập vào vũ trụ xung quanh ta. Thế giới xung quanh là đại dương vô tận của tình thương và hạnh phúc.

Trên đây FITI chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về dòng nhạc Yoga Ấn Độ. Hi vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn nguồn động lực để luyện tập Yoga. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một bản nhạc Yoga Ấn Độ phù hợp với tâm trạng và bài tập. Giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai và một tâm hồn thanh tịnh. Cho cuộc sống tràn đầy năng lượng và tình yêu thương.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *