Phở bò được xem như một trong những món ăn truyền thống cũng như là nét đặc trưng trong nền ẩm thực Việt Nam. Một tô phở nóng hổi cũng những lát bò nạm mềm tan, bò tái dai ngọt vừa ăn cùng với vị nước dùng dậy mùi. Vậy ăn phở bò có làm chúng ta béo lên không và một bát phở bò bao nhiêu calo, cùng FITI khám phá qua bài viết này ngay nhé.
Mục lục
Phở bò và những điều có thể bạn chưa biết
Trước khi đi tìm hiểu một bát phở bò bao nhiêu calo? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số các thông tin về món ăn hết sức quen thuộc với chúng ta này nhé. Nhắc đến phở chúng ta thường sẽ nghĩ ngay đến một số món ăn quen thuộc của người miền Bắc, và nó cũng là món nước thường mang vẻ đẹp ẩm thực rất riêng biệt của đất nước Việt Nam mà chúng rất nhiều người yêu thích kẻ các các vị khách du lịch.
Phở bò là món ăn xuất hiện từ những năm cuối của thế kỷ 20, đến từ hai tỉnh Thành phố là Hà Nội và Nam Định. Cho đến nay món ăn này đã có mặt trên mọi tỉnh thành Việt Nam. Tuy nhiên tùy theo từng nơi mà hương vị cũng như cách chế biến sẽ khác nhau để phù hợp với người dân bản địa. Nhưng chắc chắn món phở cho dù biến tấu thế nào thì nó cũng sẽ mang lại hương vị rất riêng cho mỗi người dùng.
Trong mỗi bát phở bò có gì? Ăn phở cùng với gì?
Thường thì câu hỏi một tô phở bò bao nhiêu calo sẽ còn phụ thuộc vào các thành phần chính và phụ trong mỗi bát. Vậy trong mỗ bát phở như vậy bao gồm những thành phần gì? Phở là một món ăn thuộc dạng món nước, cho nên trong một tô phở sẽ gồm có: nước dùng, bánh phở tươi, thịt bò, bò viên, giá rau ăn kèm. Cùng với đó là một số loại rau thơm như mùi tàu, ngò rí, húng quế,… để làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Tùy vào khẩu vị của từng người có thể nêm nếm nó sao cho phù hợp bằng các gia vị thêm như nước mắm, chanh.
Nước dùng của phở bò nấu từ đâu?
Để nấu được một nồi nước dùng cho các tô phở thơm ngon chuẩn vị luôn là yếu tố rất quan trọng để tạo hương vị và vị phở đúng chuẩn. Thông thường để tạo được độ ngọt và thơm cho nồi nước dùng bạn có thể dùng thêm xương bò hoặc xương lợn, cùng với đó là thêm một chút hành tây nướng, gừng nướng và thêm cả củ cải trắng, cà rốt để tạo độ thơm, thanh ngọt tự nhiên cho món ăn.
Ăn phở bò mang lại lợi ích gì cho cơ thể
Với những giải đáp về phở bò bao nhiêu calo trên, chắc hẳn bạn cũng đã tìm được câu trả lời phù hợp cho mình. Vậy phở bò cụ thể mang lại lợi ích gì cho sức khỏe và cơ thể chúng ta mà được nhiều người yêu thích. Thông thường nước dùng được chế biến từ nước ninh xương, cùng nhiều loại thịt bò khác nhau do đó chắc chắn khả năng cung cấp dinh dưỡng của món ăn này không hề bị đánh giá thấp. Cùng điểm qua một số các lợi ích mà ăn phở bò mang lại cho cơ thể chúng ta như sau.
Cung cấp lượng protein dồi dào
Đối với phần nước dùng thường được ninh từ xương bò, hay xương ống heo thì phở bò cũng sẽ có được hàm lượng protein vô cùng dồi dào. Cùng với đó là phần thịt bò ăn chung cũng sẽ mang lại một lượng protein cao giúp cho cơ thể chúng ta dễ dàng hơn trong việc xây dựng được các khối cơ, khối gân và da.
Chính vì vậy không ít người thường sử dụng phở bò trong thực đơn ăn uống giảm cân, ăn kiêng và cả việc tập thể hình với mong muốn giúp chúng ta có được cơ săn chắc, cơ bụng rõ múi, vóc dáng thon gọn.
Có chứa rau xanh tốt cho sức khỏe
Khi chúng ta ăn phở thông thường ăn cùng các loại các loại rau thơm như ngò gai, húng quế và một số loại rau sống. Đây là nhóm những loại rau được xếp hạng trong dạng thảo mộc với khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư, một số bệnh về tim mạch.
Việc bổ sung rau các loại như vậy còn giúp tăng chất xơ làm cho cơ thể thanh lọc và món ăn cũng sẽ ngon miệng hơn rất nhiều mà không bị ngán. Vì vậy, bạn hãy cố gắng nạp vào nhiều khi ăn phở để mang lại lợi ích cho sức khỏe của mình.
Phù hợp cho người dị ứng gluten
Bánh phở thường là một trong số những loại nguyên liệu vô cùng quan trọng tạo nên món ăn này. Bánh thường được làm với nguyên liệu chính là từ tinh bột gạo, hoặc có thêm một chút bột năng và thường nó sẽ không chứa gluten. Do vậy, nếu bạn là người không hợp với loại chất này thì vẫn có thể yên tâm khi ăn phở, vì nó sẽ không gây nên kích ứng và những sự khó chịu cho cơ thể.
Cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào
Phở thường sẽ được đánh giá là mang hương vị rất riêng và vô cùng dễ ăn, ngoài ra hàm lượng các chất dinh dưỡng của món ăn này sẽ còn mang lại nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Trong nước dùng hầm xương thường có collagen, chondroitin và glucosamine rất tốt đối với hệ xương khớp. Đồng thời, hàm lượng sắt đến từ thịt bò còn rất tốt cho những người đang bị thiếu máu, xanh xao và người mới ốm dậy.
Cùng với các thành phần như gừng, hành tây có khả năng chống viêm, chống lại tác nhân oxy hóa cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Cuối cùng là các loại rau và thảo mộc được sử dụng là nguồn cung cấp giàu các vitamin, khoáng chất cho cơ thể chúng ta.
1 tô phở bò bao nhiêu calo?
Như vậy mỗi 1 tô phở bò bao nhiêu calo? Để trả lời cho thắc mắc này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết. Thường nó sẽ được tính tùy vào từng tô phở cụ thể, nguyên liệu bao gồm nước dùng, thịt và các gia vị, rau ăn kèm các loại cũng ảnh hưởng đến lượng calo chính xác cho mỗi tô.
Tuy nhiên, theo các nghiên cứu được thực hiện dựa trên công thức chế biến chung về món phở, thì trung bình như vậy mỗi một tô phở bò sẽ có khoảng 367 kcal, hoặc tối thiểu là trên 350 kcal tùy khẩu phần và loại phở bò được dùng.
Trung bình mỗi tô phở bò tái sẽ có khoảng 431 calo/ tô, phở bò viên se có chứa 431 calo/ tô và phở bò chín có khoảng 456 kcal/ tô. Vì vậy có thể nhận định rằng hàm lượng calo sẵn có trong món ăn này cũng thường khá cao so với các món nước khác. Để có thể cân đối cho chế độ ăn phù hợp bạn sẽ cần kết hợp ăn uống, luyện tập sao cho phù hợp.
Ngoài ra, dựa vào khẩu phần ăn và cả kích thước tô ăn phở bò mà hàm lượng calo cũng sẽ có sự chênh lệch. Bạn có thể cân bằng chúng một cách phù hợp với chế độ ăn bằng cách cắt giảm bớt, hoặc tăng lượng phở bò mà các bạn đang nạp vào cơ thể.
Ăn phở bò có béo lên không?
Tương tự 1 tô phở bò bao nhiêu calo thì mọi người cũng thường quan tâm việc ăn phở bò có làm chúng ta bị béo lên không, rất nhiều người sẽ nghĩ rằng việc chúng ta ăn phở bò sẽ khiến cơ thể chúng ta bị béo. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng nó còn tùy vào khẩu phần ăn của mỗi người, kết hợp với các hoạt động và luyện tập mỗi ngày mà sẽ có thể béo lên hoặc không. Vì vậy, có rất nhiều người đã lựa chọn cho mình món ăn này trong khẩu phần nâng cơ của mình.
Mỗi tô phở bò như vậy sẽ có trung bình từ 350 calo trở lên, nhưng để có thể hoạt động thì mỗi ngày cơ thể của người trưởng thành sẽ cần đến 1500 – 2000 calo theo như các nghiên cứu trước đó. Vì vậy, hàm lượng calo của mỗi một tô phở bò vẫn sẽ thấp hơn lượng calo 667/ bữa ăn chuẩn của chúng ta. Nên hoàn toàn nếu ăn như một bữa chính thì sẽ không gây béo phì, tăng cân như nhiều người tưởng tượng.
Có một sự thật mà ít ai ngờ đến rằng là ăn phở sẽ còn mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể chúng ta, những loại rau thảo mộc sẽ giúp duy trì cân nặng, giúp làm đẹp da hiệu quả hơn. Nếu muốn giảm cân thì chúng ta có thể cho phở bò vào trong thực đơn và kết hợp với chế độ tập luyện phù hợp.
Cách ăn phở bò để không gây béo
Sau đây sẽ là gợi ý từ FITI giúp bạn vẫn có thể thuorng thức món phở bò một cách ngon miệng mà không cần lo sợ phở bò bao nhiêu calo.
Hạn chế sự tiêu thụ thịt bò
Thịt bò thường sẽ được xếp vào nhóm các loại thực phẩm có chứa nhiều đạm và chất béo rất dễ gây nên tình trạng tăng cân nếu như chúng ta không được kiểm soát được liêu lượng khi sử dụng. Đồng thời, khi chúng ta ăn quá nhiều thịt bò thì nó sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta bao gồm các bệnh như các bệnh tiểu đường loại 2, tim mạch, bệnh đột quỵ và một số loại ung thư nguy hiểm khác, do loại thịt này thường chứa nhiều sắt, chất béo bão hòa cùng với một lượng lớn cholesterol. Vì vậy, nếu bạn đang muốn thưởng thức món phở bò thơm ngon nhưng vẫn có thể đảm bảo duy trì được cân nặng của cơ thể, hãy sử dụng cân nhắc với ít lượng thịt bò hơn trong mỗi một tô phở.
Thay thế nguyên liệu khi nấu phở
Tùy vào từng chế độ ăn uống khác nhau và tình trạng sức khỏe mỗi người cũng khác nhau, bạn có thể dựa vào đó linh hoạt bớt đi việc sử dụng các nguyên liệu khi chế biến món phở bò. Với cách làm đơn giản này này, bạn đã có thể dễ dàng kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể để tiêu thụ mỗi ngày.
Dùng nước phở với lượng vừa phải
Phần nước dùng của phở bò chính là hỗn hợp dinh dưỡng được cô đọng lại từ các nguyên liệu khi chế biến món phở bò, trong mỗi 240ml nước dùng sẽ cung cấp khoảng 1.000mg natri. Cho nên nếu bạn dùng nước phở quá nhiều, hơn 2.300mg natri/ ngày thì sẽ khiến cho cơ thể dễ gặp tình trạng bị tăng huyết áp, làm ảnh hưởng đến cả sức khỏe tim mạch. Đồng thời, cơ thể còn được bổ sung nhiều các loại chất dinh dưỡng có trong nước phở sẽ dễ bị tích tụ mỡ thừa gây nên tình trạng bị tăng cân nhanh chóng.
Ăn thêm các loại rau thơm và giá
Mỗi khi sử dụng món phở bò, bạn hãy cố gắng ăn thêm cả phần rau sống và giá để có thể bổ sung các vitamin, chất xơ và cả các lợi khuẩn tốt cho sức khỏe chúng ta. Việc này sẽ giúp cho chúng ta đào thải được các chất tồn dư có trong cơ thể cũng như giúp hỗ trợ duy trì được cân nặng cho bạn.
Thay thế bánh phở bình thường bằng bánh phở gạo lứt
Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân hoặc đang mắc các bệnh lý cần phải kiêng tinh bột, thì nên chọn thay các sợi phở gạo trắng thông thường thành sợi phở gạo lứt hoặc rau củ để có thể cung cấp thêm chất xơ.
Đồng thời, việc chúng ta sử dụng phở gạo lứt sẽ giúp làm giảm lượng calo tiêu thụ của món ăn xuống. Ngoài ra, cũng nhờ vào sự tăng cường chất xơ mà việc ăn phở sẽ giúp cho việc tạo cảm giác no lâu hơn.
Các bước làm phở bò giảm cân
Để chúng ta có thể yên tâm khi thưởng thức 1 tô phở bò một cách ngon miệng nhất mà không lo ngại các về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm chúng ta cũng có thể tự nấu cho mình theo một số những cách sau:
Nguyên liệu
- Bánh phở: nên sử dụng loại gạo lứt/ rau củ
- Bắp bò ngon, nạm bò, xương ống
- Hành lá, gừng, hàng tây, hành tím, ngò rí,
- Dấm, rượu trắng
- Quế, thảo quả, cam thảo, hoa hồi và trần bì
- Gia vị các loại
Cách thực hiện món phở bò giảm cân
Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu
Đầu tiên, bắp bò, nạm bò chúng ta cần cho ra thau rửa cùng với một thìa cà phê muối, canh rượu trắng, canh giấm và nước sạch trong khoảng vài phút, dùng tay chà xát toàn bộ bề mặt thịt rồi sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch.
Tiếp theo tiếp tục ngâm phần bắp bò, nạm bò đã rửa sạch trước đó với nước sạch khoảng 2 – 3 tiếng, rồi đem rửa lại lần nữa và để ráo nước. Thịt bò đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho tới khi sạch, để ráo hoặc dùng một chiếc khăn khô sạch lau sơ qua bề mặt của thịt, dùng dao cắt nó thành từng lát mỏng vừa ăn.
Cuối cùng, hành lá bạn đem đi bỏ rễ, rửa sạch, rồi để ráo nước sau đó chia làm 2 phần, phần đầu thì cắt khúc, phần sau đem đem cắt nhuyễn.
Bước 2: Nướng các nguyên liệu
Bạn đặt vỉ nướng lên trên bếp cùng với toàn bộ phần hành tím, hành tây đem cắt đôi theo chiều dọc và gừng, tiến hành nướng các nguyên liệu với lửa nhỏ khoảng vài phút. Thấy các nguyên liệu đã bắt đầu tỏa ra hương thơm thì bạn tắt bếp, sau đó để nguội, đồng thời bóc lớp vỏ bên ngoài đã bị cháy xém đi. Cuối cùng, bạn cho toàn bộ phần nguyên liệu vừa mới nướng được vào trong một cái túi vải có dây rút.
Bước 3: Sơ chế xương ống
Với xương ống chúng ta cần cho nó ra thau rửa sạch lại cùng với 1 thìa canh giấm và 1 thài canh rượu trắng pha loãng sau đó thì rửa lại 2 – 3 lần với nước cho sạch. Tiếp đó, ngâm xương ống với nước sạch từ khoảng 2 – 3 tiếng, rửa lại lần nữa, để cho ráo hẳn nước.
Đồng thời, bạn bắc nồi lên bếp rồi cùng nước đun nó với lửa lớn. Nước sôi thì hãy cho toàn bộ phần xương ống đã ráo nước trước đó vào, tiến hành chần sơ trong vòng khoảng vài phút. Thấy bọt đã nổi trên bề mặt nước thì lúc này bạn tắt bếp, đem xương ống đi rửa khoảng vài lần với nước cho sạch, để ráo.
Bước 4: Rang thơm các nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp cùng với toàn bộ các phần quế, thảo quả, cam thảo, hoa hồi và trần bì vào, tiến hành rang sơ với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút. Kế đến, cho vào khoảng 1 thìa canh hạt mùi, tiểu hồi và đinh hương vào, đảo đều một cách liên tục. Thấy các nguyên liệu đã tỏa hương thơm thì hãy tắt bếp, cho toàn bộ các loại nguyên liệu này vào túi lọc chuyên dụng hoặc túi vải loại có dây rút đều được.
Bước 5: Nấu nước dùng
Sơ chế các loại nguyên liệu xong, chúng ta cần một nồi nước sau đó đem đun với lửa lớn. Nước sôi thì bắt đầu cho xương ống đã chần sơ vào, giảm xuống lửa ở mức vừa, tiến hành nấu trong khoảng 10 – 15 phút.
Khi bọt đã nổi lên bề mặt thì chúng ta bắt đầu hớt bỏ, rồi cho túi lọc bao gồm hành tím, hành tây và gừng vào và tiếp tục giảm xuống lửa nhỏ, rồi nấu trong vòng 8 – 12 tiếng. Sau đó, nêm đường phèn, muối,hạt nêm và nước mắm vào sao cho vừa ăn, dùng vá trộn đều, rồi đem vớt túi lọc ra.
Đồng thời, khi thấy phần nước dùng đã bốc hơi đi bớt thì lúc này bạn hãy thêm vào 1 ít nước sôi để đủ như ban đầu, rồi cho túi nguyên liệu thuốc bắc vừa rang được, toàn bộ phần nạm và bắp bò vào, nấu thêm trong khoảng vài chục phút.
Khi nạm và phần bắp bò đã chín, bạn vớt ra tô rồi cho nước đá lạnh vào ngâm khoảng vài phút, dùng dao cắt lát mỏng sao cho vừa ăn. Cuối cùng, vớt túi lọc thuốc bắc ra và nêm nếm các loại gia vị vừa ăn là được.
Bước 6: Trụng phở và hoàn thành món phở bò
Bạn bắc thêm một nồi mới lên bếp cùng với ít nước đun với lửa lớn. Nước sôi thì bạn cho 1 ít bánh phở đã chuẩn bị trước đó vào trụng khoảng 1 phút. Thấy bánh phở đã được chín mềm thì lúc này bạn tắt bếp, cho ra tô và lần lượt cho thêm 1 ít nạm bò, bắp bò, thịt bò đã cắt sẵ, hành lá vào phần nước dùng vừa nấu nữa là đã có thể hoàn thành được món phở bò thơm ngon đúng chuẩn.
Cách để ăn phở bò không lo tăng cân?
Nhiều người đã có những lầm tưởng rằng tất cả phở đều có thể gây tăng cân. Tuy nhiên, không phải loại phở nào cũng sẽ khiến bạn béo lên. Dưới đây sẽ là 1 vài loại phở chứa lượng calo thấp, thích hợp những người đang muốn giảm cân.
Phở gạo lứt
Bên cạnh các loại phở được làm từ gạo trắng, hiện nay bạn đã có thể ăn thêm các món phở từ gạo lứt mà không sợ tăng cân dành cho hội các những người đang giảm cân. Người ăn kiêng hay bị tiểu đường thì cũng thường chọn gạo lứt để ăn phở thay cho món bánh phở. Gạo lứt chứa ít calo và tinh bột hơn so với các loại gạo thông thường. Phở gạo lứt cũng được chế biến và đóng gói tương tự như các món phở ăn liền khác cho nên rất dễ sử dụng.
Phở cuốn
Ngoài các loại phở sử dụng với nước lèo, bạn cũng có thể thử trải nghiệm một số loại bánh phở cuốn vô cùng lạ miệng nhưng không hề lo ngại về việc tăng cân nặng của mình. Món phở cuốn thường được làm từ các loại thịt như thịt bò, thịt heo, giò heo, các rau củ…
Thịt và giò như vậy không chỉ cung cấp đầy đủ các chất béo chất đạm mà còn kích thích việc ăn thêm các loại rau củ khác. Chất xơ hay cả các loại vitamin trong rau củ tốt cho hệ tiêu hóa và tạo được cảm giác no bụng. Do vậy, bạn có thể giữ gìn được vóc dáng thon gọn và giảm cân một cách hiệu quả.
Phở ăn liền
Thành phần chính của sợi phở truyền thống chủ yếu chính là bột gạo cho nên nó chứa lượng calo cao. Phở gói ăn liền thường có sự kết hợp giữa gạo tự nhiên và nhiều nguyên liệu khác nhau nên thực phẩm thường được chế biến theo cách công nghiệp sẽ có hàm lượng calo thấp hơn. Do vậy, bạn cũng có thể thử nghiệm ăn phở ăn liền. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể chế biến một số các món ăn theo sở thích của mình bằng cách chế biến nó với thêm thịt, rau thì lượng calo lúc này sẽ được giảm đi rất nhiều.
Phở bò ăn liền có tốt cho sức khỏe?
Khác với phở tự nấu thì phở gói thường sẽ được chế biến nhanh hơn và mang hương vị cũng khá là hấp dẫn lôi cuốn. Nhưng xét về hàm lượng calo cũng không chênh lệch quá nhiều so với loại phở tự nấu tại nhà, trung bình trong mỗi một gói phở 100g sẽ có chứa 342 calo. Tuy nhiên, về lâu dài việc ăn phở bò gói thường xuyên như vậy sẽ gây nên một số ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người dùng.
Vì trong phở gói thường sẽ chứa từ 5 – 7g muối, nếu mà trong ngày bạn ăn hết 1 gói phở bò thì đã đạt đủ mức muối bổ sung vào cơ thể. Việc này diễn ra ở mức độ thường xuyên sẽ gây nên nhiều các bệnh lý tim mạch, huyết áp cao. Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng thường có trong phở gói khá thấp, dầu mỡ nhiều cho nên khi ăn chúng thường sẽ có cảm giác ngon miệng nhưng lại không cung cấp dinh dưỡng, các chất đạm cần thiết cho cơ thể.
Để có thể làm giảm ảnh hưởng xấu của phở gói, bạn chỉ nên ăn và nó với tần suất thấp nhất có thể và không bỏ hết tất cả gói muối, soup vào khi chế biến nó. Đồng thời, ăn thêm nhiều các loại rau xanh đi kèm sẽ có thể cung cấp chất xơ, vitamin cần thiết cho cơ thể.
Một số thắc mắc thường gặp về phở bò
Ngoài câu hỏi phở bò bao nhiêu calo thì dưới dây cũng là một số thắc mắc thường gặp xoay quanh về món ăn này.
Phụ nữ mới sinh ăn phở bò nên ăn phở bò không?
Sau khi sinh, cho dù sinh thường hay cả sinh mổ đều có thể sẽ có những vết thương cho các bà mẹ. Do đó việc ăn thịt bò có thể gây ra một số các vết thương lâu lành hay để lại sẹo. Nên các mẹ chờ khi vết thương của mình lành hẳn rồi hãy ăn thịt bò. Bên cạnh đó, các mẹ bỉm sữa cũng cần phải chú ý với cả một số loại nguyên liệu như gạo nếp, hải sản, rau muống, thịt gà…
Bệnh sốt xuất huyết ăn được phở bò không?
Thịt bò là một trong số những loại thực phẩm được bác sĩ khuyên dùng đối với một số trường hợp người bệnh sốt xuất huyết. Cho nên phở bỏ hoàn toàn là món có thể ăn được khi bị bệnh này nhé. Hơn nữa khi ốm dậy thì đây là một món ăn bổ sung chất dinh dưỡng rất tuyệt vời.
Người đang bị ho có nên ăn phở bò?
Hiện tại vẫn chưa có tài liệu nói về việc chúng ta ăn phở bò sẽ ảnh hưởng đến như thế nào đến căn bệnh ho. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc ăn quá nhiều ớt hay ăn các đồ quá nóng vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc đau họng và khiến cho tình trạng ho nhiều. Cho nên bạn vẫn dùng phở bò như bình thường nhưng nếu là người hay ăn cay thì hãy giảm bớt lượng ớt và sa tế lúc ăn tránh trường hợp như trên.
Trên đây là tổng hợp thông tin liên quan đến phở bao nhiêu calo mà FITI muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ có cho mìn được món phở trong thực đơn giảm cân giữ dáng một cách phù hợp nhất.
- 100g bún gạo lứt bao nhiêu calo? Giảm cân có nên ăn không?
- Bún chả bao nhiêu calo? Ăn bún chả có béo không
- Hủ tiếu bao nhiêu calo? Cách ăn hủ tiếu không lo béo
Tôi là Mạnh Di, cựu sinh viên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM với nhiều năm tập luyện và hoạt động trong lĩnh vực Gym, Fitness,.. Hiện tại, tôi đang là Personal Trainer và chia sẻ thông tin về Gym, Fitness đến cộng đồng. Sứ mệnh của tôi là giúp đỡ mọi người có sức khỏe tốt và sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn thông qua tập luyện thể dục thể thao. Vì vậy, tôi không ngừng tìm hiểu nâng cao kiến thức bản thân về thể hình, Gym và dinh dưỡng dành cho người tập thể hình. Cuối cùng, tôi được cộng đồng tín nhiệm và tin tưởng trong việc tư vấn về Lịch tập gym, các bài tập chuyên sâu cũng như chế độ dinh dưỡng để mang lại giá trị sức khỏe cho mọi người, tôi đã có nhiều bài viết chuyên sâu về chủ đề Gym, Fitness tại Fiti.vn để giúp mọi người có kiến thức về Gym, Fitness và Lifestyle.