Hướng dẫn theo dõi giấc ngủ bằng Apple Watch

Rate this post

Theo dõi giấc ngủ apple watch sẽ giúp bạn biết được giấc ngủ của mình có chất lượng hay không. Việc này giúp bạn điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi của mình để nâng cao chất lượng cuộc sống được tốt nhất. Tính năng này được tích hợp trong chiếc đồng hồ nhỏ bé nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn đạt được mục tiêu giấc ngủ đã đề ra. Vậy Apple Watch theo dõi giấc ngủ là gì? Làm thế nào để theo dõi Apple Watch ở chế độ ngủ? FITI sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ lưỡng hơn trong bài viết này.

Theo dõi giấc ngủ apple watch như thế nào
Theo dõi giấc ngủ apple watch như thế nào

Theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch là gì?

Trong watchOS 7, tính năng theo dõi giấc ngủ đã được đưa vào Apple Watch. Mặc dù tính năng này đã được tích hợp trên các thiết bị Samsung và Fitbit. Thế nhưng, với ông lớn Apple, tính năng này đã được năng cấp lên một tầm cao mới. 

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch đã được so sánh như “vị cứu tinh” của dòng smartwatch gần như hoàn chỉnh. Đặc biệt là khi Apple Watch Series 3 mới được phát hành – có kết nối LTE. Theo dõi giấc ngủ trên đồng hồ thông minh không phải là mới nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta.

Theo dõi giấc ngủ được tích hợp trong bộ xử lý của Samsung, Garmin, Fitbit để cung cấp nhiều chỉ số và thông tin chi tiết liên quan đến giấc ngủ. Tóm lại, theo dõi giấc ngủ không chỉ có thể giúp bạn hiểu cách bạn ngủ mà còn xác định các xu hướng hoặc yếu tố có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Tính năng theo dõi giấc ngủ đã được đưa vào Apple Watch
Tính năng theo dõi giấc ngủ đã được đưa vào Apple Watch

Bạn có thể xem chi tiết trong ứng dụng ngủ của Apple Watch. Đồng thời, thông tin cũng sẽ được hiển thị trong phần chế độ ngủ của ứng dụng sức khỏe iOS. Bạn cũng có thể tải xuống nhiều ứng dụng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch của bên thứ ba.

Làm thế nào để theo dõi Apple Watch ở chế độ ngủ?

Với ứng dụng “Sleep” trên Apple Watch, bạn có thể đặt lịch đi ngủ để đạt được mục tiêu về giấc ngủ của mình. Để theo dõi Apple Watch ở chế độ ngủ, bạn có thể đeo đồng hồ khi bạn ngủ. Khi bạn thức dậy, hãy mở ứng dụng ngủ để xem bạn đã ngủ bao lâu.

Bạn có thể tạo nhiều thời gian biểu cho các ngày trong tuần để có những giấc ngủ tốt nhất. Khi Apple Watch ở chế độ ngủ và được bạn đeo đi ngủ, nó sẽ phát hiện giấc ngủ dựa trên hành động của bạn. 

Thiết lập chế độ ngủ trên Apple Watch bằng cách mở ứng dụng rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn cũng có thể mở ứng dụng “Sức khỏe” trên iPhone của mình, nhấp vào “Duyệt qua”, “Ngủ”, sau đó nhấp vào “Bắt đầu”.

Với ứng dụng "Sleep" trên Apple Watch, bạn có thể đặt lịch đi ngủ
Với ứng dụng “Sleep” trên Apple Watch, bạn có thể đặt lịch đi ngủ
  • Chế độ ngủ: Chế độ ngủ đơn giản hóa màn hình khóa đến thời gian thư giãn theo lịch trình của bạn. Theo mặc định, chế độ ngủ sẽ tự động được bật. Nhấp vào “Ngủ” và tắt nó để điều khiển chế độ ngủ theo cách thủ công trong “Trung tâm điều khiển”.
  • Hiển thị thời gian: Hiển thị ngày và giờ của iPhone và Apple Watch ở chế độ ngủ. Nhấn vào Chế độ ngủ để bật hoặc tắt.
  • Theo dõi giấc ngủ: Khi tùy chọn này được bật, Apple Watch theo dõi giấc ngủ của bạn và thêm dữ liệu ngủ vào ứng dụng Sức khỏe trên iPhone.

Các bước theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch

Bước 1: Truy cập vào áp dụng Sleep (với hình chiếc giường) trên màn hình chính của đồng hồ. Sau đó bạn hãy thiết lập mục tiêu thời gian ngủ, mặc định giấc ngủ chuẩn sẽ là 8 tiếng.

Sleep (với hình chiếc giường)

Bước 2: Tiếp theo tới Sleep Schedule, bạn sẽ được yêu cầu chọn thời giờ thường xuyên thức dậy và thời gian bạn nên đi ngủ. Apple Watch sẽ sử dụng hệ thống rung và âm thanh để đánh thức bạn dậy, dựa trên những cài đặt đấy, Nếu như bạn đeo nó khi ngủ.

Sleep Schedule

Bước 3: Bạn sẽ nhận được thông báo rằng Apple Watch sẽ theo dõi xem bạn có đang ngủ hoặc không có thông qua chuyển động của cánh tay. Nếu như bạn đã tháo đồng hồ, Chế độ ngủ sẽ tắt để không đánh thức bạn vào buổi sáng.

thông báo rằng Apple Watch sẽ theo dõi bạn

Bước 4: Trên iPhone đã kết nối Apple Watch, bạn chọn vào ứng dụng Đồng hồ, sau đấy chọn Sleep. Bạn có thể chọn tự động kích hoạt chế độ Ngủ hoặc không và hiển thị những dữ liệu lúc ngủ của mình vào áp dụng.

bạn chọn vào ứng dụng Đồng hồ, sau đó chọn Sleep

Bước 5: Bạn có thể xem lại lịch sử giấc ngủ của mình bằng phương pháp vào ứng dụng Sleep của Apple Watch, cuộn xuống để xem khoảng thời giờ ngủ của bạn vào đêm trước đấy và mức trung bình trong 14 ngày qua.

ứng dụng Sleep của Apple Watch

Đối với những thông số giấc ngủ trong tính năng Sleep trên Apple Watch sẽ giúp bạn có kế hoạch điều chỉnh giấc ngủ thích hợp và tốt cho sức khoẻ của mình.

Cách sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ?

Apple Watch theo dõi giấc ngủ của bạn theo cách tương tự như hầu hết các đồng hồ thông minh và thiết bị đeo được khác. Nó sử dụng cảm biến chuyển động gia tốc kế được tích hợp trên Apple Watch. Apple đang xây dựng tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch mà không phụ thuộc quá nhiều vào phần cứng. 

Cảm biến chuyển động của gia tốc kế giúp xác định sự khác biệt giữa thời gian hoạt động và thời gian ngủ của bạn. Sau đó, Apple sẽ sử dụng thuật toán của riêng mình để xác định thời điểm bạn ngủ và khi thức dậy.

Bạn cũng có thể tạo một lịch trình ngủ lý tưởng với lời nhắc trước khi đi ngủ. Thậm chí còn có chế độ thư giãn cho phép bạn phát nhạc nhẹ nhàng. Giảm độ sáng đèn hoặc mở ứng dụng thiền để giúp bạn dễ ngủ. Khi bạn đã ngủ, nó cũng sẽ bật chế độ “Không làm phiền” để giúp bạn có giấc ngủ an yên nhất.Cách sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ?

Cách sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ Apple Watch ?

Đến thời gian hẹn giờ, đồng hồ sẽ tự động bật báo thức để đánh thức bạn. Đồng hồ cũng hiển thị tóm tắt về thời gian ngủ, thời tiết và tình trạng pin. Để đảm bảo rằng bạn có đủ pin cho tính năng theo dõi giấc ngủ ban đêm, Apple yêu cầu đồng hồ của bạn phải được sạc ít nhất 30% để kích hoạt tính năng này. Khi pin được sạc đầy, đồng hồ sẽ thông báo rằng nó đã sẵn sàng để theo dõi giấc ngủ của bạn. 

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch sẽ thu thập dữ liệu gì?

Tính năng theo dõi giấc ngủ sẽ được gọi là “theo dõi trước khi đi ngủ”. Cho phép chúng ta đeo Apple Watch để ngủ cho đến sáng mai. Nếu bạn có 2 Đồng hồ Apple trở lên, bạn có thể chọn một chiếc để theo dõi giấc ngủ hàng ngày của mình.

Bạn có thể xem nhật ký giấc ngủ, dữ liệu gần đây và tóm tắt giấc ngủ trong 14 ngày qua. Bạn có thể xem thêm thông tin trên ứng dụng Apple Health iOS. Khi bạn mở nó và điều hướng đến phần “Ngủ”, bạn cũng có thể xem thời gian ngủ trung bình và số lượng giấc ngủ của mình trong một tháng. Bạn cũng có thể thấy một loạt các điểm nổi bật, bao gồm thời gian ngủ trung bình trong 7 ngày và nhịp tim khi ngủ.

Thông tin nhịp tim khi ngủ có thể cho bạn biết cơ thể bạn đang phục hồi như thế nào vào ngày hôm đó và nó cũng có thể xác định liệu bạn có khỏe mạnh hay không. Nhịp tim khi ngủ có thể thay đổi trong khoảng 40-100bpm và có thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động như tập thể dục hoặc uống rượu.

Bạn có thể xem dữ liệu giấc ngủ của mình ở đâu?

Ứng dụng Apple’s Sleep cũng cho phép bạn theo dõi giấc ngủ của mình trên iPhone dựa trên lịch đi ngủ mà bạn phải tạo khi thiết lập ứng dụng Sleep. Nó được đồng bộ hóa: trên Apple Watch và iPhone, nó cũng sẽ tự động đồng bộ hóa với các thiết bị khác và kích hoạt chế độ ngủ vào thời gian ngủ đã lên lịch của bạn.

Bạn có thể xem dữ liệu giấc ngủ của mình một là ứng dụng Sleep Watch trong watchOS và ứng dụng Sleep Health trên iOS. Khi bạn ngủ, Apple Watch sẽ theo dõi nhịp tim, hoạt động khi ngủ hoặc ngáy của bạn. Tất cả dữ liệu sau đó sẽ được lưu trong ứng dụng sức khỏe trên iPhone và một ứng dụng mới có tên “Sleep” trên Apple Watch.

Ngoài ra, Apple Watch sẽ cảnh báo người dùng thông qua rung cổ tay thay vì phát ra tiếng động. Nếu người dùng thức dậy sớm hơn dự kiến, báo thức sẽ tự động phát ra.

Bạn đọc vừa cùng FITI tìm hiểu về tính năng theo dõi giấc ngủ apple watch. Đây là một tính năng hữu ích giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống của chính mình. Hãy đầu tư cho bản thân một chiếc Apple Watch để cuộc sống dễ dàng hơn. Từ đó, bạn có thể bật tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch của mình, tính năng này sẽ chuyển tiếp dữ liệu tới ứng dụng Apple Health trên iOS. Tại đây bạn cũng có thể bật lời nhắc sạc pin và tự động bật chế độ “Không làm phiền vào ban đêm”.

>> Tham khảo: Giấc ngủ là gì? Tầm quan trọng và ảnh hưởng đến sức khỏe

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *