Bánh biscotti từ lâu là một “cây đa, cây đề” trong top các thực phẩm thức ăn lành mạnh, tốt cho việc giảm cân.Tuy nhiên cái gì ăn vô tội vạ, ăn không có theo khoa học cũng sẽ gây ra nhiều tiêu cực cho cơ thể. Vậy nên sử dụng bánh biscotti như thế nào cho đúng? Bánh biscotti bao nhiêu calo? Dưới đây là một số gợi ý của FITI về loại bánh này cũng cách để làm ra một mẻ bánh biscotti thơm ngon, không bị quá béo nha!
Mục lục
Bánh Biscotti là gì?
Bánh biscotti là một loại bánh cracker phổ biến ở Ý và các nước châu Âu. Đặc trưng nhất của bánh chính là đến từ cách nướng: nướng 2 lần. Ngày nay, Biscotti đã du nhập vào Việt Nam và trở thành một món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng.Đây là một loại bánh nướng khô, có hình dáng dài, thuôn.
Bánh có thể ăn với tất cả các loại phô mai, sữa chua khác nhau. Bên cạnh đó, việc thưởng thức bánh Biscotti với trà hoặc cappuccino cũng là một ý tưởng không tồi đó! Do độ phổ biến của biscotti, thật dễ dàng để mua được một gói bánh trên các siêu thị ở Việt Nam.
Bánh Biscotti bao nhiêu calo?? 100g bánh biscotti mấy calo?
Calo là một thước đo chính xác nhất để chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát được năng lượng trong cơ thể. Dựa trên số calo đã nạp vào cơ thể, ta có thể tính toán để đưa ra quá trình luyện tập để đốt cháy lượng calo đó. Bánh Biscotti bao nhiêu calo?
Theo ước tính, cứ 100g bánh biscotti sẽ có khoảng 360 calo cùng các nguyên tố vi lượng khác. Các chuyên gia đánh giá rằng, số lượng calo có trong bánh biscotti khá thấp và rất thích hợp cho những ai có ý định giảm cân.
Hơn thế nữa, bánh biscotti thường được làm từ các thực phẩm organic, các loại hạt vô cùng tốt cho sức khỏe chúng ta. Tóm lại từ các giải thích trên, bạn đã nắm bắt được “bánh biscotti bao nhiêu calo” chưa?
Dinh dưỡng trong bánh biscotti
Dinh dưỡng là việc cung cấp hỗn hợp các hợp chất cần thiết cho cơ thể để cung cấp đủ năng lượng, các chất dinh dưỡng và các chất hỗ trợ cần thiết để có sức khỏe tốt.
Bánh biscotti là một loại bánh ngon và bổ dưỡng. Bánh biscotti được làm từ một hỗn hợp bột, đường, bột ngũ cốc và các loại hạt. Các hương vị thực sự sẽ biến đổi tùy thuộc vào loại nguyên liệu bổ sung như chocolate, matcha, vani,…. Bánh biscotti được bổ sung với nhiều thành phần dinh dưỡng bổ ích.
Đầu tiên là các loại bột, như là bột ngũ cốc và bột mì.. Bên cạnh đó, trong biscotti còn chứa các loại hạt như hạt bí, hạt điều, hạt macca,…Tất cả giúp cho cơ thể bổ sung được nhiều dưỡng chất cần thiết mà không làm cơ thể không bị dư thừa calo.
Cụ thể, đường và chất xơ là hai nguyên liệu cốt lõi trong bánh biscotti cung cấp nhiều lượng dinh dưỡng bổ ích. Đường là nguồn chứa đựng các loại carbohydrate và được tiêu hoá dễ dàng bởi cơ thể.
Chất xơ có trong bột yến mạch, bột mì nguyên cám giàu chất xơ, saponin dồi dào giúp triệt tiêu nhiều cholesterol, da dẻ hạn chế được tình trạng lên mụn,…Tóm lại, một chiếc bánh biscotti bao nhiêu calo phụ thuộc và hàm lượng dinh dưỡng có trong bánh.
Bên cạnh đó, các loại hạt, như hạt điều, hạt bí, hạt hạnh nhân,… cũng là một phần quan trọng. Các thành phần này cũng góp quá trình tổng hợp dinh dưỡng trong bánh biscotti cho cơ thể. Nhóm loại hạt sẽ cung cấp nhiều năng lượng và là nguồn cung cấp các vitamin cơ bản và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh.
Ăn bánh biscotti có béo không?
Bánh biscotti có hương vị thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng. Nhưng có khi nào bạn tự hỏi: “Bánh biscotti bao nhiêu calo?”; “Liệu ăn bánh biscotti có béo không nhỉ?”
Câu trả lời là không nhé!. Bánh biscotti là một loại bánh quen thuộc, thường được làm bằng bột mì nguyên cám hoặc bột yến mạch, các loại hạt, muối và gia vị khác nhau. Nó thường có hương vị của vani, chocolate, matcha,….
Thế nhưng bánh biscotti không béo mà ngược lại các nguyên liệu có trong bánh sẽ hỗ trợ nhiều vấn đề cho cơ thể. Ví dụ các chất xơ,khoáng chất này sẽ làm giảm cholesterol trong máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch, phòng ngừa đau tim, đột quỵ Vì vậy, thay vì ăn vặt những món nhiều đường, chất bảo quản như bánh kẹo ngọt, hãy sử dụng bánh biscotti thơm ngon bổ dưỡng nha.
Dân Gymer ăn bánh biscotti có sao không?
Đối với những ai đang cố gắng tập gym,câu hỏi “bánh biscotti bao nhiêu calo” lại càng được quan tâm. Theo chuyên gia nghiên cứu, bánh biscotti quả là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, nên tránh những loại sử dụng nguyên liệu làm từ bơ, sữa, đường bột mì. Thay vào đó, nên sử dụng bột mì nguyên cám hoặc bột yến mạch, chà là, các loại hạt khô.
Đây là các thành phần chủ yếu chưa qua chế biến, organic, và chứa nhiều chất tốt cho cơ thể. Các gymer có thể dùng bánh biscotti trước hoặc sau buổi tập để nạp ngay năng lượng cho cơ thể nhé!
Cách làm biscotti giảm cân
Bên cạnh vấn đề bánh biscotti bao nhiêu calo thì cách làm nên món bánh này cũng rất được quan tâm. Bánh biscotti là một loại bánh ăn vặt vô cùng “healthy”. Với nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể làm ra một mẻ bánh biscotti thơm ngon, hỗ trợ giảm cân, đẹp da, giữ dáng đó! Bên cạnh đó, FITI cũng sẽ mách thêm số calo trong từng loại bánh nha
Cách làm bánh Biscotti trà xanh bằng lò nướng giảm cân
Bên cạnh bánh biscotti truyền thống, hiện nay, người ta còn tạo thêm nhiều hương vị khác để thỏa mãn sở thích của mọi người. Đó có thể là trà xanh, vani, chocolate,… Dưới đây đều là công thức ít calo, khiến mình không khỏi bận tâm “bánh biscotti bao nhiêu calo” nữa đâu nha.
Nguyên liệu
- 5/8 cốc bột mì nguyên cám hoặc bột yến mạch
- 2 quả trứng
- 3/4 cốc nước
- 3 thìa cafe mứt chà là
- 1/2 muỗng cà phê bột trà xanh
- 1/2 muỗng cà phê bột 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê muối
- Thêm tùy thích các loại hạt: hạt bí, hạnh nhân, điều, nho khô,…
Cách làm
- Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10p
- Bước 2: Trộn đều bột mì, bột trà xanh, bột nở, muối, mứt chà là, các loại hạt
- Bước 4: Sau đó, đổ bột ra và lấy cán cán dẹt với độ dày khoảng 2cm, cắt thành từng miếng thuôn dài
- Bước 5: Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 và trong vòng
- Bước 6: Cho bánh vào lò nướng và để nướng khoảng 20 phút cho đến khi bánh trở nên màu vàng sọc
- Bước 7: Sau khi nướng, đừng để bánh nguội trước khi cắt mà hãy cắt ngay tránh tình trạng vỡ bánh
- Bước 8: Đặt các miếng bánh lên lò nướng và nướng lại khoảng 40 phút ở nhiệt độ 110 độ c để được cả vàng sáng
- Bước 9: Bánh đã hoàn thành và có thể thưởng thức, hãy bảo quản trong hộp kín ráo nước, có thể ăn được trong 2-3 tuần đó
Cách làm bánh biscotti sử dụng nồi chiên không dầu nhanh chóng
Có thể thấy, bên cạnh lọ nướng, việc nướng bánh trong nồi chiên không dầu là điều có thể. Bánh vẫn sẽ được chín vàng đều và điện năng tiêu thụ tiết kiệm hơn lò nướng. Vậy, những gia đình chưa thể sắm cho mình lò nướng, có thể làm theo công thức dùng nồi chiên này nhé. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ đến chuyện tăng cân, càng không phải bận tâm “bánh biscotti bao nhiêu calo”.
Nguyên liệu
- 5/8 cốc bột mì nguyên cám hoặc bột yến mạch
- 2 quả trứng
- 3/4 cốc nước
- 3 thìa cafe mứt chà là
- 1/2 muỗng cà phê bột trà xanh
- 1/2 muỗng cà phê bột 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê muối
- Thêm tùy thích các loại hạt: hạt bí, hạnh nhân, điều, nho khô,…
Cách làm
- Bước 1: Trộn các nguyên liệu cần thiết: Trộn đều bột mì, bột trà xanh, bột nở, muối, mứt chà là, các loại hạt
- Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15p
- Bước 3: Trộn đều bột mì, bột trà xanh, bột nở, muối, mứt chà là, các loại hạt
- Bước 4: Sau đó, đổ bột ra và lấy cán cán dẹt với độ dày khoảng 2cm, cắt thành từng miếng thuôn dài
- Bước 5: Cho bột vào nồi chiên không dầu, chiên 15 phút ở nhiệt độ 175 độ đến khi bánh ngả vàng nhạt
- Bước 6: Lấy bánh ra cắt tranh thủ khi còn nóng để bánh không bị vỡ, cắt bánh dày khoảng 2-3 cm, to bằng 2 đốt tay
- Bước 7: Nướng lại ở nhiệt độ 130 độ trong 7-10 phút
- Bước 8: Lấy bánh ra để thưởng thức với trà hoặc cà phê, nhớ bảo quản bánh ở hộp khí sau khi ngưng sử dụng
Cách làm bánh biscotti (phiên bản không dùng lò nướng)
Nếu tài chính eo hẹp hơn nhưng vẫn muốn tự mình làm ra mẻ bánh thơm ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe, hãy tham khảo cách làm bánh biscotti của nhà FITI bằng lò vi sóng nha.
Bạn có thể làm bánh biscotti không cần lò nướng bằng cách làm cho với phần bước sau:
- Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10p
- Bước 2: Trộn đều bột mì, bột trà xanh, bột nở, muối, mứt chà là, các loại hạt
- Bước 4: Sau đó, đổ bột ra và lấy cán cán dẹt với độ dày khoảng 2cm, cắt thành từng miếng thuôn dài
- Bước 6: Cho bánh vào lò nướng và để nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 160 độ cho đến khi bánh trở nên màu vàng sọc.
- Bước 7: Sau khi nướng, đừng để bánh nguội trước khi cắt mà hãy cắt ngay tránh tình trạng vỡ bánh
- Bước 8: Đặt các miếng bánh lên lò nướng và nướng lại khoảng 40 -45 phút ở nhiệt độ 130 độ C để được cả vàng sáng.
- Bước 9: Bánh đã hoàn thành và có thể thưởng thức, hãy bảo quản trong hộp kín ráo nước, có thể ăn được trong 2-3 tuần đó
Cách dùng và bảo quản lâu bánh biscotti
Bánh biscotti có thể được sử dụng nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào ý tưởng của bạn. Bạn có thể sử dụng nó như bánh tráng miệng hoặc nhâm nhi thưởng thức với trái cây, sữa chua,…. Bánh biscotti cũng có thể được dùng như một bánh quà tặng đặc biệt.
Bạn nên bảo quản bánh biscotti trong một bộ lọc khô hoặc bao đậy bằng giấy bọc để giữ được tính chất giòn, không bị oxy hóa. Bạn nên sử dụng bánh biscotti đã bảo quản trong một khoảng thời gian ngắn khoảng 2-3 tuần thôi nha.
- Bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo, Ăn vào có bị béo không?
- Bánh mì ngọt bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?
Những cân nhắc khi dùng bánh biscotti để giảm cân
Bánh biscotti có thể được sử dụng như một phần của một chương trình giảm cân an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đang ăn chúng trong số lượng hợp lý và kết hợp bánh biscotti với một các loại thực phẩm có lợi khác như sữa hạt, sữa chua,…
Trên đây là tổng hợp những thắc mắc của các bạn về những câu hỏi: “Bánh Biscotti bao nhiêu calo?”, “Ăn bánh biscotti có béo không?”. FITI mong bạn đọc tham khảo để tìm ra cho mình được phương pháp ăn uống, tập luyện hiệu quả nhất nhé!
Tôi là Mạnh Di, cựu sinh viên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM với nhiều năm tập luyện và hoạt động trong lĩnh vực Gym, Fitness,.. Hiện tại, tôi đang là Personal Trainer và chia sẻ thông tin về Gym, Fitness đến cộng đồng. Sứ mệnh của tôi là giúp đỡ mọi người có sức khỏe tốt và sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn thông qua tập luyện thể dục thể thao. Vì vậy, tôi không ngừng tìm hiểu nâng cao kiến thức bản thân về thể hình, Gym và dinh dưỡng dành cho người tập thể hình. Cuối cùng, tôi được cộng đồng tín nhiệm và tin tưởng trong việc tư vấn về Lịch tập gym, các bài tập chuyên sâu cũng như chế độ dinh dưỡng để mang lại giá trị sức khỏe cho mọi người, tôi đã có nhiều bài viết chuyên sâu về chủ đề Gym, Fitness tại Fiti.vn để giúp mọi người có kiến thức về Gym, Fitness và Lifestyle.