1 quả cam bao nhiêu calo, ăn giảm cân được không?

5/5 - (3 bình chọn)

Cam là một loại trái cây rất được ưa chuộng và yêu thích ở nước ta. Đây được xem như một loại trái cây thần kỳ với nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Vậy thì theo các bạn trong 1 quả cam bao nhiêu calo? Hãy cùng FITI giải đáp xem 1 quả cam bao nhiêu calo qua bài viết hôm nay nhé.

1 quả cam bao nhiêu calo?

Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu xem 1 quả cam bao nhiêu calo nhé. Muốn hiểu rõ 1 quả cam bao nhiêu calo FITI nghĩ rằng các bạn nên biết lượng calo có trong 100g cam trước. Với số liệu cơ bản này chúng ta có thể dễ dàng tính được 1 quả cam bao nhiêu calo đúng không nào? Và theo các nghiên cứu của các chuyên gian thì trong 100g cam sẽ chứa 47 calo.

1-qua-cam-bao-nhieu-calo
Trung bình 100g cam sẽ có 47 calo

Dưới đây sẽ là một số thông tin về hàm lượng calo có trong từng cỡ cam nhé

 • 1 quả cam nhỏ với trọng lượng khoảng 95 – 96g thì lượng calo ước tính là 45 calo
 • 1 quả cam trung bình với trọng lượng 132g thì lượng calo khoảng 62 calo
 • 1 quả cam cỡ lớn với 183g thì lượng calo sẽ rơi vào khoảng 86 calo

1 ly nước cam bao nhiêu calo?

Một ly nước cam là một đại lượng dùng chung và rất khó để chúng ta có thể xác định xem có bao nhiêu calo. Vậy nên chúng ta sẽ tạm dùng đơn vị (ml) để xác định lượng calo có trong 1 ly nước cam. Và 1 ly nước cam 240ml nước cam sẽ có 110 calo vậy sẽ tương đương với 100ml 45.8 calo. Và với từng loại nước cam khác nhau lượng calo cũng sẽ thay đổi.

Nước cam ép không đường có chứa bao nhiêu calo?

Nước cam ép không đường có thể được xem như là nước cam nguyên chất. Vì khi này chúng ta chỉ cần vắt cam là đã có thể sử dụng ngay. Và như chúng ta vừa tìm hiểu ở trên thì trong 100ml nước cam nguyên chất sẽ chứa 45.8 calo.

1-qua-cam-bao-nhieu-calo
Cam ép không đường có khoảng 45.8 calo

Ưu điểm của loại nước cam không đường này chính là chỉ chứa calo có trong nước cam. Tuy nhiên, không phải quả cam nào cũng ngọt và tất nhiên có những quả khá chua đấy.

Trà đào cam sả có chứa bao nhiêu calo?

Để có một ly trà đào cam sả ngon chúng ta có thể cần đến: 1 quả cam, 30 gam đường, đào ngâm 4 miếng, sả và siro. Sau đây FITI sẽ phân tích lượng calo trong từ nguyên liệu trên nhé

1-qua-cam-bao-nhieu-calo
Trà đào cam sả là loại thức uống yêu thích của nhiều bạn trẻ
 • 1 quả cam cỡ trung bình: 62 calo
 • 1 quả quả khoảng 130g: 51 calo
 • 100g đường sẽ có 386 calo vậy tính ra thì 30 gam là 115.8 calo
 • Sả và siro dạng ít calo sẽ vào ngưỡng 50 calo.

Với các số liệu trên chúng ta có thể tính ra 1 ly trà đào cam sả có lượng calo là 278.8 calo

Nước cam mật ong có chứa bao nhiêu calo?

Để có thể cho ra 1 ly nước cam mật ong chúng ta sẽ cần khoảng 6 quả cam và 2 muỗng mật ong

 • 6 quả cam cỡ trung bình sẽ tương đương 62*6= 372 calo (mỗi quả cam ước tính khoảng 62 calo)
 • 2 muỗng khoảng 10g sẽ tương đương với khoảng 30.4 calo

Nước cam không đường có chứa bao nhiêu calo?

Nước cam không đường hay là nước cam ép. Thì trong thành phần chỉ chứa 1 nguyên liệu duy nhất chính là nước cam. Vì thế nên lượng calo này sẽ là tương đối thấp hơn nước cam mật ong và trà đào cam sả. Lượng calo trong 100ml nước cam không đường sẽ là từ 44 – 45.8 calo

Nước cam có đường có chứa bao nhiêu calo?

Nước cam có đường là sự lựa chọn của rất nhiều người yêu thích loại nước này. Điều này là vì khi thêm đường thì nước cam sẽ tăng độ ngọt và dễ uống hơn. Tuy nhiên các bạn cần biết trong 100g đường có chứa tới 386 calo Mỗi muỗng đường sẽ khoảng 12g hoặc hơn thế.

1-qua-cam-bao-nhieu-calo
Nước cam có đường dễ uống nên được nhiều người ưa chuộng
 • 200ml nước cam chứa khoảng 88 calo
 • 2 thìa đường 24g có khoảng 92.64 calo

=> Tổng lượng calo cho một ly nước cam có đường là 180.64 calo

Cam xoàn, cam canh, cam mỹ 1 quả cam bao nhiêu calo?

Cam xoàn, cam canh, cam mỹ là những loại cam khá thông dụng và phổ biến. Tuy tên gọi, cách trồng và xuất xứ khác nhau nhưng nhìn chung thì thành phần dinh dưỡng là như nhau. Và trong 100g vẫn sẽ chứa khoảng 47 calo.

Cam sữa có chứa bao nhiêu calo?

1-qua-cam-bao-nhieu-calo
Cam sữa là sự kết hợp hoàn hảo giữa cam và sữa

Với 100g cam sẽ có 47 calo, cùng với 100ml sữa tươi không đường sẽ có 62 calo. Nhưng nếu các bạn sử dụng loại sữa tươi có đường thì sẽ là 76 calo cho 100ml. Từ các số liệu này thì các bạn có thể tự tính lượng calo có trong 1 ly cam sữa mà các bạn tự pha chế nhé.

1 quả cam bao nhiêu calo – Ăn cam có béo không?

Với các thông tin về 1 quả cam bao nhiêu calo chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy cam là một loại thực phẩm ít calo. Với 500g cam chỉ có khoảng 235 calo. Vì thế nên có thể nói khi sử dụng cam một cách hợp lý thì sẽ không bị béo. Mà ngược lại là loại quả này còn hỗ trợ tích cực cho quá trình giảm cân và tập luyện của các bạn.

1-qua-cam-bao-nhieu-calo
Ăn cam đúng cách và khoa học sẽ không bị béo

Chất xơ trong cam còn có tác dụng giúp tạo cảm giác no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn. Từ đó có thể giúp giảm lượng thức ăn trong các bữa chính. Tuy nhiên các bạn khi kết hợp cam với đường hay các loại thực phẩm giàu calo thì các bạn nên cân nhắc thật kỹ. Bởi vì khi kết hợp cùng các loại thực phẩm khác sẽ làm lượng calo tăng lên và tiềm tàng nguy cơ tăng cân đấy.

1 quả cam bao nhiêu calo và uống cam sẽ tăng cân hay giảm cân?

Vừa rồi là thông tin về 1 quả cam bao nhiêu calo và vẫn có nhiều bạn phân vân không biết uống cam giúp tăng cân hay giảm cân. Dưới đây sẽ là một số yếu tố xác định xem uống cam tăng cân hay giảm cân các bạn cùng tham khảo nhé

Uống cam sẽ tăng cân hay hỗ trợ cho quá trình giảm cân

1 quả cam bao nhiêu calo và có các yếu tố nào làm bạn tăng cân:

 • Lượng calo trong cam không nhiều: Trong 100g nước cam không đường chỉ có 44 calo và 1 ly nước cam 200ml cũng chỉ vỏn vẹn 88 kcal mà thôi
 • Nước cam khi kết hợp với đường: Trong 100g nước cam sẽ cần khoảng 8g đường để làm ngọt. Mà còn tùy vào khẩu vị mà lượng đường này có thể tăng hoặc giảm. Vì thế nên nếu làm dụng cam với đường tình có thể dẫn đến tăng cân đấy

1 quả cam bao nhiêu calo và có các yếu tố nào hỗ trợ bạn trong giảm cân:

 • Lượng chất xơ có trong nước cam: Trong 100g nước cam chỉ tồn tại khoảng 0.2g thấp hơn rất nhiều lần so với số 2.4g khi chúng ta ăn cam trực tiếp
 • Lượng protein trong cam: Trong nước cam sẽ có 0.7g cho 100g. và lượng calo này cũng là ít hơn khi dùng trực tiếp.

Rõ ràng chúng ta có thể thấy việc uống cam có tác dụng 2 chiều cả giảm cân và tăng cân. Vậy nên các bạn cần lưu ý liều lượng nước cam và cách chế biến của bản thân khi sử dụng.

1 quả cam bao nhiêu calo và uống nước cam có tác dụng gì?

Sau khi biết được 1 quả cam bao nhiêu calo thì các bạn có thắc mắc về công dụng của loại nước này đến sức khỏe chúng ta không? Sau đây sẽ là 8 lợi ích to lớn mà việc ăn cam mang lại.

1-qua-cam-bao-nhieu-calo
8 lợi ích thần kì mà cam mang lại cho sức khỏe của chúng ta
 • Quả cam có công dụng giúp ổn định huyết áp nhờ vào hàm lượng magie cao
 • Cam cũng có thể giúp cải thiện và phát triển hệ miễn dịch. Điều này là nhờ lượng vitamin C dồi dào có trong loại quả này
 • Cam có khả năng giúp ngăn chặn sỏi thận nhờ vào chất citrate
 • Vitamin C và phần tử D-limonene trong cam sẽ giúp ngăn chặn ung thư miệng, ruột kết cũng như ung thư vú và phổi
 • Cảm sẽ giúp bạn cải thiện các vấn đề về làn da nhờ vào các đặc tính chống oxy hóa
 • Nhờ vitamin C trong quả cam sẽ giúp hấp thụ sắt vào máu, tránh thiếu máu và giúp điều trị thiếu máu
 • Cam sẽ giúp chống lại tình trạng tắc nghẽn động mạch. Đồng thời giúp làm giảm nguy cơ đau tim. Điều này là nhờ vào chất hesperidin có trong cam
 • Cam có thể giúp bổ trợ điều trị viêm khớp và chữa bệnh tê cứng cũng như bị đau liên quan đến tình trạng này. Có được công dụng này là nhờ vào đặc tính chống viêm từ Flavonoids có trong cam

Lưu ý khi sử dụng cam

Với các thông tin ở trên chúng ta có thể hiểu được 1 quả cam bao nhiêu calo và cả lợi ích mà cam mang lại. Vậy thì khi sử dụng cam chúng ta có cần lưu ý gì hay không?

Uống nước cam đúng cách

Sau khi đã tìm hiểu 1 quả cam bao nhiêu calo kết hợp với những thông tin trên thì chúng ta có thể kể luận, uống cam đúng cách sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ. Tuy nhiên uống cam như thế nào mới là đúng cách? 

 • Sử dụng nước cam khi đói: Uống nước cam khi đói hay trước những bữa ăn mà đặc biệt là mỗi bữa ăn bữa sáng bụng đang trống rỗng có thể gây thực trạng sót ruột. Điều này là bởi vì khi đó dạ dày của bạn đang bị bào mòn và tổn thương
 • Khi sử dụng nước cam lúc no bụng: Uống nước cam sau khi ăn bữa chính sẽ làm dạ dày của bạn bị quá tải. Từ đó sẽ tạo ra cảm giác khó chịu vùng bụng

Uống nước cam khi nào sẽ là tốt nhất?

Cùng với việc hiểu rõ 1 quả cam bao nhiêu calo thì các bạn cũng nên biết thời điển uống cam thích hợp nhất. Theo lời khuyên từ các chuyên gia thì các bạn không nên dùng nước cam khi bụng quá đói hoặc quá no. Các bạn có thể uống nước cam sau khi ăn từ 1- 2 tiếng là tốt nhất.

Uống nước cam bao nhiêu là đủ?

Sau khi xác định 1 quả cam bao nhiêu calo thì các bạn nghĩ uống cam bao nhiêu thì là đủ? Trong một ngày các bạn có thể sử dụng khoảng 200ml nước cam là hợp lý. Với lượng nước cam này thì đồng thời là các bạn cũng đang cung cấp cho cơ thể khoảng 60mg vitamin C.

Sử dụng cam quá nhiều sẽ có thể gây hại cho sức khỏe

Và trong 1 tuần thì các bạn bạn cũng chỉ nên sử dụng nước cam từ 3 – 4 ngày là đủ. Việc lạm dụng nước cam quá nhiều có thể dẫn đến các tác hại không mong muốn đấy.

Nước cam để được bao lâu?

Nếu như các bạn để cam ở môi trường bình thường bên ngoài thì nên dùng ngay sau khi pha. Còn nếu bảo quản trong tủ lạnh thì cũng nên dùng càng sớm càn tốt, tránh để quá 24h.

Thêm một vấn đề mới được đặc ra là nước cam để qua đêm có dùng được không. Nếu như các bạn muốn để nước cam qua đêm thì cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Và đồng thời đảm bảo là không được để quá 24h đấy nhé. Để càng lâu thì nước cam sẽ càng mất đi dưỡng chất. Và những ai có hệ tiêu hóa yếu còn có thể mắc các vấn đề về đường ruột.

Trên đây là các thông tin liên quan về 1 quả cam bao nhiêu calo. FITI mong rằng với bài viết ngày hôm nay các bạn sẽ có thêm cho mình một số thông tin bổ ích nhé. Từ đó, có thể xây dựng cho bản thân và gia đình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Các bạn hãy theo dõi các bài viết của FITI để cùng khám phá về các loại thực phẩm khác nhé.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *