100gr kim chi bao nhiêu calo? Ăn kim chi có béo không?

5/5 - (3 bình chọn)

Kim chi là món ăn được ví như quốc hồn quốc tuý của Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này được tích cực đón nhận. Vậy kim chi bao nhiêu calo, ăn kim chi có béo không, có cách nào giảm cân bằng kim chi không? Theo dõi bài viết dưới đây của FITI để có được đáp án nhé!

Kim chi là gì?

Kim chi là món dưa chua truyền thống của đất nước Hàn Quốc. Kim chi được làm từ đa dạng các loại rau củ như cải thảo, củ cải. Các loại rau củ này được muối và lên men ủ chua với nhiều loại gia vị khác nhau như ớt bột, hành lá, tỏi, gừng,…

Hiện nay ước tính có khoảng 187 loại kim chi, được làm từ nhiều loại rau củ với quy trình làm khác nhau như kim chi cải thảo, kim chi củ cải non, kim chi dưa chuột, kim chi nhân sâm,…Mỗi thành phần nguyên liệu khác nhau được sử dụng để làm kim chi đều mang lại hương vị riêng cho kim chi. Tuy nhiên, kim chi đều được chế biến theo nguyên tắc chung là ngâm chua hoặc lên men rau củ với ớt tươi hoặc ớt bột.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua dịu và hương vị đặc trưng của các loại rau ăn kèm, cộng với vị cay nồng và màu đỏ tươi rất đặc trưng. Ở Hàn Quốc, kim chi được sử dụng trong hầu hết các bữa ăn như một món dưa chua và còn được dùng để chế biến một số món canh như canh đậu phụ kim chi, cơm chiên kim chi,…

Kim chi là gì? Kim chi bao nhiêu calo?
Kim chi là gì? Kim chi bao nhiêu calo?

Kim chi bao nhiêu calo?

Kim chi bao nhiêu calo là thắc của nhiều người, vậy hãy cùng FITI khám phá nhé.

100g kim chi bao nhiêu calo?

Kim chi được làm từ các loại rau củ và các loại gia vị nên đây được xem là món ăn “giải ngấy”. Vậy 100g kim chi bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ước tính có khoảng 20 đến 32 calo trong 100g kim chi

100g kim chi bao nhiêu calo? 
100g kim chi bao nhiêu calo?

Kim chi muối ước tính có bao nhiêu calo?

Kimchi muối là một món ăn cay của Hàn Quốc được làm từ các loại rau ngâm lên men, thường là bắp cải và củ cải. Để thực hiện món ăn này cần có một loại sốt độc đáo từ hỗn hợp ớt bột, tỏi, gừng, ớt đỏ, đường và mùi thơm dễ nhận biết của nước mắm. Vậy khi muối lên, kim chi nhiêu calo? Theo các chuyên gia ước tính trong 100g kim chi muối có khoảng 34 calo.

Kim chi muối bao nhiêu calo?
Kim chi muối bao nhiêu calo?

Kim chi cải thảo ước tính có bao nhiêu calo?

Kim chi cải thảo là món ăn truyền thống của Hàn Quốc nhưng đã chiếm được cảm tình của các tín đồ ẩm thực. Kim chi cải thảo được làm từ nguyên liệu chính là cải thảo kết hợp với cà rốt, hành tây, tỏi, gừng, ớt, đường rồi muối lên men, có màu sắc bắt mắt, vị chua chua cay cay kích thích vị giác, có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với các món chiên, luộc hay các món nướng. Do ở dạng muối rau củ không ngâm dấm hay chua nên kim chi cung cấp hàm lượng đạm cao, nhiều khoáng chất và chất xơ rất tốt cho sức khỏe con người. Vậy kim chi cải thảo bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia ước tính trong 100g kim chi cải thảo có khoảng 65 calo.

Kim chi cải thảo ước tính có bao nhiêu calo?
Kim chi cải thảo ước tính có bao nhiêu calo?

Canh kim chi bao nhiêu calo?

Canh kim chi là một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, đặc biệt thích hợp ăn cùng cơm nóng trong tiết trời mùa đông se lạnh. Canh kim chi là món ăn được biến tấu từ kim chi kết hợp với các nguyên liệu khác như thịt bò, thịt heo, đậu phụ,…mang hương vị chua cay cay nồng kích thích vị giác. Canh kim chi không chỉ là món ăn ngon mà còn mang đến cho cơ thể nhiều lợi ích bất ngờ. Vậy canh kim chi bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng ước tính trong 1 chén canh kim chi có khoảng 220 calo.

Canh kim chi bao nhiêu calo?
Canh kim chi bao nhiêu calo?

Cơm rang kim chi bao nhiêu calo?

Kim chi là món ăn lâu đời có nguồn gốc từ Hàn Quốc và dần phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sự kết hợp giữa kim chi chua chua cay cay với cơm đã tạo nên một món ăn vừa ngon, vừa lạ mà cách chế biến lại rất nhanh chóng, tiện lợi. Trong món ăn cơm rang kim chi thường có các nguyên liệu chính như cơm nguội, thịt bò, kim chi thái miếng vừa ăn, trứng gà, tương ớt và các loại gia vị khác như dầu mè, đường, ớt bột,…Vậy cơm rang kim chi bao nhiêu calo? Với món ăn có nhiều thành phần như cơm rang kim chi, các chuyên gia dinh dưỡng ước tính có khoảng 435 calo trong 1 đĩa cơm rang.  

Cơm rang kim chi bao nhiêu calo?
Cơm rang kim chi bao nhiêu calo?

Canh kim chi đậu hũ bao nhiêu calo?

Canh kim chi đậu hũ là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người dân Hàn Quốc. Món ăn không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Món ăn này bao gồm kim chi, đậu hũ non, nấm kim châm, thịt bò, hành baro và các gia vị cơ bản khác. Vậy canh đậu phụ kim chi bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng ước tính trong 1 chén canh kim chi đậu hũ có khoảng 145 đến 150 calo.

Canh kim chi đậu hũ có bao nhiêu calo?
Canh kim chi đậu hũ có bao nhiêu calo?

10 Lợi ích đáng ngạc nhiên của Kim chi

Bên cạnh kim chi bao nhiêu calo thì các lợi ích mà kim chi mang lại cho cơ thể cũng vô cùng đáng chú ý.

Bổ sung men vi sinh

Quá trình lên men lacto mà kim chi trải qua làm cho kim chi trở nên đặc biệt độc đáo, có thời hạn sử dụng lâu hơn và có hương vị thơm ngon đặc biệt. Quá trình lên men trong món kim chi xảy ra khi đường được chuyển thành rượu hoặc axit. Quá trình lên men đường sữa của kim chi sử dụng vi khuẩn Lactobacillus để phân hủy đường thành axit lactic, tạo cho kim chi vị chua đặc trưng. Loại vi khuẩn này có thể hỗ trợ điều trị các tình trạng như sốt cỏ khô và một số loại tiêu chảy. Quá trình lên men kim chi cũng tạo ra môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn thân thiện khác phát triển và nhân lên.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Kim chi chứa vi khuẩn thuộc nhóm Lactobacillus, đây là nhóm vi khuẩn hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Các men vi sinh và vi khuẩn có lợi trong kim chi kích thích hoạt động của các tế bào miễn dịch và tạo ra nhiều kháng thể hơn.

Giảm viêm

HDMPPA là hoạt chất có trong kim chi đóng vai trò lớn trong việc giảm viêm cũng như chống viêm nhiễm. Ngay cả HDMPPA cũng có đặc tính chống viêm hiệu quả để ngăn chặn sự giải phóng các hợp chất gây viêm.

Làm chậm quá trình lão hóa

Khi cơ thể bị viêm mãn tính, nó có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa. Kim chi được coi là thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ khi có khả năng làm chậm quá trình lão hóa này. Trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về khả năng kéo dài tuổi thọ của kim chi bằng cách làm chậm quá trình lão hóa, các tế bào người được điều trị bằng kim chi cho thấy các tế bào có sức khỏe tổng thể tuyệt vời. Khả năng tồn tại tăng lên của các tế bào này là bằng chứng cho thấy tuổi thọ sẽ dài hơn. Tuy nhiên, các tế bào này không đủ để được coi là một phương pháp điều trị chống lão hóa, cần có những nghiên cứu toàn diện hơn.

Ăn kim chi giúp làm chậm quá trình lão hoá
Ăn kim chi giúp làm chậm quá trình lão hoá

Ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men

Do chứa nhiều lợi khuẩn nên kim chi trở thành món ăn giúp cơ thể ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men có hại. Tác dụng này là do tác dụng kháng khuẩn của một số chủng Lactobacillus và các chủng phân lập khác có trong kim chi.

Hỗ trợ giảm cân

Trong 150g kim chi chỉ chứa khoảng 40 calo và nó còn có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất đường giúp bạn giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, chất capsaicin có trongquả ớt có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và giúp bạn đốt cháy năng lượng dư thừa, từ đó bạn sẽ giảm được một lượng cân nặng đáng kể.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Nhờ đặc tính kháng viêm của một số hợp chất có trong kim chi, mà khi ăn kim chi có khả năng hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim như góp phần giảm viêm nhiễm, ngăn ngừa sự gia tăng mỡ trong cơ thể và làm thu gọn lượng cholesterol trong máu.

Ăn gì tốt cho tim mạch? 14 thực phẩm tăng cường tim mạch

Kim chi được xem là siêu thực phẩm giúp da và tóc khoẻ mạnh

Selen có trong tỏi kim chi không chỉ giúp cân bằng lượng đường trong máu mà còn có tác dụng duy trì sự khỏe mạnh của làn da và mái tóc, ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện khi bước vào độ tuổi 30. Ngoài ra, Selenium còn là thành phần của hợp chất làm trắng da glutathione, giúp tái tạo, duy trì và kích thích hoạt động hiệu quả hơn của Vitamin C trong cơ thể. Bên cạnh đó, vi khuẩn lên men trong kim chi còn có tác dụng giảm viêm da dị ứng. Mà biểu hiện là tình trạng da mẩn đỏ, sần sùi và tổn thương.

Kim chi còn có khả năng giúp da và tóc chắc khoẻ
Kim chi còn có khả năng giúp da và tóc chắc khoẻ

23+ Thực phẩm tốt cho tóc giúp tóc mọc nhanh chắc khỏe

Ngăn ngừa ung thư

Trong kim chi có chứa isocyanate và sulfide, hai loại chất sinh hóa có tác dụng loại bỏ kim loại nặng trong gan, ruột non và thận. Các hợp chất này có tác dụng trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày. Ngoài ra, tác dụng chống ung thư của kim chi còn đến từ chất kháng viêm, vitamin A, chất chống oxy hóa, có chức năng khử các gốc tự do.

Giúp giảm huyết áp

Theo một nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng Hàn Quốc, nếu ăn kim chi mỗi ngày, cơ thể có thể cân bằng lượng cholesterol và glucose trong cơ thể ở ngưỡng cần thiết nhờ hoạt chất allicin và selen có trong tỏi cùng đặc tính chống oxi hóa vốn có. của kim chi. Món ăn này kỳ hữu ích cho những người mắc các bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim, mạch vành, tai biến mạch máu não hay tiểu đường.

Ăn kim chi có béo không?

Vậy ăn kim chi có khiến cơ thể chúng ta bị tăng cân hay không, cùng tìm hiểu bằng đoạn sau nhé.

Ăn kim chi có mập không?

Với hàm lượng calo rất thấp, bạn không phải lo kim chi bao nhiêu calo, ăn kim chi có béo không vì không gây béo. Nếu bạn đang ăn kiêng, bạn bắt buộc phải hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể và những món ăn ít calo sẽ là món ăn bạn thường xuyên tìm đến để giảm thiểu lượng calo nạp vào hàng ngày. Hơn nữa, kim chi chứa nhiều chất xơ do được làm từ rau xanh nên sẽ tạo cảm giác no lâu. Ngoài ra, kim chi ít chất béo nhưng giàu vitamin và khoáng chất. Như vậy câu trả lời ăn kim chi có mập không đã quá rõ ràng, ăn kim chi có béo không thậm chí còn mang đến những lợi ích bất ngờ cho quá trình giảm cân của bạn.

Ăn canh kim chi có béo không?

Kim chi bao nhiêu calo? Ăn canh kim chi có béo không? Canh kim chi là một món ăn có vị cay ấm với giá đỗ, bắp cải lên men và thịt lợn thái mỏng, nướng và hầm cho đến khi tất cả nguyên liệu chín mềm. Không giống như các loại cạnh khác, canh kim chi có vị cay đặc trưng có khả năng đốt cháy mỡ thừa. Ngoài ra bạn có thể thay đổi nguyên liệu trong công thức để có được món ăn vừa miệng. Nếu không thích thịt bò, bạn có thể thay thế bằng đậu phụ. Bạn cũng có thể kết hợp các loại thịt khác để món ăn thêm ngon hơn như tôm, bạch tuộc hay thịt gà.

Canh kim chi chứa một số thành phần chính như kim chi, tỏi, ớt đỏ. Tất cả những thành phần này đều chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa. Kimchi và ớt đỏ cũng chứa capsaicin, một chất hóa học thúc đẩy cảm giác no,làm chậm quá trình hấp thu chất béo. Về bản chất, canh kim chi được ví như một loại hóa chất chống béo giúp người Hàn Quốc thon gọn quanh năm.

Kim chi bao nhiêu calo? Ăn canh kim chi có béo không?
Kim chi bao nhiêu calo? Ăn canh kim chi có béo không?

Ăn kim chi nhiều có béo không?

Kim chi bao nhiêu calo? Ăn kim chi nhiều có béo không? Ăn kim chi là cách giảm cân và giữ dáng hiệu quả. Do mức năng lượng mỗi ngày của cơ thể là từ 1800 đến 2200 calo, trung bình mỗi bữa hơn 600 calo nên khi dùng cơm hoặc kết hợp các món ăn khác với kim chi cho bữa ăn chính sẽ tạo ra mức năng lượng cần thiết cho cơ thể. thấp hơn nhu cầu cơ thể cần, từ đó giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Bên cạnh đó, lợi khuẩn lactobacillus còn là “trợ thủ đắc lực” trong việc phân hủy mỡ xấu, đẩy lùi vi khuẩn có hại, từ đó giúp cơ thể giảm mỡ và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Ăn kim chi có giảm cân không?

Thông thường kim chi được sơ chế rồi qua quá trình lên men để tạo nên món kim chi chua chua cay cay thơm ngon. Vậy kim chi bao nhiêu calo, ăn kim chi có giảm cân không? Kim chi có hàm lượng chất xơ cao, cùng với hàm lượng vitamin C rất cao, giúp tăng cường trao đổi chất, hạn chế hấp thu chất béo. 

Kim chi bao nhiêu calo? Ăn kim chi có giảm cân không?
Kim chi bao nhiêu calo? Ăn kim chi có giảm cân không?

Giảm cân có nên ăn kim chi?

Kim chi chứa hàm lượng lớn lactobacillus được sản xuất bằng quá trình lên men, đây là một loại vi khuẩn có lợi trong cơ thể. Chúng có tác dụng ức chế hấp thu chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày và tăng lượng chất béo đào thải qua phân, giảm hấp thu calo vào cơ thể. Không chỉ vậy lượng ớt bột dùng để làm kim chi còn được biết đến với khả năng giảm cân thần kỳ.

Giải đáp những thắc mắc xoay quanh về món kim chi

Bên cạnh đó, một số người còn có những thắc mắc tương tự về món ăn kim chi:

Ăn kim chi có tốt không?

Kim chi bao nhiêu calo? Ăn kim chi có tốt không? Kimchi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm từ rau ngâm được lên men theo cách đó. Kimchi thường được làm từ các loại rau thuộc họ cải và các loại gia vị như đường, muối, hành, tỏi, gừng và ớt. Mặc dù kim chi được lên men trước khi ăn, nhưng cũng có thể ăn tươi hoặc chưa lên men ngay sau khi chế biến. Kim chi không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ăn kim chi Hàn Quốc có tốt không?

Kim chi Hàn Quốc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Trong kim chi có rất nhiều vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin K,…là những loại vitamin cần thiết và góp phần quan trọng đối với sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, các loại men vi sinh và vi khuẩn có lợi trong kim chi còn có tác dụng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch và giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, nhiễm trùng nấm men,…

Kim chi bao nhiêu calo? Ăn kim chi Hàn Quốc có tốt không?
Kim chi bao nhiêu calo? Ăn kim chi Hàn Quốc có tốt không?

Ăn kim chi nhiều có tốt không?

Kim chi được biết đến là loại kim chi vô cùng giàu chất dinh dưỡng với sự góp mặt của các lợi khuẩn giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu ăn kim chi lúc bụng đói, món ăn này bỗng trở thành nguyên nhân khiến bạn đau bụng bởi độ chua và cay của kim chi. Nhiều nguồn tin cho biết, người Hàn Quốc chiếm tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cao nhất hiện nay một phần do thói quen tiêu thụ quá nhiều kim chi mỗi ngày. 

Ăn kim chi có nổi mụn không?

Kim chi rất cay nên dù ngon đến mấy thì đây cũng là món ăn gây nóng, khi ăn thường xuyên sẽ nổi mụn. Nếu ăn kim chi vào mùa đông, nguy cơ nổi mụn sẽ thấp hơn so với mùa hè nên đây không phải là món ăn nên ăn nhiều trong ngày hè oi bức.

Bầu ăn kim chi có tốt không?

Kim chi bao nhiêu calo? Mang bầu ăn kim chi có tốt không? Bà bầu thường lo sợ vị cay đặc trưng của kim chi có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, kim chi giàu lợi khuẩn rất tốt cho hệ miễn dịch. Bỏ qua món ăn này khi mang thai là một điều đáng tiếc. Bởi khi còn trong bụng mẹ, hệ vi sinh vật trong đường ruột của bé tương đối đơn giản và hầu hết vi khuẩn tốt đều do nước ối của mẹ mang đến. Trong quá trình sinh nở, ruột của thai nhi bị quá tải với vi khuẩn từ âm đạo. Sau khi ra khỏi ống sinh, em bé sẽ ăn vi khuẩn qua da và qua sữa mẹ. Vì vậy, bà bầu nên bổ sung lợi khuẩn từ thực phẩm lên men như kim chi để giúp hệ vi sinh đường ruột của bé nhanh chóng phát triển ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Dưới đây là một vài lợi ích khi mẹ bầu ăn kim chi mà FITI muốn gửi đến bạn:

  • Mẹ bầu ăn kim chi giúp trị nấm, vi khuẩn vùng kín.
  • Tăng cường hệ vi sinh, giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt
  • Loại bỏ ký sinh trùng nguy hiểm, giúp cân bằng pH trong cơ thể mẹ
  • … 
Kim chi là món ăn tốt cho mẹ bầu mà bạn không nên bỏ qua
Kim chi là món ăn tốt cho mẹ bầu mà bạn không nên bỏ qua

Ăn cơm rang kim chi có béo không?

Cơm chiên kim chi hấp dẫn bởi vị cay nồng của ớt bột và kim chi. Trong thành phần của món cơm chiên này sử dụng rất nhiều loại rau củ như bắp cải, nấm, kim chi,… Cơm rang kim chi không quá cao so với các món cơm chiên khác. Theo các chuyên gia dinh dưỡng ước tính 1 suất cơm chiên kim chi cung cấp khoảng 765 calo. Lượng calo này tương đối cao nên bạn cần cân nhắc ăn hạn chế nếu như đang trong chế độ giảm cân, ăn kiêng.

Kim chi bao nhiêu calo? Ăn cơm rang kim chi có béo không?
Kim chi bao nhiêu calo? Ăn cơm rang kim chi có béo không?

Hướng dẫn cách làm kim chi đơn giản mà không lo tăng cân

Sau khi biết được kim chi bao nhiêu calo thì hãy cùng FITI khám phá cách làm kim chi cải thảo đơn giản tại nhà mà không lo tăng cân nhé!

Nguyên liệu làm kim chi

  • 1,5kg cải thảo
  • 3 củ cà rốt
  • Hành lá
  • Bột nếp
  • Hành tây, gừng, ớt, tỏi
  • Gia vị cơ bản bao gồm nước mắm, bột ngọt, giấm, ớt bột Hàn Quốc, đường.
Nguyên liệu làm kim chi
Nguyên liệu làm kim chi

Cách làm kim chi cải thảo

  • Cải thảo rửa sạch, loại bỏ lá hư, hỏng, dập nát. Sau đó bổ dọc cải thảo làm 2 hoặc làm 3. Xát vào từng lớp lá bắp cải một ít muối rồi đem phơi nắng từ 3 đến 4 tiếng. Điều này sẽ làm cho kim chi cải thảo giòn và ngon.
  • Sau đó ngâm cải thảo trong nước muối từ 4 đến 5 tiếng nữa. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch, cho ráo nước.
  • Gọt vỏ cà rốt, rửa thật sạch và cắt thành miếng nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, sau đó thái khúc dài từ 3 đến 5 cm.
  • Cho cà rốt, hành lá vào trộn đều với 2 thìa muối. Để hỗn hợp này khoảng 3 đến 4 tiếng cho rau héo và giòn. 
  • Gừng rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. 
  • Bóc tỏi thành tép nhỏ. 
  • Ớt bỏ hạt và thái thành những lát dài. 
  • Hành tây bóc vỏ và cắt thành từng miếng.
  • Cho gừng, ớt, tỏi, hành tây vào máy xay nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát rồi thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa giấm, 2 thìa đường và ớt bột để tạo màu cho kim chi. Không quên nêm nếm gia vị theo khẩu vị gia đình cho vừa ăn.
  • Cho bột nếp pha với 1 lít nước. Sau đó đổ vào nồi đun lửa vừa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội. Tiếp đó, cho ớt bột Hàn Quốc vào và đảo đều trong 20 phút thì đổ hỗn hợp hành, gừng, tỏi băm nhuyễn vào và trộn đều.
  • Cho cải thảo vào thau lớn. Đeo găng tay nylon rồi tiến hành phết đều nước sốt lên từng lá bắp cải. Đảm bảo nước sốt phủ kín lá cải thảo, kể cả những lá nhỏ để món kim chi có hương vị đậm đà. Sau đó nhanh tay cuộn cải thảo lại để sốt kim chi không bị chảy.
  • Sau khi phết sốt kim chi, cho kim chi vào hộp đậy kín và để nơi thoáng mát. 
Cách làm kim chi cải thảo giúp giảm cân tại nhà
Cách làm kim chi cải thảo giúp giảm cân tại nhà

Lưu ý khi sử dụng kim chi?

Sau khi biết được kim chi bao nhiêu calo thì những vấn đề xoay quanh việc bảo quản kim chi cũng rất được quan tâm. Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng kim chi:

  • Sau khi mở kim chi ra sử dụng, nên bảo quản trong tủ lạnh để có thời hạn sử dụng lâu hơn. Bản chất của kim chi là không ổn định vì chứa nhiều vi khuẩn mặc dù là vi khuẩn có lợi nên không nên để ở nhiệt độ phòng. 
  • Nên ngâm kim chi trong nước muối trước khi mở ra và sử dụng lại. 
  • Nên sử dụng dụng cụ sạch để đựng kim chi. Vì dụng cụ đã qua sử dụng hoặc bẩn có thể khiến vi khuẩn phát triển và hư hỏng.
  • Nên tránh việc đóng mở túi kim chi liên tục. Việc tiếp xúc nhiều với không khí có thể là yếu tố thuận lợi để các vi sinh vật có hại xâm nhập và phát triển gây hư hỏng bát đĩa của bạn. 
  • Nếu bạn có một lọ kim chi lớn, bạn nên chia nó thành nhiều phần, có thể vài ngày hoặc một tuần, vào các hộp nhỏ hơn giúp bảo quản kim chi tốt hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kim chi Hàn Quốc và giải đáp thắc mắc kim chi bao nhiêu calo, ăn kim chi có mập không và cách làm kim chi đơn giản, giúp giảm cân tại nhà mà FITI muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông tin về kim chi bên trên hữu ích với bạn. Thường xuyên theo dõi FITI để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *