Bánh sữa chua bao nhiêu calo? Ăn bánh sữa chua có mập không?

5/5 - (17 bình chọn)

Bánh sữa chua có hương vị thơm ngon, độ ngọt vừa phải rất hợp khẩu vị các chị em. Vậy bánh sữa chua bao nhiêu calo và món bánh ăn vặt này có gây tăng cân hay không là điều nhiều chị em quan tâm. Trên thực tế, thực phẩm ăn uống hằng ngày có vai trò rất quan trọng trong việc giữ dáng. FITI gợi ý cách làm bánh sữa chua thơm ngon tại nhà, vừa ngon lại vừa không tăng cân. 

Bánh sữa chua chứa bao nhiêu calo?

Nhiều người đặt ra câu hỏi bánh sữa chua bao nhiêu calo khi món bánh này ngày càng được ưa chuộng và được bày bán nhiều trên thị trường. Đây lại càng là nỗi thắc mắc của hầu hết những chị em đang trong quá trình ăn kiêng, siết cân – dưỡng dáng. 

Lượng calo có trong 1 cái bánh sữa chua?

Hàm lượng calo cũng như các thành phần của sản phẩm chính hãng đều được in ấn cụ thể và rõ ràng tại bao bì. Song, không phải ai khi sử dụng sản phẩm cũng quan tâm và xem qua những nội dung này. 

Bánh sữa chua có hàm lượng calo khá cao
Bánh sữa chua có hàm lượng calo khá cao

Trên thực tế, một chiếc bánh sữa chua sẽ bao gồm khoảng 61 calo. Con số này cho thấy rằng, những ai đang trong chế độ giảm cân cần phải cân nhắc khi thưởng thức nhiều hơn 1 cái bánh cùng lúc. Ngoài ra, các thành phần khác có chỉ số lần lượt là: 

  • Chất đạm: 3.3g
  • Tinh bột: 3.6g
  • Canxi: 10mg
  • Phốt pho: 95mg
  • Sắt: 100mcg
  • Nước: 88.5g.

Bánh sữa chua thương hiệu Horsh chứa bao nhiêu calo?

Bánh sữa chua Horsh với hình ảnh ông già quen thuộc trên bao bì là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Đây là sản phẩm được sản xuất từ Đài Loan với công thức độc quyền. Vậy bánh sữa chua đài loan bao nhiêu calo? Cùng tham khảo bảng thành phần cụ thể dưới đây:

  • Calo: 61 calo
  • Tinh bột: 3.6g
  • Đạm: 3.3g
  • Canxi: 120mg
  • Phốt pho: 95mg
  • Carofin: 11mcg
  • Sắt: 100mcg
  • Vitamin C: 700mcg
  • Vitamin A: 25mcg
  • Vitamin b2: 200mcg
  • Vitamin PP: 100mcg
Bánh sữa chua thương hiệu Horsh có khoảng 61 calo
Bánh sữa chua thương hiệu Horsh có khoảng 61 calo

Bánh sữa chua thương hiệu Shika chứa bao nhiêu calo?

Một thương hiệu bánh sữa chua khác cũng hấp dẫn không kém chính là Shika. Đây là đơn vị sản xuất tại Hà Nam với hương vị thơm ngon, béo ngậy từ lớp sữa chua đậm vị trong mỗi chiếc bánh. Vậy bánh sữa chua Shika bao nhiêu calo? Theo thông tin trên bao bì từ nhà sản xuất, mỗi chiếc bánh sữa chua Shika có năng lượng là khoảng 50 calo.

Bánh sữa chua Shika có khoảng 50 calo
Bánh sữa chua Shika có khoảng 50 calo

Bánh sữa chua có tốt cho sức khỏe và cơ thể không? 

Như số liệu về thành phần dinh dưỡng trong mỗi chiếc bánh mà FITI đã đề cập trước đó, đây là một loại bánh có đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Kết hợp cùng hương vị thơm ngon, đây chính là món bánh đáng để thưởng thức. 

Tuy nhiên, số liệu trên cũng cho thấy rằng bánh sữa chua có hàm lượng calo khá cao. Vì vậy, nếu sử dụng quá nhiều sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều năng lượng, dễ gây tăng cân. Đây cũng chính là vấn đề mà những ai đang trong quá trình giảm cân cần phải lưu ý và hạn chế. 

Người đang giảm cân nên hạn chế ăn bánh sữa chua
Người đang giảm cân nên hạn chế ăn bánh sữa chua

Ăn bánh sữa chua có gây tăng cân không?

Hiểu rõ vấn đề bánh sữa chua bao nhiêu calo, chị em hoàn toàn có thể tìm ra được lời giải đáp liệu ăn bánh sữa chua có béo không. Thực tế cho thấy, với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, ăn quá nhiều bánh cùng lúc sẽ khiến bạn tăng cân. 

Món bánh này được xếp vào nhóm đồ ăn béo bởi mức năng lượng mà nó mang lại cao hơn so với mức cơ thể cần. Song, nếu chị em có cách ăn uống khoa học, biết tiết chế số lượng. Đặc biệt là hoàn toàn có thể cân đối lượng calo sau khi biết được thông tin bánh sữa chua bao nhiêu calo

Ăn quá nhiều bánh sữa chua có thể gây tăng cân
Ăn quá nhiều bánh sữa chua có thể gây tăng cân

Giải đáp: Làm thế nào để ăn bánh sữa chua không sợ béo?

Nhiều chị em lo ngại đến cân nặng và chỉ số cơ thể sau khi đã giải đáp được thông tin bánh sữa chua bao nhiêu calo. Tuy có nguy cơ gây tăng cần vì chứa nhiều năng lượng và dinh dưỡng trong thành phần, song, các nàng vẫn hoàn toàn có thể thưởng thức món bánh ngon mà không ngại béo. Cùng tham khảo một vài gợi ý đến từ FITI:

  • Có thể thay bữa sáng bằng bánh sữa chua, vừa đầy đủ dinh dưỡng vừa có năng lượng cho một ngày làm việc, học tập. 1 – 2 chiếc bánh là số lượng hoàn hảo dành cho bạn.
  • Có thể kết hợp bữa sáng giữa bánh sữa chua và trái cây hoặc sữa hạt không đường để đảm bảo chế độ dinh dưỡng.
  • Học cách tính toán lượng calo để cân đối giữa chỉ số mà cơ thể cần và chỉ số mà cơ thể đã nạp trong ngày. Từ đó, nếu lượng bánh sữa chưa đã ăn vượt mức calo/ngày, hãy chủ động cắt giảm lượng thức ăn khác.
  • Xây dựng thực đơn dinh dưỡng trong ngày một cách hợp lý, ưu tiên rau xanh và trái cây tươi.
  • Duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao để đốt cháy calo, loại bỏ nguy cơ gây béo dù bạn đã ăn nhiều hơn 1 vài chiếc bánh sữa chua trong một ngày nhé!

Một số lưu ý trong khi sử dụng bánh sữa chua

Bánh sữa chua là một trong những món bánh ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Song, những điều này chỉ thực sự đúng nếu như bạn đang sử dụng loại bánh chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Từ đó có thể thấy răng, quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng sản phẩm.

Một lưu ý quan trọng khác cũng cần phải quan tâm chính là: bánh sữa chua bao nhiêu calo. Đây sẽ là cơ sở để chị em có thể tự tính toán và cân đối calo cho cơ thể, tránh để tăng cân, mất dáng xinh. 

Hướng dẫn công thức làm bánh sữa chua

Làm bánh sữa chua tại nhà không còn là điều quá khó khăn, ngay cả với các nàng chưa thực sự khéo tay. Hãy cùng tham khảo công thức của FITI để có thể tự tay làm ra món bánh ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

  • Dụng cụ: tô, cây cán bột, muỗng, nĩa, túi vắt kem… 
  • Bánh mì sandwich: 1 gói 
  • Sữa chua: 200g
  • Sữa đặc: 30ml
  • Sốt mayonnaise: 1 muỗng canh
  • Nước: 10ml
  • Bột bắp: 10g

Quy trình làm sốt sữa chua cho bánh

Đun bột bắp với nước để có hỗn hợp đặc sệt. Tiếp đó cho lần lượt các nguyên liệu như: sữa chua, sốt mayonnaise, sữa đặc vào nồi, khuấy đều tay cho hỗn hợp đều vào nhau. Bột bắp sẽ giúp cho nhân bánh thêm dẻo và thơm hơn. Trong trường hợp chị em không thích hoàn toàn có thể bỏ đi thành phần nguyên liệu này. Sau khi nhân nguội, tiến hành cho nhân vào tủ lạnh (ngăn mát) trong vòng 1 – 2 giờ. 

Quy trình làm sốt bánh sữa chua
Quy trình làm sốt bánh sữa chua

Quy trình làm bánh sữa chua

Mỗi lát bánh sandwich sẽ làm thành 1 chiếc bánh sữa chua đúng vị, thơm ngon và đẹp mắt. Muốn vậy, phần vỏ bánh phải được xử lý gọn gàng và khéo léo. Theo đó, bạn hãy cắt đi 4 cạnh của lát bánh sandwich, chỉ giữ lại phần bánh mềm màu trắng. Sau đó, dùng dụng cụ cán bột để cán thật mỏng để có có phần vỏ đúng chuẩn.

Cho nhân bánh vào sandwich đã cán mỏng
Cho nhân bánh vào sandwich đã cán mỏng

Bước tiếp theo là gấp đôi vỏ bánh, dùng nĩa miết chặt 3 cạnh, chừa lại 1 cạnh để đổ phần nhân bánh vào. Nhân bánh được đổ vào túi vắt kem để quá trình nặn nhân vào vỏ bánh dễ dàng và thẩm mỹ hơn. Sau khi nhân được nặn vào phần vỏ, dùng nĩa miết chặt để nhân không đổ ra. Bánh sẽ ngon hơn nếu được ướp trong ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng. 

Như vậy, thông qua bài viết này, ngoài làm rõ thông tin bánh sữa chua bao nhiêu calo, chị em còn bỏ túi thêm công thức làm ra món bánh ngon, hấp dẫn. Đây sẽ là cơ hội dành tặng món bánh ngọt ngào đến người thương, gia đình. Hy vọng với hướng dẫn ngắn gọn của FITI, các nàng có thể thành công ngay ở lần thực hiện đầu tiên. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *