Mì quảng bao nhiêu calo? Ăn mì quảng có béo không?

3.7/5 - (3 bình chọn)

Những món ăn nhanh như bún, phở, mì quảng được giới trẻ ưa thích. Riêng với người đang trong chế độ ăn kiêng thì cần chú ý mì quảng bao nhiêu calo. Từ đó, FITI sẽ giúp chị em tính toán đủ lượng calo nạp vào cơ thể trong mỗi bữa ăn để việc giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn.  

Hàm lượng dinh dưỡng của 1 tô mì quảng

Dinh dưỡng trong một tô mì quảng bao gồm đủ các lượng chất như chất béo, đường, đạm và cả chất xơ. Theo thống kê trung bình một tô mì quảng chứa 20g chất béo, 68g lượng đường, 22g lượng đạm và gần 3g chất xơ. Những lượng chất này có trong nước dùng và topping trong tô mì quảng. 

Trong 1 tô mì quảng bao nhiêu calo?

Một tô mì quảng với đầy đủ các dưỡng chất như trên, tuy nhiên với chị em đang giảm cân điều quan tâm hơn là một tô mì quảng bao nhiêu calo. Mì quảng có nhiều loại khác như mì quảng gà, cá lóc, chay hay tôm thịt. Với mỗi loại mì quảng, nước dùng thường được nấu với xương loại nguyên liệu riêng để có được hương vị chuẩn, đặc trưng.

Theo các nhà nghiên cứu thực phẩm thì trung bình một tô mì quảng có khoảng 400 đến 500 calo. Với lượng calo này, những người giảm cân có thể bổ sung vào thực đơn hằng ngày nhưng không nên ăn quá thường xuyên. 

Hàm lượng calo trong 1 tô mì quảng
Hàm lượng calo trong 1 tô mì quảng

Hủ tiếu bao nhiêu calo? Cách ăn hủ tiếu không lo béo

Hàm lượng calo có trong những loại mì quảng 

Biến tấu đa dạng các loại mì quảng nhằm để phục vụ khẩu vị riêng của mỗi người. Vậy mỗi loại mì chứa khoảng bao nhiêu calo, cùng FITI trả lời câu hỏi này để bổ sung lượng calo đủ cho cơ thể nhé. 

Hàm lượng calo có trong 100g sợi mì quảng bao nhiêu?

Khác với mì tôm ăn liền, mì quảng được làm từ bột gạo mịn trộn với một số chất phụ gia để tạo sợi mì giòn dai. Theo ước tính 100g sợi mì quảng chứa khoảng 400 calo. So với mì Ý hay mì xào, lượng calo trong mì quảng cao hơn khá nhiều. Do vậy những bạn đang trong chế độ giảm cân cần cân nhắc khi đưa mì quảng vào thực đơn giảm cân. 

Hàm lượng calo trong sợi mì
Hàm lượng calo trong sợi mì

100g bún gạo lứt bao nhiêu calo? Giảm cân có nên ăn không?

Hàm lượng calo trong 1 tô mì quảng gà bao nhiêu?

Trung bình một tô mì quảng chứa khoảng 400 đến 500 calo, vậy riêng mì quảng gà thì bao nhiêu calo? Theo ước tính một tô mì quảng gà trung bình chứa khoảng 400 calo, không quá cao so với các loại mì quảng khác. 

Hàm lượng calo trong tô mì quảng gà
Hàm lượng calo trong tô mì quảng gà

Hàm lượng calo trong 1 tô mì quảng chay bao nhiêu?

Mì quảng chay thường được chị em phụ nữ dùng trong quá trình ăn kiêng vì mì quảng chay chứa rất ít calo. Một tô mì quảng chay chỉ khoảng 200 đến 250 calo do hầu hết nguyên liệu  từ rau củ quả. 

Hàm lượng calo trong mì quảng chay
Hàm lượng calo trong mì quảng chay

Ăn mì quảng có thể là nguyên nhân gây tăng cân không? 

Câu hỏi một tô mì quảng bao nhiêu calo phần nào đã được giải đáp, tuy nhiên nhiều chị em vẫn không yên tâm thắc mắc rằng ăn mì quảng có mập không. Cùng tìm hiểu xem ăn mì quảng có béo hay không nhé. 

Theo các chuyên gia sức khỏe, đối với người trưởng thành cần nạp trung bình một bữa cần ít nhất 667 calo. Nếu chỉ ăn một tô mì quảng trong bữa thì sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng. Nhưng nếu ăn khỏe và ăn trên 2 tô chắc hẳn sẽ vượt mức calo cần thiết và dẫn đến cơ thể tăng cân béo phì. 

Ngoài ra, trong mì quảng còn chứa lượng chất béo khá lớn, bao gồm cả trên bề mặt để các sợi mì quảng không dính với nhau. Do vậy khi ăn nhiều mì quảng dẫn đến tình trạng tích tụ mỡ trong cơ thể. Chính vì vậy, ăn mì quảng có mập hay không phụ thuộc vào cách dùng mỗi người. 

Mì quảng là món ăn có hàm lượng calo khá cao, dễ gây tăng cân
Mì quảng là món ăn có hàm lượng calo khá cao, dễ gây tăng cân

Bên cạnh đó, trong 100g mì quảng chứa lượng tinh bột khá cao, lượng chất béo và đạm cũng vừa đủ, nhưng lượng chất xơ lại rất ít như đã nhắc đến ở trên. Vậy để tránh tình trạng béo phì, người dùng nên cân bằng các món ăn nhiều chất xơ để đảm bảo sức khỏe. 

Ăn mì quảng: tốt hay không?

Như các món bún, phở,… mì quảng cũng rất phổ biến và được ưa chuộng. Tuy nhiên để khẳng định mì quảng có tốt hay không là một thuyết tương đối. Người tiêu dùng nên kết hợp các món ăn và các loại thực phẩm khác nhau, tính toán mì quảng bao nhiêu calo và dùng với lượng vừa đủ thì mì quảng không ảnh hưởng gì. Ngược lại nếu ăn quá nhiều sẽ gây béo phì thừa mỡ. 

Chỉ nên ăn một lượng mì quảng vừa đủ để đảm bảo sức khỏe
Chỉ nên ăn một lượng mì quảng vừa đủ để đảm bảo sức khỏe

Mẹo ăn mì quảng nhưng vẫn không tăng cân

Theo những thông tin một tô mì quảng bao nhiêu calo phía trên chắc hẳn bạn đã nắm rõ món ăn xứ Quảng này chứa lượng dinh dưỡng như thế nào. Dưới đây là những lưu ý cách ăn mì quảng đảm bảo giữ cân nặng ở mức mong muốn.

  • Ăn ít đi, không nên ăn quá 1 tô , nếu bạn ăn 2 tô vượt quá mức năng lượng. Bạn chỉ ăn 1 tô khoảng 415 calo, sau đó bổ sung thêm các thực phẩm khác để bữa ăn nạp đủ 667 calo.
  • Trong một tuần chỉ nên ăn từ 1 đến 2 tô mì quảng, lượng calo trong tô  mì chỉ là ước tính, nếu ăn nhiều dẫn đến mất kiểm soát và tăng cân. 
  • Sau khi ăn mì nên đi lại thong thả, không nên ngồi hay nằm, ngoài ra nên uống nước để detox thanh lọc cơ thể. 

Xây dựng thực đơn giảm cân nên có mì quảng không? 

Như đã phân tích ở trên, mì quảng hoàn toàn có thể thêm vào thực đơn giảm cân. Tuy nhiên nếu dùng mì quảng chay sẽ thích hợp hơn do lượng calo không cao. Nếu thêm mì quảng vào trong thực đơn giảm cân, bạn nên tham khảo tư vấn của các chuyên gia sức khỏe để thiết kế thực đơn dinh dưỡng thích hợp nhất. 

Bài viết mì quảng bao nhiêu calo trên đây phần nào giúp cho những bạn giảm cân hiểu rõ lượng dinh dưỡng trong mì quảng. Từ đó thiết kế thực đơn giảm cân thiết thực nhất. Đồng thời giúp bạn thỏa thích ăn uống mà không cần kiêng món gì trong quá trình giảm cân. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *