Bánh gối bao nhiêu calo? Ăn bánh gối có mập không?

5/5 - (5 bình chọn)

Bánh gối bao nhiêu calo? Ăn bánh gối có khiến cho chúng ta mập lên không? Bánh gối là một đặc sản xuất hiện ở Hà Nội và Hải Phòng từ những năm 1950. Nhờ sức hấp dẫn khó cưỡng đến từ hương vị, bánh gối vẫn luôn để lại ấn tượng cho người thưởng thức đến tận hôm nay. Vì được làm từ nhân của hỗn hợp nhiều nguyên liệu, cùng lớp vỏ chiên vàng giòn, bánh gối vẫn luôn là dấu chấm hỏi cho nhiều bộ phận người đang giảm cân, giữ dáng. Vậy,  hôm nay hãy cùng FITI tìm hiểu bánh gối bao nhiêu calo và cách làm bánh gối ít calo đơn giản tại nhà bằng công thức đặc biệt của FITI nha.

Bánh gối - đặc sản nức lòng đất Hà Thành
Bánh gối – đặc sản nức lòng đất Hà Thành

Bánh gối là gì?

Trước khi tìm hiểu bánh gối bao nhiêu calo hãy cùng xem loại bánh này vì sao được yêu thích nhé.

Bánh gối được biết đến như một món vặt đặc sản vô cùng hấp dẫn được lấy cảm hứng từ há cảo chiên của người Trung Hoa. Bánh gối có lớp vỏ vàng giòn được chiên ngập trong chảo dầu lớn. Khi đưa ra, bánh sẽ giữ được lớp vỏ vàng óng giòn rụm nhưng bên trong lại không hề bị khô mà mềm ẩm thơm phức.

Nguyên nhân bởi những nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng và cùng nhau kết hợp một cách hài hoà.Tất cả đã tạo nên một món ăn thơm ngon tròn vị, để lại ấn tượng khó quên cho chúng ta.

Bánh gối được làm từ nguyên liệu gì?

Để làm ra được chiếc bánh gối với hương vị tinh tế, những đầu bếp đã phải dày công suy nghĩ. Vỏ bánh được làm từ bột mì, miến, mộc nhĩ, thịt bằm hoặc tôm. Bên cạnh đó,gia vị được nêm vào nước chấm có thể là đường, nước mắm ngon, tiêu sọ, tỏi ớt băm nhỏ…. 

Nguyên liệu thường thấy trong món bánh gối dân giã
Nguyên liệu thường thấy trong món bánh gối dân giã

Không những vậy, có những quán cầu kì hơn, bánh gối còn có thể được ăn kèm với củ quả muối chua để giải ngấy vô cùng hữu hiệu. Bên cạnh đó, bánh gối còn có phiên bản ngọt được làm từ đậu xanh ngào đường, dừa nạo hay vừng mè,…dễ dàng làm thỏa mãn những tín đồ nghiện ngọt. Có thể nói, bánh gối là một món quà chiều ăn chơi, là một đặc sản từ lâu đã đi vào tiềm thức của những con người đã từng một lần có cơ hội trải nghiệm.

Bánh gối bao nhiêu calo?

Đối với những người theo chế độ ăn khỏe;sống khỏe,chỉ số calo chính là thước đo chính xác nhất. Bởi calo sẽ giúp chúng ta hiểu để dễ dàng điều chỉnh lượng thức ăn nạp vào cho phù hợp với cơ thể nhất. Vậy câu hỏi đặt ra là một cái bánh gối bao nhiêu calo? 

Theo ước tính, trong một chiếc bánh gối, sẽ chứa khoảng 196 calo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải đi bộ 5km mới có thể tiêu tan gần hết số lượng calo mới nạp vào từ bánh gối. Vì vậy, có thể thấy, bánh gối tuy ngon nhưng số calo cũng rất đáng báo động đó nha.

Ăn bánh gối có mập không?

Dựa vào số calo đã được thống kê ở trên, có thể hiểu rằng, ăn bánh gối nhiều có thể tăng nguy cơ bị thừa cân. Bởi không có ai chỉ ăn duy nhất một bánh gối, và cũng không có ai ăn xong có thể tập cho tiêu tan hết đi hết lượng calo.

Bên cạnh đó, khi chúng ta hấp thụ một số lượng lớn thực phẩm dầu mỡ, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, chỉ muốn nằm nghỉ. Điều này là một trong những nguyên nhân gây ra nguyên nhân béo bụng. Tóm lại, nếu không điều chỉnh công thức trong bánh gối hoặc thưởng thức món bánh gối một cách ngon lành hằng ngày, bạn sẽ có nguy cơ tăng cân đó!

Cách ăn bánh gối không béo

Vậy, với những người yêu thích món bánh hấp dẫn này, làm thế nào để không béo nếu ăn hằng ngày nhỉ? Cách để biết bánh gối có bao nhiêu calo để điều chỉnh  khẩu phần ăn là gì? Bạn có thể ăn bánh gối trong một số cách khác nhau dưới đây để giảm được lượng ít calo mà bạn đối mặt. 

Tần suất và số lượng ăn phù hợp

Bánh gối thực sự là một món ăn thơm ngon và là món khoái khẩu của nhiều người. Bánh gối có mùi thơm từ các nguyên liệu hoà quyện được bọc ngoài bởi lớp vỏ vàng óng, giòn tan. 

Thế nên, dĩ nhiên nhiều người sẽ không thể cưỡng lại sức hút này. Thế nhưng, để giữ dáng và duy trì thói quen sống lành mạnh, bạn nên hạn chế ăn quá nhiều. Việc này sẽ tránh cho cơ thể bạn phải hấp thụ một lượng calo thừa, hỗ trợ trong quá trình giảm cân.

Nên chú ý đến tần suất ăn và số lượng bánh gói trong mỗi lần ăn 
Nên chú ý đến tần suất ăn và số lượng bánh gói trong mỗi lần ăn

Giảm ít thịt trong nhân bánh

Thịt được sử dụng trong nhân bánh gối thường là thịt lợn băm nhỏ. Chúng chứa một lượng lớn protein và mỡ. Điều này dẫn đến việc chúng ta ăn liên tục sẽ gây ra tình trạng dư mỡ. 

Bên cạnh đó, thịt lợn là một trong những loại thịt đỏ có chứa hàm lượng chất kích thích tăng trưởng được chứng hấp thu qua cám tăng trọng, thuốc kháng sinh,…

Nếu chúng ta hấp thụ thường xuyên sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, gây ra các bệnh về tim mạch, gan nhiễm mỡ,…

Vì vậy để có một bữa ăn thật “healthy”, hãy giảm lượng thịt có trong bánh gối. Nếu có thể, hãy thay sang nhân thịt gà hoặc tôm, sẽ bớt lượng calo, đỡ sinh ra áp lực cho bạn trong quá trình giảm cân. Từ đó nỗi lo “bánh gối bao nhiêu calo” sẽ không phải suy nghĩ nữa.

Ăn gì tốt cho tim mạch? 14 thực phẩm tăng cường tim mạch

Không chiên dầu mỡ nhiều lần

Bánh gối có cách chế biến là sau khi nặn nhân bánh sẽ thả vào chảo dầu đang sôi. Vì lợi nhuận, nhiều cửa hàng tiếc dầu cũ không đổi mà sử dụng đi sử dụng lại nhiều lần. Điều này sẽ khiến chảo dầu chuyển màu đen đục, các vụn bánh sẽ biến thành than nổi lên. 

Nếu bánh được chiên qua loại dầu này sẽ có thể rất có hại cho sức khỏe. Bởi khi dầu khi được chiên đi chiên lại nhiều lần ở nhiệt độ cao sẽ khiến dầu ăn biến đổi thành phần, chuyển hoá thành độc tố. 

Nếu hấp thụ nhiều bánh gối, không những bạn sẽ tăng cân trông thấy, mà còn có nguy cơ tiềm ẩn của bệnh ung thư. Vì vậy, hay thay dầu thường xuyên trong khi chiên bánh gối nói riêng cũng như trong khi chế biến thực phẩm nói chung.

 

Dầu mỡ nên sử dụng 1 lần và nên thay thường xuyên
Dầu mỡ nên sử dụng 1 lần và nên thay thường xuyên

1 muỗng dầu ăn bao nhiêu calo? Ăn dầu ăn có béo không?

Kết hợp thực phẩm lành mạnh

Ngoài việc giảm thiểu số lượng đạm từ thịt,tránh sử dụng lại dầu đã chiên, chúng ta nên dùng thay thế các loại thực phẩm lành mạnh. Điều này sẽ càng làm giảm tối thiểu mức calo mà cơ thể phải hấp thụ. Các loại thực phẩm có thể kể đến như cà rốt, mộc nhĩ, bắp cải, củ cải,…Các thực phẩm này không những bổ sung chất xơ mà còn nạp cho cơ thể một lượng vitamin nhất định giúp cho cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Tập thể dục thường xuyên

Nếu kết hợp tất cả các mẹo trên rồi nhưng mình vẫn không thể hạn chế được cơn thèm ăn món bánh khoái khẩu, hãy thử kết hợp cách tập luyện xen kẽ sau bữa ăn để nhanh chóng đốt cháy lượng calo. 

Thế nhưng, đừng ép mình lao vào luyện tập rồi lại mệt mỏi gây ra cảm giác muốn nạp thêm năng lượng. Thay vào đó, cần xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý cùng với một lộ trình tập luyện hiệu quả. 

Bạn có thể tham khảo tập gym, đi bộ, chạy bộ, bơi lội,…Tất cả sẽ giúp nhanh chóng tiêu hao lượng calo thừa đó. Từ đó dù bánh gối bao nhiêu calo đi nữa thì bạn cũng không cần phải lo lắng.

Tập thể dục giúp đốt cháy calo
Tập thể dục giúp đốt cháy calo

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh gối bằng bột mì

Hôm nay, FITI sẽ đưa cho bạn một cách làm bánh gối ngon, đơn giản tại nhà mà không kém phần dinh dưỡng, lành mạnh nhé!

Nguyên liệu làm bánh gối

Bánh gối là một món ăn ngon, hương vị hấp dẫn những nguyên liệu lại vô cùng dễ kiếm. Dưới đây là những nguyên liệu bạn có thể tham khảo để làm được món bánh gối hoàn hảo cho riêng mình nhé.

1.Vỏ bánh

  • 200g bột mì
  • 10g bơ nhạt
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 100ml sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 10g bột nở
  1. Nhân bánh
  • Khoảng 3-4 nấm mộc nhĩ to 
  • Khoảng 1 nắm miến dong gạo ngon
  • ½ su hào hoặc củ cải
  • ½  củ cà rốt
  • 50gr thịt lợn xay nhỏ( đã điều chỉnh cho phù hợp với chế độ ăn healthy)
  • 140gr thịt tôm tươi tay nhỏ
  • khoảng 5 Trứng cút hoặc 4 trứng gà ta bổ đôi
  • Hành tím
  • Bột nêm, hạt tiêu, nước mắm

Các bước làm bánh gối

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: 200g bột mì; 10g bơ nhạt; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 100ml sữa tươi; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 2 muỗng cà phê hạt nêm; 10g bột nở.
  • Bước 2: Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau để tạo ra bột màu vàng nhạt.
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh gối
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh gối
  • Bước 3: Khi đã trộn bột xong, hãy để bột nghỉ tầm 2 giờ để bột có thời gian nở và kết tinh các sợi gluten.
  • Bước 4: Sau khi ủ, bột sẽ nở ra gấp 2 lần lúc đầu, mình tiếp tục nhào bột thêm một lần nữa
  • Bước 5: Mình sẽ dùng bột vừa nhào chia ra thành các phần nhỏ để tiện trong việc thêm nhân và nhào nặn
  • Bước 6: Bạn hãy cán thật mỏng những phần bột nhỏ đã chia, nhưng tránh làm bị rách vỏ.Mẹo nhỏ để vỏ bánh được hoàn hảo là hãy phủ một lớp bột lên để bánh được dễ dàng khi lấy lên và phủ một tấm vải khô lên trên để vỏ bánh không bị khô, nứt
Lưu ý khi cán bột bánh gối
Lưu ý khi cán bột bánh gối
  • Bước 7: Sơ chế nguyên liệu như mộc nhĩ, củ cải, su hào, cà rốt, tôm, thịt, trứng luộc
  • Bước 8: Trộn các nguyên liệu lại( trừ trứng luộc) và nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Nếu theo chế độ ăn lành mạnh, hãy gia giảm số gia vị cho phù hợp
  • Bước 9: Quét một lớp trứng gà lên mặt bánh, đúc nhân vào vỏ bánh và nắn bánh lại theo hình giống vỏ sò
  • Bước 10: Chiên bánh ngập dầu và lừa vừa cho bánh chín đều, vàng giòn. Xong lấy ra thưởng thức với đồ muối sẽ rất thơm ngon.
Thưởng thức ngay món bánh gối thơm ngon vừa ra lò
Thưởng thức ngay món bánh gối thơm ngon vừa ra lò

Trên đây là câu trả lời hoàn chỉnh nhất cho câu hỏi bánh gối bao nhiêu calo. Bên cạnh đó, FITI đã chỉ ra một số phương pháp giảm cân lành mạnh sau khi thưởng thức món bánh khoái khẩu. Thêm vào đó, FITI hướng dẫn thêm công thức làm món bánh gối vừa ngon, vừa healthy cho cả nhà tham khảo đó nha.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *