Giá tập gym? Tập gym với chi phí bao nhiêu một tháng?

Xã hội càng phát triển, nhu cầu rèn luyện sức khỏe, làm đẹp ngày càng cao. Trong đó, gym là một phần không thể thiếu của rất nhiều người. Ngoài việc đảm bảo sức khỏe thì Gym còn giúp bạn có một body chuẩn mơ ước. Vấn đề quan tâm nhất của các gymer chính là giá tập gym. Tập gym với chi phí bao nhiêu một tháng? Chọn phòng tập gym như thế nào để có kết quả tập luyện tốt? Tất cả sẽ được FITI cung cấp qua nội dung dưới đây.

Hiện nay, nhu cầu tập gym là rất lớn.

Hiện nay, nhu cầu tập gym là rất lớn.

Giá tập gym ở TP. Hồ Chí Minh 

Hồ Chí Minh là một trong những thành phố lớn với nhu cầu tập gym cao. Để đáp ứng nhu cầu tập luyện của khách hàng, hiện nay, các phòng tập gym tại đây rất đa dạng. Từ phòng tập gym bình dân, phòng tập gym trung cấp tới các phòng tập gym cao cấp với đầy đủ dịch vụ đi kèm. Theo đó, giá tập gym luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào chất lượng phòng tập, vị trí, trang thiết bị, dịch vụ,… mà mỗi phòng tập có mức giá khác nhau. 

Phòng tập gym bình dân

Với những phòng tập gym bình dân phục vụ nhu cầu của những người có thu nhập thấp như học sinh, sinh viên,… Giá tập gym thường dao động ở mức từ 100-200 ngàn đồng/ tháng. Ở một số phòng tập gym giá rẻ, khu vực ven đô giá có thể thấp hơn. 

Vì có mức giá thấp nên cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như không gian tập luyện ở mức bình dân. Không có nhiều những máy móc mới hay thiết bị hiện đại cho người tập. Do đó, chất lượng và hiệu quả tập luyện cũng có phần hạn chế hơn.

Phòng tập gym tầm trung 

Những phòng gym tầm trung, giá có thể dao động từ 200-300 ngàn đồng/ tháng. Ở những phòng tập này, số lượng máy tập, trang thiết bị tương đối đầy đủ, đáp ứng được nhu cầu của người tập. Về dịch vụ đi kèm thì phòng gym tầm trung hầu như không có. Do đó, những người có thu nhập cao thường hướng tới các phòng tập gym cao cấp.

Phòng tập gym cao cấp 

Đây là những phòng tập có cơ sở vật chất, không gian và trang thiết bị hiện đại. Vì vậy, giá phòng tập gym cao cấp thường cao hơn các phòng tập gym khác. Tùy vào các gói dịch vụ mà mức giá có thể có khác nhau. Giá tập gym cao cấp không có dịch vụ đi kèm thường khoảng 400-500 ngàn đồng/ tháng. 

Với những gói dịch vụ đi kèm như: HLV cá nhân, phòng VIP, phòng xông hơi, bể bơi, … giá sẽ cao hơn. Vì là phòng tập gym cao cấp nên ở đây  sẽ có không gian rất rộng rãi, sạch sẽ và sang trọng. Thiết kế vị trí đặt máy, dụng cụ tập luyện rất chuyên nghiệp và bài bản.

Giá tập gym cao cấp không có dịch vụ đi kèm khoảng 400-500 ngàn/ tháng.

Giá tập gym cao cấp không có dịch vụ đi kèm khoảng 400-500 ngàn/ tháng.

Nên chọn phòng tập gym như thế nào?

Lựa chọn phòng tập gym có ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu quả tập luyện. Do đó, nên chọn phòng tập gym như thế nào là chủ đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây sẽ gợi ý bạn những cách lựa chọn phòng tập gym tốt nhất

Lựa chọn phòng gym đạt tiêu chuẩn 

Phòng tập gym đạt tiêu chuẩn sẽ mang tới trải nghiệm và hiệu quả tập luyện tốt nhất. Vậy phòng tập gym tiêu chuẩn là phòng tập gym như thế nào? 

Phòng tập gym tiêu chuẩn là những phòng tập được trang bị đầy đủ các thiết bị tập luyện. Các máy tập, khu vực tạ, squat, cardio, … đảm bảo về vị trí, khoảng cách khoa học, an toàn. Huấn luyện viên có đủ năng lực chuyên môn và thường xuyên có mặt để hỗ trợ học viên.

Không gian phòng tập rộng rãi, thoáng đãng, mức độ lưu thông không khí tốt. Phòng tập, dụng cụ tập luyện được vệ sinh sạch sẽ, không có mùi hôi. Bên cạnh đó, khu vụ vệ sinh, chỗ để xe, các dịch vụ thiết yếu đảm bảo đầy đủ. Ngoài ra, phòng tập có các dịch vụ đi kèm đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì càng tốt.

Trang thiết bị hiện đại

Khi tập gym, các trang thiết bị là các công cụ chính để người tập sử dụng trong tập luyện. Các thiết bị luyện tập cần có chất lượng tốt, hiện đại, đảm bảo quá trình sử dụng dễ dàng. Đó chính là động lực để người tập gắn bó và duy trì lịch tập lâu dài, đều đặn. 

Ngoài ra, phòng tập hiện đại thường có các dịch vụ bổ sung đa dạng như: HLV cá nhân, HLV tại nhà, dịch vụ xông hơi, bể bơi, các lớp học boxing, yoga,…để học viên trải nghiệm.

Lựa chọn phòng gym đạt tiêu chuẩn với trang thiết bị hiện đại.

Lựa chọn phòng gym đạt tiêu chuẩn với trang thiết bị hiện đại.

Vị trí phòng tập 

Tập gym là một quá trình luyện tập hàng ngày, lâu dài mới có hiệu quả. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn phòng tập có vị trí phù hợp với lịch trình sinh hoạt của mình. Nếu không, bạn sẽ rất dễ buổi tập buổi không hoặc bỏ dở giữa chừng. 

Nếu bạn muốn tập gym vào sáng sớm hoặc chiều tối thì phòng tập gần nhà là hợp lý nhất. Nếu bạn tập vào giờ nghỉ trưa hoặc sau giờ làm việc thì nên chọn phòng tập gần cơ quan. Lựa chọn này giúp bạn vừa tránh được tắc đường giờ cao điểm, vừa thuận tiện nhu cầu di chuyển. 

Giá cả và hợp đồng 

Việc lựa chọn phòng tập gym có giá cả hợp lý là tiêu chí của nhiều người. Bởi có rất nhiều phòng tập gym tốt nhưng mức giá khác nhau. Kèm theo đó là dịch vụ cũng có sự đa dạng. Vì thế, bạn nên cân nhắc mục tiêu luyện tập, điều kiện tài chính để chọn phòng tập hợp lý. Điều đó giúp bạn đảm bảo theo đuổi lộ trình luyện tập lâu dài, hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể tìm các phòng gym đang áp dụng chương trình khuyến mãi để được giảm giá. Đồng thời, bạn nên đánh giá, cân nhắc kỹ mục tiêu của mình để lựa chọn dịch vụ thích hợp. Không nên sử dụng thêm các dịch vụ mà bạn thực sự không cần đến để tránh lãng phí.

Bên cạnh đó, các nội dung hợp đồng cũng là điều bạn cần quan tâm. Nên chọn các đơn vị có hợp đồng dịch vụ đầy đủ, chi tiết, rõ ràng và cụ thể. Bạn nên yêu cầu nhân viên giải thích rõ các điều khoản hợp đồng, cách sử dụng thẻ thành viên,… Hợp đồng càng chi tiết càng tốt, điều đó giúp tránh tranh chấp, khiếu nại trong quá trình tập luyện.

Nên chọn phòng tập gym giá hợp lý với khả năng tài chính để luyện tập lâu dài.

Nên chọn phòng tập gym giá hợp lý với khả năng tài chính để luyện tập lâu dài.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về giá tập gym, cách lựa chọn phòng tập gym chất lượng. FITI hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn phòng gym ưng ý với chi phí hợp lý. Hãy duy trì một lịch tập đều đặn để có được cơ thể khỏe mạnh và body cân đối nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *